Một chàng trai trẻ từng đạt giải nhì quốc gia về hóa học, giải nhì olympic sinh viên toàn quốc,… và tốt nghiệp đại học loại ưu nhưng không thể xin được việc làm chỉ vì khiếm khuyết vùng hàm mặt. Điều kỳ diệu đã đến với chàng trai khi được TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã khám, phẫu thuật cắt hàm và nối hàm thành công.

Hơn 1 thập niên không khép được miệng

 Ngày 15/6, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Ê kíp BS đã khám, phẫu thuật cắt hàm vừa nối hàm và điều trị thành công cho một cựu học sinh giỏi hóa quốc gia, giải nhì olympic Hóa sinh viên toàn quốc bị dị tật bẩm sinh, móm rất nặng, cả 2 hàm lệch nhau 2,2 cm khiến miệng anh không thể khép kín mà luôn hở, răng miệng bên dưới thè ra ngoài. Ca phẫu thuật kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ”.

Bệnh nhân đặc biệt này là chàng trai từng đạt giải nhì hóa học quốc gia, giải nhì olympic Hóa sinh viên toàn quốc Vũ Đình Thục (25 tuổi, tỉnh Nam Định). Chị Ngô Thu Thảo (24 tuổi, giáo viên, cùng quê Nam Định) – người yêu anh Thục kể, cuộc đời anh Thục đầy bi kịch: gia đình khó, cha mất do tai nạn lúc anh mới vào đại học. Thục từng là học sinh giỏi đạt giải nhì quốc gia môn Hóa học, được tuyển thẳng và tốt nghiệp ĐH ngành sư phạm. Thế nhưng, chỉ do bất thường về khuôn mặt khiến anh gặp không ít trắc trở trong cuộc sống. Ngay cả tình yêu giữa Thảo và Thục hơn 6 năm qua cũng không được gia đình ủng hộ mặc dù cả 2 cùng chung đội tuyển học sinh giỏi quốc gia. Thời đi học anh Thục hay bị bạn trêu chọc khiến anh ấy hay tự ti hơn 10 năm qua. Anh Thục rất có năng lực, tự bươn chải kiếm tiền học và nuôi em trai, …nhưng không thể xin được việc làm cũng bởi khiếm khuyết của khuôn mặt.”.

ongbut-1

Chuyện cổ tích thời @

Chị Thu Thảo nhìn hình ảnh người yêu bây giờ mà hạnh phúc dâng trào, không cầm được nước mắt, chị chia sẻ: “Tụi em vô cùng cảm ơn TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, GĐ BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc – người đã trực tiếp phẫu thuật cho người em yêu và đã tài trợ miễn phí cho ca phẫu thuật này với số tiền 200 triệu đồng. TS.BS Tú Dung như ông Bụt trong chuyện cổ tích đã mang hoàng tử đến với em. Chúng em và mọi người thật vô cùng bất ngờ và hạnh phúc với kết quả phẫu thuật cắt hàm và nối hàm thành công tạo khuôn mặt vô cùng hoàn hảo với anh Thục. Em ngỡ ngàng 1 thì mọi người ngỡ ngàng 10, thật không thể tin được là TS.BS Tú Dung lại giỏi như thế, không có 1 vết sẹo nào để lại bên ngoài khuôn mặt của anh Thục. Mẹ của anh Thục rất là hạnh phúc khi thấy sự thay đổi khuôn mặt của anh ấy sau bao nhiêu năm bị khiếm khuyết. Bác ấy vui lắm chị ạ!”.

Chị Thảo cho biết thêm, khi biết thông tin của chương trình BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc dành 2 tỷ đồng để phẫu thuật hô móm cho người nghèo, em đã viết thư về chương trình để mong anh Thục có cơ may được chọn. Và bất ngờ điều ước đã thành sự thật, chúng em vô cùng hạnh phúc và biết ơn TS.BS Tú Dung. Bác ấy rất bận rộn nhưng vẫn dành thời gian thăm khám và động viên tinh thần cho anh Thục và em trong suốt thời gian qua. Chúng em vô cùng xúc động về tấm lòng của người thầy thuốc tận tâm tận lực vì BN như TS.BS Tú Dung”.

ongbut-6

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, GĐ BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chụp hình với Thục trước khi về quê.
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, GĐ BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chụp hình với Thục trước khi về quê.

TS.BS Tú Dung cho biết: “Đây là lần đầu tiên BV gặp ca móm hàm mặt quá mức như thế này. Thục cũng là BN đầu tiên thuộc chương trình phẫu thuật hàm hô, móm miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn đang được BV thực hiện trên toàn quốc”.

TS.BS Tú Dung tâm sự: “Khi đọc thư của Thảo gửi về chương trình, chúng tôi rất xúc động về câu chuyện tình đầy cảm động của 2 bạn trẻ, nhất là Thảo. Cô ấy quyết tâm đi tìm BS để chữa trị cho Thục có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, tôi quyết định chọn Thục và mong góp 1 phần nhỏ để giúp cho Thục sẽ có được việc làm tốt cũng như hạnh phúc với cô giáo trẻ Thu Thảo”.

ongbut-5 ongbut-3

Đôi bạn trẻ trong chuyện cổ tích Vũ Đình Thục và Ngô Thu Thảo ở quê nhà Nam Định.
Đôi bạn trẻ trong chuyện cổ tích Vũ Đình Thục và Ngô Thu Thảo ở quê nhà Nam Định.

BV thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã thực hiện chương trình  “Chia nụ cười, sẽ cảm thông” phẫu thuật hô móm và chỉnh hình những gương mặt khiếm khuyết cho những hoàn cảnh khó khăn. BV đã thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm mặt cho hàng chục trường hợp phức tạp có hoàn cảnh khó khăn, Thục là một trong những trường hợp được mang lại cuộc đời mới… Đây là chương trình từ thiện 2 tỷ đã mà BV luôn đồng hành cho những hoàn cảnh khó khăn, những người có ngoại hình khiếm khuyết, khó khăn trong giao tiếp cộng đồng…

Theo báo Khoa Học & Đời Sống

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc