Là sinh viên năm 4 trường đại học Y dược Thái Bình, Trần Thị Hồng Thắm nhờ tạo cho mình một chế độ ăn uống, tập luyện khoa học mà cơ thể luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, Thắm còn sở hữu vòng eo 59 vô cùng quyến rũ.

Trần Thị Hồng Thắm (SN 1997, Thái Bình) sở hữu số đo 3 vòng khá lý tưởng là 85-59-91. Theo lời Thắm, không ai sinh ra đã… đẹp. Để có được vòng eo như vậy, Thắm đã cân bằng giữa ăn uống và tập luyện theo tỷ lệ 70% ăn và 30% tập luyện.

Nói về chế độ ăn, Thắm chia sẻ, bình thường cô ăn từ 4-5 bữa/ngày. Trong đó, 3 bữa chính: Sáng – trưa – tối ăn như nhau. Với tỷ lệ carb:pro:fat lần lượt là:50:30:20. Ngoài ra, cô còn ăn thêm bữa phụ giữa sáng và trước khi tập khoảng 30 phút.

“Về phần carb, mình ưu tiên khoai lang, gạo lứt, yến mạch. Pro sẽ lấy từ ức gà, thịt bò, cá, tôm, trứng, thịt lợn nạc… Fat thì bổ sung sữa, các loại hạt như lạc, đậu nành…”, Thắm chia sẻ.

Sức khỏe - Nữ sinh đại học Y dược tiết lộ ‘bí quyết’ sở hữu vòng eo 59 đầy mê hoặc

Vòng eo 59 quyến rũ của Hồng Thắm.

Thắm cũng đưa lời khuyên nên dùng thêm quả bơ và ăn nhiều rau để bổ sung chất xơ.

Đặc biệt, món ăn của Thắm không có một thực đơn nào cụ thể. Tuy nhiên, chúng được chế biến theo kiểu Eat Clean (ăn sạch).

“Mình thay đổi linh hoạt để không bị ngán vì ăn lặp lại chỉ 1 vài món cụ thể. Cái này thì do kiến thức của từng người hiểu về Eat Clean như thế nào để có thể linh hoạt áp dụng”, Thắm nói.

Thắm thường tính macros (lượng calo tiêu thụ) cho từng ngày ăn của mình. Theo lời Thắm: “Cái này phụ thuộc cơ địa từng người và cường độ tập luyện của họ để tính”.

Sức khỏe - Nữ sinh đại học Y dược tiết lộ ‘bí quyết’ sở hữu vòng eo 59 đầy mê hoặc

Thắm rất chú trọng ăn uống và tập luyện để có thể sở hữu thân hình nóng bỏng như thế này.

Về chế độ tập luyện, Thắm thường tập 5 buổi/tuần, vào thứ 2 -3-5-6 và Chủ nhật. Mỗi buổi kéo dài 50-60 phút.

“Nhìn eo bụng mình như vậy, mọi người thường nghĩ mình tập bụng rất nhiều nhưng không phải. Mình tập đều các nhóm cơ chứ không ưu tiên phần nào. Tập bụng chỉ giúp định hình cơ bụng chứ không giúp giảm mỡ hiệu quả. Vì các bài tập bụng tốn ít calo hơn mấy bài tập tác động toàn thân như squat, Deadlift… và những bài tập này cũng không phải chỉ dành cho phần mông đùi. Khi tập, chúng ta phải gồng chặt cơ bụng và dùng tạ nên sẽ tác động phần thân trên rất nhiều”, Thắm cho hay.

Thắm đưa lời khuyên cho những ai muốn giảm mỡ bụng là phải ăn sạch và tập luyện cường độ cao chứ đừng chăm chăm tập bụng và nghĩ rằng sẽ giảm được mỡ bụng.

“Có 1 thời gian mình bị béo phần bụng, tay, lưng, đùi, bắp chân… xong do không tìm hiểu kỹ nên cứ chăm chăm làm sao giảm cân. Và mình bị giảm cân quá đà, người thẳng đuột. Sau đó, mình tìm hiểu lại và chú trọng ăn uống thì số đo được cải thiện nhiều. Mất khoảng 7 tháng thì thân hình mình được như hiện tại”, Thắm nói.

Và cốt lõi của việc sở hữu một thân hình đẹp chính là thay đổi cách suy nghĩ: “Mình nghĩ tập đâu không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là ăn uống và ý thức kỷ luật trong mọi việc, trong đó có việc tập  luyện”, Thắm cho hay.

Nguồn: Mộc Miên/ Người Đưa Tin/nguoiduatin.vn 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc