Sở hữu một chiếc tủ được chất đầy những món quần áo mới nhưng không biết mặc gì, có lẽ bạn đã mắc phải những sai lầm khi chọn mua trang phục. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những nguyên tắc mà các cô nàng nên thuộc nằm lòng trước khi quyết định mua một món đồ mới.  

Lược dịch: whowhatwear.com

Quy tắc 1: Cân nhắc về giá tiền của món hàng

Khi bạn muốn đầu tư cho một món đồ mới và theo xu hướng, bạn luôn phải cân nhắc đến số tiền cần chi ra. Ghi nhớ rằng giá trị của món đồ phải xứng đáng với chất lượng và số lần sử dụng nó. Đừng “mù quáng” mà chi ra một số tiền lớn để mua chiếc váy chỉ mặc được một lần.

2

Quy tắc 2: Tiết kiệm tối đa cho những món “chạy xu hướng”

Thay vì chạy theo một món đồ chỉ “hợp thời” trong một mùa thì nên đầu tư vào những sự lựa chọn hợp túi tiền và lúc nào cũng tiện dụng như quần jeans, áo thun họa tiết hay một chiếc váy hoa xinh xắn.

Quy tắc 3: “Hạn sử dụng”

Nếu bạn kết thúc mua sắm với những món trang phục như đôi giày đỉnh nhất mùa này, “hạn sử dụng” có thể ngắn hơn những item trung lập. Có thể chúng cực kì thu hút và sành điệu ngay thời điểm đó nhưng thường cũng lạc hậu rất nhanh.

5

Quy tắc 4: Chọn những trang phục phù hợp

Rất nhiều bạn mắc sai lầm khi mua sắm là chọn những items yêu thích nhưng lại không vừa người. Hãy thử và cân nhắc lựa chọn item vừa dáng người để mua sắm hợp lý nhé.

Quy tắc 5: Bỏ qua món không thoải mái

Thêm một lỗi các bạn gái hay phạm phải sai lầm nữa là “rinh” về nhà những món đồ không thoải mái. Dù cho nó có sành điệu hay phong cách đến thế nào đi nữa, một đôi giày da cứng ngắt không hề tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần bạn.

7

Quy tắc 6: Nhiều không phải là tốt

Thay vì tập trung vào việc làm đầy tủ quần áo với những bộ cánh mới mỗi tuần, hãy chọn cho bộ sưu tập của mình với những món đồ đa dụng để mix cùng với nhau, tạo nên sự đa dạng mỗi lần xuất hiện xuống phố

Theo TC Thời Trang Trẻ

http://tapchithoitrangtre.com.vn/phong-cach/thoi-trang/nhung-nguyen-tac-can-ghi-nho-khi-mua-mon-do-moi.html.

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc