Thực dưỡng gần như là con đường ngắn nhất để có sức khỏe. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và đủ quyết tâm đi đến cùng con đường thực dưỡng. Sau bài viết Thực phẩm thuần thực vật – Thực phẩm sạch cho cơ thể sạch! (Thời Trang Trẻ số 29 ra ngày 7/7/2015), Thời Trang Trẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc. Chúng tôi xin trả lời một số câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm nhất.

Giam can nhanh va an toan voi thuc don tu gao lut 1 Những lầm tưởng về   Thực dưỡng

Không rành chuyện bếp núc thì có nấu ăn thực dưỡng được không?

Nếu bạn không biết nấu ăn, vị giác của bạn sẽ dễ dàng trải nghiệm vị ngọt tự nhiên của thực phẩm sạch được chế biến đúng cách. Ví dụ: Luôn rửa rau với nước muối ở lần cuối cùng, muối sẽ tạo một lớp màng mỏng giữ lại độ ngọt cho rau và nêm gia vị khi nước đang sôi. Chỉ cần như vậy, bạn đã có món ăn ngon mà thậm chí đôi khi không cần dùng đến hạt nêm nấm.

Ăn thuần thực vật có tốn kém?

Khi ăn cơm nấu từ gạo nguyên cám/gạo lứt, cơ thể được cung cấp đủ nhu cầu về dinh dưỡng thì nhu cầu về thịt cá, rau, trái cây… đều giảm. Do vậy ăn thuần thực vật rất có lợi về kinh tế. Lợi ích lớn hơn là tiến tới làm chủ về sức khỏe. Làm chủ sức khỏe, bạn sẽ làm chủ về tài chính.

Chúng tôi nên bắt đầu thay đổi từ đâu?

Nếu bạn muốn trải nghiệm những ích lợi tuyệt vời của thực dưỡng, hãy bắt đầu bằng gạo trắng nguyên cám và hạt nêm nấm. Đây là hai loại nguyên liệu chủ lực trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Sau khi đã thấy được những mặt tích cực, bạn có thể tiến tới dùng các sản phẩm khác có nguồn gốc thuần thực vật như miến, bún gạo lứt, nước tương tamari rồi đến các thức ăn thay thế nguồn đạm từ đạm lúa mì, lúa mạch, yến mạch, đậu nành…

Ăn gạo lứt muối mè có đủ cho nhu cầu năng lượng của tôi?

Gạo lứt muối mè là công thức ăn số 7 nổi tiếng của thực dưỡng. Gạo lứt/gạo nguyên cám có lớp vỏ cám chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin B1 và nhiều vi lượng khác. Gạo lứt được xem là lương dược để lập lại cân bằng Âm Dương trong cơ thể, dẫn đến hết bệnh tật, kể cả với nhiều bệnh nan y. Ăn cơm lứt với muối mè là cách ăn đơn giản nhất, hiệu quả nhất để lập lại cân bằng cho cơ thể. Tuy vậy ít người kiên trì theo đuổi được chế độ này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về 10 công thức ăn thuần thực vật theo bảng bên dưới.

Thế nào là thực phẩm thuần thực vật (thuần chay)?

Đó là loại thực phẩm được chế biến từ nguyên liệu, gia vị… có nguồn gốc 100% từ thực vật, không sử dụng nguyên liệu, gia vị, phụ gia, chất bảo quản có hại cho sức khỏe. Thực phẩm thuần thực vật được sản xuất trong môi trường thật sự tinh khiết bởi những người quản lý, công nhân khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần những người cam kết không hút thuốc, không uống rượu, không ăn thực phẩm chế biến từ động vật trong quá trình tham gia sản xuất.

Mua thực phẩm thuần thực vật ở đâu?

Quảng Duyên là đơn vị chuyên cung cấp những thực phẩm thuần thực vật, hữu cơ. Đồng thời nhận nấu tiệc phục vụ các bữa ăn, buffet thuần thực vật. Bản thân đội ngũ bán hàng và tư vấn sản phẩm cũng đang sử dụng và cảm nhận được giá trị của những thực phẩm thuần thực vật, hữu cơ. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng thực phẩm tại Quảng Duyên. Bạn có thể truy cập vào website www.quangduyen.com.vn để mua hàng online hoặc gọi đến tổng đài 1800 1575
(miễn phí) để đặt hàng

10 cách ăn thuần thực vật theo phương pháp thực dưỡng

hinh anh 11 Những lầm tưởng về   Thực dưỡng

 

Theo Kim Ngọc/ Thời Trang Trẻ 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc