(Phụ Nữ Hiện Đại )- Một đám cưới tập thể ý nghĩa, nhân văn và chu đáo – Đám Cưới Tập Thể “Kết Nối Tin Yêu – Vẹn Tròn Hạnh Phúc” năm 2019 đã diễn ra tại Queen Plaza vào tối 12/8/2019 dành cho 41 cặp đôi khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lễ cưới tập thể dành cho các cặp đôi Người Khuyết Tật là một ý tưởng xuất phát từ thực tế tiếp xúc với các hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ trong xã hội mà chị Bùi Thị Tháp – PCT Hội Ngành Tóc & Làm Đẹp TPHCM – nghĩ ra và ấp ủ thực hiện trong nhiều năm.

Từ ý tưởng của chị, lần lượt nhiều lễ cưới dành cho Người Khuyết Tật trên khắp cả nước được thực hiện và đến nay, đã là lần thứ 4 Lễ cưới chính thức được tổ chức quy củ, bài bản và chuyên nghiệp, đậm tính nhân văn, được các Sở ban ngành cùng các Mạnh Thường Quân công nhận, tin tưởng chung tay và hỗ trợ.

Có đồng hành và theo dõi quá trình chuẩn bị kéo dài suốt mấy tháng trời của thành viên Ban Tổ Chức mới thấy để tổ chức được  thật không hề dễ dàng. Chị Bùi Thị Tháp cho biết, mặc dù rất cực nhưng các thành viên Ban Tổ Chức cùng các Đại sứ của chương trình, các Tình nguyện viên đều rất vui. “Chúng tôi thật sự thấy ấm áp khi nhận được sự quan tâm, chung tay của các vị Lãnh Đạo, Sở ban ngành TPHCM và các Mạnh Thường Quân, nghệ sĩ và nhà báo. Chúng tôi hi vọng rằng với sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, những lễ cưới đặc biệt ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục được thực hiện để nhiều cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt được cơ hội một lần trong đời trải qua hạnh phúc của một đám cưới ý nghĩa đời người”, chị Bùi Thị Tháp cho biết.

Ông Tạ Thế Đạt – Phó Chủ Tịch Hội Ngành Tóc & Làm Đẹp TPHCM cũng cho biết quá trình chuẩn bị, tổ chức cho lễ cưới diễn ra trong nhiều tháng. Anh và các thành viên trong Ban Tổ Chức tuy có cực khổ, vất vả nhưng cảm thấy rất vui vì tổ chức được một lễ cưới tập thể từ thiện thật ý nghĩa.

Diễn viên điện ảnh Ngọc Thuận – Đại sứ của chương trình

Nam vương quốc tế Trương Ngọc Tình hỗ trợ các cô dâu chú rể lên sân khấu

Tại Lễ cưới diễn ra đêm 12/8/2019, 2 đại sứ chương trình là diễn viên điện ảnh Kim Tuyến và Ngọc Thuận cùng thành viên ban tổ chức – siêu mẫu Hữu Đạt cũng chia sẻ nhiều cảm xúc, kỷ niệm xúc động trong quá trình thăm hỏi, hỗ trợ các cặp đôi. Kim Tuyến là nghệ sĩ nhiều lần tham dự đám cưới của người khuyết tật và cô cũng chính là một trong những Mạnh Thường Quân chung tay quyên góp, ủng hộ cho khâu tổ chức tiệc mừng cũng như đám cưới dành cho các cặp đôi.

Diễn viên Kim Tuyến và Mai Thu Huyền vui cùng các cô dâu chú rễ

Hoa hậu – MC Ninh Hoàng Ngân và MC Chu Tấn Văn của kênh VOV Giao Thông trong vai trò MC đặc biệt của lễ cưới cũng bày tỏ niềm xúc động khi được dẫn một sự kiện vô cùng ý nghĩa như lễ cưới từ thiện. Cả 2 MC đã hoàn thành xuất sắc vai trò dẫn dắt, kết nối và tạo cảm xúc cho lễ cưới thêm thân tình, ấm áp.

Hoa hậu – MC Ninh Hoàng Ngân và MC Chu Tấn Văn của kênh VOV Giao Thông 

Đạo diễn của chương trình – biên tập viên Trương Quốc Phong cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được vinh dự chọn làm đạo diễn cho sự kiện ý nghĩa. Nó hoàn toàn khác rất nhiều với các chương trình giải trí mà tôi đẫ làm biên tập hay đạo diễn trước đây. Bản thân tôi ban đầu cũng nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hoành tráng, màu sắc cho lễ cưới nhưng sau khi tìm hiểu và cân nhắc, tôi quyết định chọn những gì nhân văn, ý nghĩa nhất để “bày binh bố trận”. Tôi tập trung vào các câu chuyện thật, những khoảnh khắc và cảm xúc của 41 cặp đôi, của các nghệ sĩ tham gia chương trình, của các hảo tâm, Mạnh Thường Quân… nhờ thế mà lễ cưới được diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp và thật đáng nhớ. Qua đây, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các Mạnh Thường Quân, các nghệ sĩ, đặc biệt là diễn viên điện ảnh Lý Hương, diễn viên điện ảnh – Á hậu Trịnh Kim Chi, nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, diễn viên Phan Văn Sáng, MC Chu Tấn Văn, hoa hậu Ninh Hoàng Ngân, ca sĩ Dương Hiếu Nghĩa, ca sĩ Đoan Trường, ca sĩ – luật sư Huân Nguyễn, nhà thiết kế Việt Hùng, Chị Diệu Trinh và nhóm nghệ sĩ khuyết tật biểu diễn trang phục áo dài, ca sĩ người khuyết tật Phương Dung, chuyên gia đào tạo người mẫu và Hoa Hậu Phúc Nguyễn, Nam vương quốc tế Trương Ngọc Tình, Ban Tổ Chức Mister Việt Nam 2019, Siêu mẫu H’Ăng Niê, Nghệ sĩ hài Thúy Nga, Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 Vũ Trần Bảo Nguyên, diễn viên Mai Thu Huyền, diễn viên Vân Nhi, diễn viên Hoàng Mèo, Đại Ngọc và Nhóm Tiếu Lâm Tứ Trụ nhí, Lê Tú cùng vũ đoàn Lulu Kids… đã hết lòng, hết sức cùng với tôi và Ban Tổ Chức thực hiện thành công chương trình lễ cưới từ thiện cho 41 cặp đôi Người Khuyết Tật”.

Đạo diễn Trương Quốc Phong

Được biết, tại lễ cưới 41 cặp đôi đã được các Mạnh Thường Quân tài trợ trang phục cưới (Ánh Phương), trang điểm (Ngọc Huyên), chụp ảnh cưới, hoa cưới (Song Hương), bàn tiệc cưới (gồm bánh cưới, hoa cưới), cặp nhẫn cưới, chi phí đi lại và mỗi cặp đôi được dành riêng 1 bàn tiệc dành cho người thân trong gia đình.

Không dừng lại ở đó, tại lễ cưới năm nay các cặp đôi còn được Ban Tổ Chức Mister Việt Nam tặng cho xe lăn, quà tặng đặc biệt từ Kềm Nghĩa, bộ dây đeo trang sức trị giá 1.650.000 đồng của Đại sứ Áo dài Việt Nam, chuyến du lịch nghỉ dưỡng hưởng tuần trăng mật của Tập đoàn Bất Động Sản Đại Thành Công – KDL Biển Đá Vàng… Đặc biệt, mỗi cặp đôi trong lễ cưới còn được đích thân Nguyên Phó Chủ Tịch Nước Trương Mỹ Hoa và các Mạnh Thường Quân tặng tiền mừng cưới tận tay với hồng bao trị giá 1.000.000 đồng.

Những khoảnh khắc hạnh phúc của các cô dâu – chú rể:

T.H 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc