Ngoài tập thể dục, chạy bộ thì bạn hoàn toàn có thể “đánh bay mỡ thừa” bằng những công việc nhà thường ngày đó!

1. Nấu ăn

Trong thời điểm các quán ăn trong một số thành phố tạm thời đóng cửa, việc nấu ăn tại nhà lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Tự nấu ăn không chỉ giúp bạn kiểm soát chất lượng thực phẩm và lượng calo tiêu thụ mà còn giúp bạn đốt cháy năng lượng nữa đấy! Tuỳ thuộc vào độ phức tạp của mỗi món ăn, lượng calo tiêu thụ sẽ giao động từ 80 đến 400 calo mỗi giờ.

Nấu ăn có thể giúp bạn đốt đến 400 calo mỗi giờ

2. Dọn dẹp nhà cửa

Khi dành nhiều thời gian ở nhà hơn, tại sao lại không bắt tay vào dọn dẹp và trang trí lại ngôi nhà của mình nhỉ? Không chỉ khiến không gian sống trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn, việc dọn dẹp nhà cửa cũng sẽ giúp bạn đốt một lượng calo không hề nhỏ. Các hoạt động như lau nhà, hút bụi, vệ sinh nhà tắm hay lau cửa kính có thể giúp bạn đốt đến 300 calo mỗi giờ.

Một lần dọn nhà có thể đốt lượng calo tương đương với một bài cardio

3. Làm vườn

Nếu bạn yêu thích cây cỏ và may mắn có được một mảnh vườn nhỏ, hãy chăm sóc nó thật tốt nhé vì trong mỗi giờ làm vườn bạn có thể đốt từ 275 tới 300 calo đó! Ngoài ra, việc thư giãn dưới tán cây và hít thở một chút không khí trong lành từ vườn nhà cũng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và cảm giác bí bách khi ở nhà trong một thời gian dài.

Làm vườn vừa giúp tinh thần thoải mái, vừa đốt cháy rất nhiều calo

4. Ủi và xếp quần áo

Tưởng chừng như đây là một công việc nhẹ nhàng song bạn có thể đốt đến 125 calo mỗi giờ cho việc ủi hay xếp quần áo. Để công việc này thêm phần thú vị, bạn cũng có thể nghiên cứu thêm các thao tác gấp quần áo của các cửa hàng để bày trí lại tủ đồ thật đẹp mắt nhé!

Việc nhà không còn nhàm chán nữa đúng không nào!

 

Theo ĐOAN DUNG

Ảnh: Pinterest

http://teen360.muctim.com.vn/view/_Nhung_cong_viec_nha_giup_ban_dot_mo_mua_gian_cach-63695.html

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất