Ngày 12/10/2018, với mục đích chia sẻ với người dân ở khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi trận động đất mạnh xảy ra ở Hokkaido vừa qua, nhiếp ảnh gia Nguyễn Bá Hân cùng các học trò, cá nhân tham gia Liên hoan Giao lưu Nhiếp ảnh Quốc tế học sinh THPT đến từ Việt Nam đã gửi tặng một số tiền quyên góp được, phần nào khắc phục hậu quả của động đất.

Với tiêu chí xây dựng một thành phố mở cửa chào đón thế giới, năm 2015 lần đầu tiên Higashikawa tổ chức “Liên hoan Nhiếp ảnh Giao lưu Quốc tế học sinh THPT”. Năm nay, bước vào năm thứ 4 với 19 đội tham gia đến từ các nước và khu vực, nhằm thắt chặt thêm tình bằng hữu giao lưu quốc tế giữa các nước thông qua nhiếp ảnh.

Đoàn Việt Nam tham gia Liên hoan ảnh quốc tế từ lần đầu tiên vào năm 2015. Và từ năm 2016, nhiếp ảnh gia Bá Hân tiếp tục tích cực hỗ trợ thành phố trong vai trò giám khảo tuyển chọn đội thi đến từ các trường trên toàn quốc Việt Nam.

Trận động đất vừa qua tại Hokkaido cũng được rất nhiều báo đài tại Việt Nam đưa tin, nhiếp ảnh gia Bá Hân cùng toàn thể các thành viên tham gia Liên hoan ảnh quốc tế đến từ Việt Nam đã gửi đến Hokkaido yêu thương với những tình cảm và tấm lòng vô cùng trân quý.

Ông I.Matsuoka, thị trưởng thành phố Higashikawa nhận số tiền quyên góp được từ cô Lily

Người đại diện trao tặng số tiền là cô Lily – con gái của nhiếp ảnh gia Bá Hân – lưu học sinh đang theo học tiếng Nhật tại trường công lập tiếng Nhật Higashikawa, đã trao tặng số tiền quyên góp được đến ông I.Matsuoka, thị trưởng thành phố Higashikawa.

Số tiền nhận được sẽ được trao gửi trực tiếp đến cho thành phố Atsuma – nơi chịu thiệt hại lớn nhất trong trận động đất vừa qua.

 

T.H

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc