Ngày nay, nhắc đến trà sữa là giới trẻ sẽ nghĩ ngay đến Đài Loan và nhắc đến trà sữa Đài Loan là nghĩ về “ông tổ” của trân châu trà sữa TooCha. Là một doanh nhân nhạy bén với thời cuộc, Á khôi doanh nhân Trần Ngọc Lan đã mạnh dạn đầu tư phát triển chuỗi hệ thống trà sữa TooCha tại Việt Nam.

Không gian khác biệt

Điểm đặc biệt nhất về không gian của Toocha phải kể đến không gian nấu trà mở, nghĩa là thực khách có thể chiêm ngưỡng quy trình nấu trà ngay giữa cửa hàng, để có thể thấy được sự cầu kỳ và kỹ lưỡng của các nhân viên ở đây. Cũng nhờ không gian mở như thế, nên ngay từ khi bước vào, mùi trà và mùi caramel thơm lừng đã bay khắp phòng, khiến chúng ta muốn có ngay một ly trà sữa để thưởng thức.

Đây là một thiết kế sáng tạo vì vừa có thể giúp thực khách trở nên gần gũi hơn với nghệ thuật nấu trà của Đài Loan, vừa là một cách để các vị khách khó tính có thể tin tưởng tuyệt đối về chất lượng các nguyên liệu và quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà các cửa hàng trà sữa khác chưa làm được.

Chất lượng là yếu tố tiên quyết

Điểm nổi bật của các nguyên liệu này đầu tiên phài kể đến là đường mía, một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu trong ly trà sữa. Đường mía ở đây hoàn toàn là những cây mía tươi, tốt cho sức khỏe. Có thành phần này trong ly trà bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ, thanh mát của mía đường thiên nhiên chứ không hề ngọt gắt như những thức uống có chứa đường thường thấy.

Thứ hai là trà 100% thiên nhiên được thu hoạch một mùa duy nhất ở Nam Đầu. Trà được rang bằng củi từ Đài hoặc Indonesia. Thời gian rang trà lúc 4-5 giờ sáng; bởi vì thời gian sáng sớm vẫn còn sương nên trà không bị khô quá hay nóng quá. Như vậy sẽ đượm nguyên mùi trà tinh khiết.

Thứ ba là trân châu, độc đáo nhất là trân châu hồng được làm từ trân châu trắng ngâm trong nước hoa lạc thần; không chỉ có vị thơm và chua nhẹ của hoa lạc thần mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe: giảm huyết áp, thanh nhiệt và điều hòa giấc ngủ…. Ngay cả bột sữa cũng được tinh chế riêng theo công thức của nghệ nhân bậc thầy.

Tinh tế đến chi tiết nhỏ nhất là đá viên cũng được TooCha tính toán kỹ để đảm bảo vị ngon nhất cho ly trà, mỗi viên nặng 5g (1 ly khoảng 90-95 viên). Viên đá hình khối lập phương, vuông vức đều các cạnh, hình dạng của đá cũng được đặt ra yêu cầu nghiêm ngặt vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ly trà sữa. Vì đá vuông khi bỏ vào máy xay, độ tan vỡ sẽ tan từ từ, nước đá sẽ hòa quyện vào nước trà để tạo nên mùi vị riêng biệt cho thức uống; không như những đá bi hay các loại đá khác sẽ bị tan nhanh, ảnh hưởng đến hương vị của trà.

Thành phần nước cũng phải là nước khoáng, nguồn nước siêu sạch, phải qua 3 hệ thống lọc để xử lý độ chua, vi khuẩn hay siêu vi khuẩn, độ PH của nước cũng được kiểm tra khắt khe, yêu cầu chặt chẽ, nghiêm túc.

Trong định hướng phát triển của mình, doanh nhân Trần Ngọc Lan dự định sẽ tiếp tục mở thêm từ 3 – 4 cửa hàng Toocha trong năm 2018 để phục vụ tốt hơn nhu cầu của các bạn trẻ mong muốn được thưởng thức ly trà sữa thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe 

Ca sĩ Nguyên Vũ cũng đến ủng hộ trà sữa TooCha nhân ngày khai trương

Diễn viên điện ảnh Trịnh Kim Chi và doanh nhân Trần Ngọc Lan 

Và gương mặt điện ảnh quen thuộc với khán giả Cao Minh Đạt trẻ trung với ly trà sữa

Bà chủ trà sữa TooCha cùng diễn viên Đoàn Thanh Tài 

 

Trà sữa TooCha:  477 An Dương Vương, P. 8, Quận 5, TP.HCM. 

 

Dung Anh

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc