Thật bất ngờ khi cô gái miền Trung quê Quảng Ngãi – ca sĩ Nhật Khánh lại có thể hát những bài trữ tình, âm hưởng miền Tây nam bộ ngọt ngào sâu lắng đến thế. Trong họp báo cuối tháng 11/2013 vừa qua, cô ca sĩ này cũng nói bằng giọng “rặt” miền Tây. Vậy mới hiểu âm hưởng của dòng nhạc trữ tình quê hương đã thấm vào Nhật Khánh tự bao giờ…

“Chuyện hai mùa chim cúm núm” là Album Vol 1 Nhật Khánh vừa ra mắt khán giả sau 5 năm dò tìm hướng đi cũng như chọn thể loại âm nhạc phù hợp nhất với chất giọng của mình.


Nhật Khánh tâm sự rất chân thành về sự chọn lựa con đường hát nhạc trữ tình của mình
Nghe cô hát Thân Phận (Vinh Sử), Ăn Năn (Hoàng Trang), liên khúc Bạc trắng lửa hồng – Cho vừa lòng em (Khánh Băng – Mạc Thế Nhân) – song ca với danh hài Khánh Nam, song ca cùng ca sĩ Duy Hòa trong Hỏi anh hỏi em (Lê Minh Bằng)… có thể khẳng định rằng Nhật Khánh đã chọn đúng hướng.

Diễn viên điện ảnh – người mẫu Thanh Thức, có mặt trong MV
cùng Nhật Khánh và cùng song ca tại buổi giới thiệu album
khiến báo giới ngạc nhiên 

Đặc biệt, ca khúc chủ đề Chuyện hai mùa chim cúm núm là một sáng tác mới nhất của Nhạc sĩ Huỳnh Hiền viết riêng cho ca sĩ Nhật Khánh. Bài hát có giai điệu đẹp, ngọt ngào da diết, ca từ trong sáng mộc mạc đặc biệt rất gần gũi và rất “hợp gu” với người dân miền Tây Nam bộ. Đây cũng là ca khúc mà Nhật Khánh tâm đắc nhất.

NSƯT Phi Điểu có mặt trong buổi giới thiệu
album đã dành cho Nhật Khánh những lời
trìu mến, khen ngợi

Ca sĩ Nhật Khánh sinh ra và lớn lên ở miền Trung (quê Quảng Ngãi). Sau khi tốt nghiệp khoa Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Huế và Trường Sư phạm Âm nhạc, cô đã chọn TP.Hồ Chí Minh – Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen để vừa thỏa mãn ước mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, vừa đi dạy nhạc cũng như thực hiện các dự án âm nhạc của mình.

H.Chi/TT được cung cấp bởi SGGT

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc