Banner Nhật Hạ
Với những người có sở thích chơi hoa Tết, hoa càng đẹp, độc thì họ lại rất thích được sở hữu những chậu hoa đó. Và Nhất chi mai có giá lên tới 30 triệu vẫn được nhiều người đặt mua dịp Tết Canh Tý 2020.
nhat chi mai co co gia 30 trieu van dat hang

Nhất chi mai- Loài hoa này chỉ khoe sắc một lần trong năm, màu hoa trắng tinh khiết, thân cây mộc mạc rêu phong rất hút người chơi. Mai trắng có thể chưng trong nhà dịp Tết và tỏa hương rất thơm.

nhat chi mai co co gia 30 trieu van dat hang
nhat chi mai co co gia 30 trieu van dat hang

Anh T- một đầu mối bán hoa Tết ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, mặc dù có tên gọi là mai nhưng cây nhất chi mai – hoa mai trắng – lại ưa cái lạnh, giá rét của mùa đông, khác hoàn toàn với giống mai vàng ưa nắng, ưa khí hậu ấm áp phía Nam.

Theo anh T, giá một cây nhất chi mai trồng trên gốc lữa pơ mu cao hơn bình thường, vì độ hiếm từ cây mai đến gốc cây. Kiếm được một gốc lữa không hề đơn giản. Hơn nữa, Nhất chi mai không có quả nên việc chiết giống cũng rất khó khăn. Chính vì vậy, giá cây năm nay đắt hơn nhưng lượng người đặt mua năm nay lại tăng mạnh hơn các năm trước.

nhat chi mai co co gia 30 trieu van dat hang

Điểm đặc biệt của nhất chi mai chính là vụ hoa thứ nhất thường nở vào những ngày giáp Tết và kéo dài hết Tết Nguyên đán. Đến vụ hoa thứ 2, khi mai, đào bắt đầu tàn thì nhất chi mai lại đâm chồi nảy nụ bung nở hoa thêm một đợt nữa. Đợt hoa thứ hai kéo dài cho tới khi chớm hè mới tàn hết.

“Đây là một loại hoa quý sống ở những vùng núi hẻo lánh. Dù không phải cây độc lạ, nhưng những chậu nhất chi mai vẫn có giá hàng ngàn USD”, anh nói

Anh H một người chơi hoa lâu năm, Nhất chi mai đứng đầu các loài mai, cũng chính là loại được nhắc đến trong bộ tứ quý: mai, lan, trúc, cúc. Nhất chi mai có gốc rễ xù xì với những mảng rêu bám kín thân gốc tạo nên sự cổ kính, tán hoa đẹp và bông trắng muốt. Lúc chưa nở, nụ nhất chi mai màu hồng pha sắc trắng đẹp trong trẻo. Trước khi tàn, những bông nhất chi mai sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu hồng..

Hiện nay, Nhất chi mai trên thị trường có 2 loại. Loại thứ nhất do các nhà vườn ở Nhật Tân (Hà Nội) trồng và được bán với giá 1,5-6 triệu đồng/chậu. Loại thứ 2 được trồng trên Sapa có hoa đẹp, sai hoa và cây thường được phủ một lớp rêu dày đặc, song, giá bán vì thế cũng đắt đỏ hơn.

nhat chi mai co co gia 30 trieu van dat hang

Những chậu nhất chi mai hiện đang được chào giá 30 triệu đồng và một số người mê hoa đã mạnh tay chi cho thú chơi của mình.

Nguồn: dulich.petrotimes.vn

https://dulich.petrotimes.vn/nhat-chi-mai-co-co-gia-30-trieu-van-dat-hang-560927.html

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc