Lần đầu anh cho cháu tiếp xúc với chị ấy, cháu thấy chị sếp quá đáng để hâm mộ. Đẹp, tài, sang và giỏi. Thảo nào anh không bị hấp dẫn. Nhưng quyền lực của chị ấy với anh như là giáo chủ với tín đồ.

Cô Dạ Hương kính!

Chúng cháu quen nhau khi anh ấy là khách hàng của cơ quan cháu. Khi ấy cháu 24 còn anh 28. Hai đứa tìm thấy đồng cảm khi cả hai rời HN vào đây, bố mẹ anh chị em đều còn ở ngoài kia cả. Học vấn ở cả hai đều chênh lệch ở mức vừa phải, anh có bằng thạc sĩ, cháu thì chưa và trai hơn gái 4 tuổi, cũng quá lý tưởng, đúng không cô? Gia đình anh gia giáo, bố mẹ anh đều là hai nhà giáo và hai chị của anh, cũng là nhà giáo cả. Gia đình anh rất đáng ngưỡng mộ đó cô.

Chúng cháu dự định cuối năm nay sẽ ăn hỏi và sẽ cưới, hai lễ cách nhau 10 ngày, đúng như phong tục ở Bắc. Nhưng cô ơi, gần đây cháu phát hiện một việc mà nói ra thì cũng khó còn để trong lòng thì ấm ức, chán nản. Cô ạ, anh ấy làm cái việc là chăm sóc khách hàng của một hãng bảo hiểm lớn. Anh còn có nhiệm vụ mở lớp bồi dưỡng cho những cộng tác viên của hãng, tức là làm cho họ ăn nói sao cho bùi tai để người ta mua bảo hiểm của hãng mình. Việc ấy không có gì dở, thậm chí nó còn rèn luyện cho con người khả năng giao tiếp, thuyết phục và hùng biện. Cháu mê anh có lẽ đầu tiên ở điểm ăn nói cứ như là lịm đi ấy. Sếp anh là nữ, cô ạ. Một sếp nữ không có gì lạ, đúng không cô? Nhưng anh rất thân thiết với chị này. Thân như thế nào, cháu không định nghĩa được, chỉ biết là anh ăn với điện thoại, chắc khi ngủ cũng ôm điện thoại để không phải lỡ khi sếp cần. Ban đầu cháu nghĩ công việc chỗ anh nhiều nhưng lâu dần, cháu thấy không phải vậy, như hai người nghiện điện thoại cho nhau hay sao đó. Mấy lần tình cờ cháu liếc qua điện thoại của anh thấy mỗi ngày phải có hàng chục cú điện từ máy chị sếp, tối nào cũng vài ba cuộc. Cháu tò mò thì anh cho biết chị ấy bỏ chồng, hơn anh 10 tuổi, đang sống với con gái nhỏ và người giúp việc.

Lần đầu anh cho cháu tiếp xúc với chị ấy, cháu thấy chị sếp quá đáng để hâm mộ. Đẹp, tài, sang và giỏi. Thảo nào anh không bị hấp dẫn. Nhưng quyền lực của chị ấy với anh như là giáo chủ với tín đồ, việc ấy có khác thường không cô? Cháu không nghĩ cháu sẽ bình yên nếu cháu làm vợ anh. Anh có một cái bóng phụ nữ như thế thì cháu sánh sao được? Mà cháu không sở hữu anh thì sao cháu là vợ được, đúng không cô? Cháu rất hoang mang, sâu xa, cháu ghen tức nhưng không có bằng chứng gì để bắt bẻ hay trách cứ anh được. Mong cô cho cháu lời khuyên.

——————– Cháu thân mến!

Khuynh hướng chàng trẻ yêu người lớn tuổi hơn ngày càng phổ biến. Có gì đó như xu thế, như phong trào, như lây lan. Không ai đáng trách cả, tình yêu không có tuổi, xưa nay đã vậy mà. Nhưng một nhân viên ngưỡng mộ sếp nữ đến mức xem chị ta như chị, như cô, như thầy, như mẹ, thậm chí như giáo chủ tức là: (Một) người thanh niên ấy có xu hướng sống chết cho thần tượng, sống phải có thần tượng và cậu ta đã gặp; (hai), sâu xa, trong quan hệ sếp –tôi, chị-em, nữ-nam ấy đã có một phần của tình yêu do khác giới mà ra. Nhưng sao người yêu cháu vẫn yêu cháu mà vẫn mê sếp chị? Là vì, cháu sẽ là vợ còn chị sếp ấy vẫn là sếp mà thôi. Nói cách khác, cậu ấy có thể bị chi phối tinh thần bởi chị sếp này, nhưng cháu mới là người cậu ta sống mỗi ngày và sẽ sinh con đẻ cái, bình thường như bao người khác.

Cháu có mất gì không khi chồng mình mê sếp? Có mất chút chút là mất sở hữu (như cháu cảm thấy), chỉ vì lệnh của sếp là tuyệt đối, răm rắp, còn với vợ thì cậu ấy để xem sao đã. Ban đầu cháu sẽ uất, sẽ ghen thầm và sẽ làm như cự tuyệt chồng nhưng có lẽ sau cháu sẽ quen và sẽ hiểu. Rất nên tự làm thân với chị ấy để tìm hiểu thêm. Cháu phải xem chị ấy có tình yêu trai gái với người cháu yêu hay không, kẻo cưới nhau rồi lỡ ra.

Cô nghĩ nếu yêu cháu chân thành, cậu ấy sẽ không ngăn cách cháu và chị ấy. Biết đâu đây là người chị, người thầy, người mẹ tinh thần thực sự mà khi thân nhau, cháu sẽ thấy cần và cảm ơn chị ấy đã cho chồng mình một tấm tình quý báu. Thời gian hãy còn, đừng hoang mang, suy diễn thái quá. Họ không đóng kịch với cháu là được. Còn thì tình chị em, tình sếp với nhân viên, tình đồng nghiệp đều quan trọng ở công sở thay vì thù nhau, cảnh giác nhau.

Nên thoải mái kết thân, tìm hiểu và đến với chị ấy như là một người quan trọng của chồng tương lai, rồi cháu sẽ biết mình sai hay đúng, nhá.

 DẠ HƯƠNG

Theo NongNghiep.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc