Đã gần bốn năm kể từ khi kết hôn, diễn viên Tường Vy cảm thấy vui và hài lòng với hạnh phúc hiện tại. Chị tự khen mình “nhập vai” người vợ, người mẹ trong gia đình khá tốt. Một ngày với 24 giờ dường như quá ngắn để cô diễn viên phim “Mùi ngò gai” chăm sóc cho tổ ấm của mình.

MG 0279 Người phụ nữ nào cũng cần những khoảng lặng
“Khoảng lặng của Vy là những năm tháng sống yên phận bên chồng con”.

Ngạc nhiên với chính mình
Cuộc sống của Tường Vy thay đổi rất nhiều từ sau khi chị kết hôn. Những vai diễn không còn “đặc quyền” cuốn chị đi liên tiếp hết phim trường này đến trường quay khác. Vy bước vào nhịp sống đầy mới mẻ, lạ lẫm, ăm ắp niềm vui nhưng cũng cực kỳ bận rộn.

Tiếp ngay sau đám cưới ấm cúng của Vy là hai lần chị vượt cạn. Hai thiên thần nhỏ lần lượt ra đời khiến cuộc sống của Vy thay đổi hoàn toàn. Trước kia, Vy chưa từng nghĩ mình có thể thích nghi được với cuộc sống chỉ quanh quẩn ở nhà, tỉ mẩn với từng bộ quần áo, từng bữa ăn… Vậy mà sự thật là đã khá lâu rồi, Vy không một mình ra đường. “Đôi chân đi” ngày nào đã biết mỏi và yên ổn ở trong mái ấm mới.

MG 0304 Người phụ nữ nào cũng cần những khoảng lặng

Để có được sự yên ổn trong an vui như thế là vì Vy đã biết tự mình vượt qua được giai đoạn trầm cảm dài gần nửa năm sau khi sinh con gái Susi. Do đặc thù công việc của chồng nên gia đình nhỏ của Vy ít khi ở yên lâu một chỗ mà luôn “di động” giữa nhà ở Sài Gòn và nhà ở Phan Thiết. Có những đợt cả nhà ở Phan Thiết liên tục hơn 2 tháng liền. Thời tiết và không gian ở Phan Thiết thoáng đãng, tốt cho cả gia đình nhưng gần như khiến Vy bị tách biệt với thế giới cũ của mình, nơi có những bạn bè, đồng nghiệp và niềm đam mê Điện ảnh.

Gần đây, khi vô tình nhìn thấy phim cũ chiếu lại trên Truyền hình, chị thấy nhớ những vai diễn và không khí nhộn nhịp của phim trường. Những lời hỏi thăm, lời mời đi phim càng nhắc nhớ niềm đam mê đang được Vy cất gọn trong một góc trái tim. “Dù vậy bây giờ mình phải ưu tiên cho nơi nào cần mình nhất! Đó là các con, là gia đình”, Vy nhủ lòng như vậy.

Dừng để tiến xa hơn
Hai bé của vợ chồng Tường Vy chỉ cách nhau hai tuổi rưỡi nên vợ chồng Vy khá vất vả. Chị cảm thấy không thể giao hết vệc chăm sóc con nhỏ cho những người phụ giúp nên vẫn tự mình làm lấy mọi việc cho các con.

Giadinhlan 2a Người phụ nữ nào cũng cần những khoảng lặng

Ngoài giờ ăn giờ ngủ thì phần lớn thời gian Vy dành để chơi đùa cùng con. Chính vì vậy mọi ngóc ngách thời gian và tâm hồn của Vy đều bị lấp đầy. Đến nỗi có một khoảng thời gian ngắn, Vy gần như quên mất việc chồng mình cũng rất cần quan tâm. May mắn là Vy sớm nhận ra và lại tự điều chỉnh mình. Chị sắp xếp lại thời gian, lịch sinh hoạt của các con để thỉnh thoảng hai vợ chồng có những buổi “hẹn hò” nho nhỏ.

Nhìn lại quãng đường đã đi qua, đôi lúc Vy cảm thấy ngạc nhiên về chính mình với khả năng thích nghi và hòa nhập. Không từ bỏ niềm đam mê nghệ thuật nhưng Tường Vy cũng xác định rằng sự trở lại của chị trong tương lai cũng sẽ phải được cân nhắc để có thể dung hòa được giữa hai bên gia đình và công việc. Vy sẽ không cảm thấy buồn nếu lúc ấy mình đã hết cái tuổi được đóng đào đẹp. Với những trải nghiệm từ cuộc sống gia đình, chị tin mình đủ độ “chín” để có thêm nhiều những vai diễn có số phận và chiều sâu nội tâm hơn trước đây.

Diễn viên Tường Vy tâm sự: “Vy coi những tháng ngày sống yên phận này là khoảng lặng của riêng mình. Vy nghĩ ai cũng cần những khoảng thời gian tĩnh để nhìn lại bản thân mình, chăm sóc mình sau một chặng đường dài mải miết kiếm tiền. Con nhỏ rồi con sẽ lớn, mình rồi sẽ có nhiều thời gian để làm những việc mình thích. Trong tương lai, có thể Vy sẽ thử sức kinh doanh!”

Giadinhlan 2b Người phụ nữ nào cũng cần những khoảng lặng

Tác giả: Thùy Dung
Ảnh: Quang Huy

Theo Tạp chí Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc