Cô con gái 5 tuổi là người đưa chị Nguyễn Hồng đến với sự nghiệp bơ, bột; giúp chị một lần nữa tìm thấy ý nghĩa cuộc sống.

Gặp chị Nguyễn Hồng trong căn bếp đầy mùi bơ, bột; thấy chị tràn đầy niềm vui và tình yêu cuộc sống. Vừa thoăn thoắt nhào bột, pha kem, chị vừa online để trò chuyện cùng những người bạn chung sở thích. Hoàn thành một sản phẩm, chị Hồng đứng ngắm hồi lâu rồi mỉm cười mãn nguyện. Cơ duyên đến với nghề làm bánh của chị thật bất ngờ. Hành trình chị theo đuổi đam mê cũng không ít khó khăn nhưng khi vượt qua là được biết bao niềm vui, hạnh phúc.

Gặp chị Nguyễn Hồng trong căn bếp đầy mùi bơ, bột; thấy chị tràn đầy niềm vui và tình yêu cuộc sống. Chị tạo hình ghép từng cánh hoa; mỗi động tác đều khéo léo và tỉ mỉ. Hoàn thành một sản phẩm, chị Hồng đứng ngắm hồi lâu rồi mỉm cười mãn nguyện. Cơ duyên đến với nghề làm bánh của chị thật bất ngờ. Hành trình chị theo đuổi đam mê cũng không ít khó khăn nhưng khi vượt qua là được biết bao niềm vui, hạnh phúc.

Trước khi sinh con, chị Hồng là chuyên viên truyền thông của một công ty với mức lương hơn 20 triệu đồng. Con gái chào đời mang đến chị niềm vui, cũng là lúc bà mẹ trẻ phải đương đầu nhiều thử thách. Mất ngủ triền miên, lo lắng cho sức khỏe của em bé khiến công việc của chị Hồng bị ảnh hưởng. Chị đi làm bập bõm, có tháng nghỉ tới 1-2 tuần.

Chị Hồng từng là chuyên viên truyền thông của một công ty với mức lương hơn 20 triệu đồng. Con gái chào đời mang đến chị niềm vui, cũng là lúc bà mẹ trẻ phải đương đầu nhiều thử thách. Bị trầm cảm, mất ngủ triền miên kèm thêm lo lắng cho sức khỏe của em bé khiến công việc của chị Hồng bị ảnh hưởng. Chị đi làm bập bõm, có tháng nghỉ 1-2 tuần.

Trăn trở chuyện không thể đáp ứng được công việc có thời gian gò bó, chị Hồng nghĩ đến việc kinh doanh tự do. Cùng thời điểm này, bà mẹ trẻ tham gia lớp học làm bánh với mong muốn tự tay tạo ra món quà sinh nhật cho con gái. Chị bén duyên với nghề bánh từ đó.

Trăn trở chuyện không thể đáp ứng công việc có thời gian gò bó, chị Hồng nghĩ đến việc kinh doanh tự do. Cùng thời điểm này, bà mẹ trẻ tham gia lớp học làm bánh với mong muốn tự tay tạo ra món quà sinh nhật cho con gái. Chị bén duyên với nghề bánh từ đó.

Chị Hồng chưa từng trải nghiệm khóa học làm bánh nào trước đó nên tỏ ra lúng túng. Được vài buổi, chị than vãn với chồng rằng việc này quá khó, có lẽ không làm được. Câu nói: Mới vậy mà em đã bỏ cuộc rồi à? khiến chị Hồng tự ái, cũng là động lực giúp chị quay lại với cuộc chiến bơ, bột.

Chị Hồng chưa từng trải nghiệm khóa học làm bánh nào trước đó nên tỏ ra lúng túng. Luyện tập được vài buổi, chị nản chí than với chồng rằng việc này quá khó, có lẽ không làm được. Câu nói của ông xã: ‘Mới vậy mà đã bỏ cuộc rồi sao, cố lên em?’ như tiếp thêm sức mạnh cho chị Hồng; giúp chị quay trở lại với ‘cuộc chiến’ bơ, bột.

Bà mẹ trẻ nghiêm túc với việc học làm bánh bằng cách chia từng công đoạn để luyện tập. Chị mày mò tìm cách bắt từng bông hoa bằng kem bơ, có khi mất nửa ngày hay một ngày. Xuất thân là dân khối A nên chị Hồng tự nhận mình không có năng khiếu nghệ thuật. Phần phối màu sắc tốn của chị nhiều thời gian mà vẫn không ưng ý.

Bà mẹ trẻ nghiêm túc với việc học làm bánh bằng cách chia từng công đoạn để luyện tập. Chị mày mò tìm cách bắt từng bông hoa bằng kem bơ, có khi mất nửa ngày hay một ngày. Xuất thân là dân khối A nên chị Hồng tự nhận mình không có năng khiếu nghệ thuật. Phần phối màu sắc tốn của chị nhiều thời gian mà vẫn không ưng ý.

Chị Hồng quyết định đi học một khóa vẽ để có thể cảm nhận màu sắc tốt hơn. Chị từng bước tiến sâu vào công việc bánh trái, lại càng thấy yêu và gắn bó với nghề. Chị dành hàng giờ loay hoay trong bếp tự học cách làm bánh quy vẽ hình hay trang trí hoa lên mặt bánh. Niềm vui nhẹ nhàng theo bà mẹ một con cả ngày.

Chị Hồng quyết định đi học một khóa vẽ để có thể cảm nhận màu sắc tốt hơn. Chị từng bước tiến sâu vào công việc bánh trái, lại càng thấy yêu và gắn bó với nghề. Chị dành hàng giờ tự học làm bánh quy trang trí bằng đường và làm hoa gumpaste. Niềm vui nhẹ nhàng theo bà mẹ một con cả ngày.

Chị Hồng làm bánh để tìm kiếm niềm vui nên không áp lực tài chính. Chị nhận ra mình rất thích được làm việc tự do để chủ động thời gian chăm sóc gia đình, con gái. Ở nhà cả ngày nhưng chưa một lần bà mẹ trẻ thấy stress. Chị hạnh phúc vì những chiếc bánh mình làm ra mang đến cảm xúc tốt cho chồng, con; giúp chị được mọi người công nhận.

Làm bánh để tìm kiếm niềm vui nên người mẹ trẻ nên không áp lực tài chính. Chị nhận ra mình rất thích làm việc tự do để chủ động thời gian chăm sóc gia đình, con gái. Ở nhà cả ngày nhưng chưa một lần chị Hồng thấy stress. Chị hạnh phúc vì những chiếc bánh làm ra mang đến cảm xúc tốt cho người thân; giúp chị được bạn bè công nhận.

Chị Nguyễn Hồng kỳ vọng mỗi chiếc bánh là một tác phẩm nghệ thuật, được trang trí cầu kỳ và chăm chút tỉ mỉ. Bà mẹ trẻ mong muốn chiếc bánh được tạo nên từ niềm vui của người mẹ sẽ khiến mọi em bé mỉm cười. 

Chị Nguyễn Hồng kỳ vọng mỗi chiếc bánh là một tác phẩm nghệ thuật, được trang trí cầu kỳ và chăm chút tỉ mỉ. Bà mẹ trẻ mong muốn chiếc bánh được tạo nên từ niềm vui của người mẹ sẽ khiến mọi em bé mỉm cười.

Con gái chị Hồng mê tít những sản phẩm của mẹ, thường reo lên thích thú lúc đón những chiếc bánh ra lò. 

Con gái chị Hồng ‘mê tít’ những sản phẩm của mẹ, thường reo lên thích thú lúc đón những chiếc bánh ra lò.

Chị Hồng thích được bên con lúc làm bánh, ngắm bé nhúng những ngón tay bụ bẫm vào bát bột hay kiên trì giúp mẹ gắn những phụ kiện nhỏ lên thành phẩm.

Người mẹ trẻ thích được bên con lúc làm bánh, ngắm bé nhúng những ngón tay bụ bẫm vào bát bột hay kiên trì giúp gắn từng phụ kiện nhỏ lên thành phẩm.

Hạnh phúc với tiệm bánh tại gia, chị Hồng biết ơn con gái đã se duyên cho mình gặp niềm vui bơ, bột. Bà mẹ trẻ tin rằng phụ nữ sẽ hạnh phúc, tự tin và yêu đời hơn nếu được làm điều mình muốn.

Hạnh phúc với tiệm bánh tại gia, chị Hồng biết ơn con gái đã ‘se duyên’ cho mình gặp niềm vui bơ, bột. Bà mẹ trẻ tin rằng phụ nữ sẽ hạnh phúc, tự tin và yêu đời hơn nếu được làm điều mình muốn.

Chị Nguyễn Hồng và cô con gái nhỏ.

Chị Nguyễn Hồng và cô con gái nhỏ.

Lam Trà
ẢnhNVCC

Nguồn: ngoisao.net

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc