Ngày 10/2/2015, cựu đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ sẽ có mặt trên hàng ghế danh dự trong buổi lễ khai mạc Triển Lãm thời trang Unbuttoning Fashion do Viện bảo tàng Les Arts Decoratifs thuộc hệ thống Bảo tàng Louver (Pháp) tổ chức.

Lý Nhã Kỳ tham dự sự kiện này với tư cách một trong 4 nhà tài trợ chính cho Viện bảo tàng Les Arts Decoratifs. Cô cũng là người Châu Á trẻ tuổi nhất đứng ra tài trợ chính cho một viện bảo tàng nổi tiếng của Pháp tổ chức sự kiện hoành tráng như Triển lãm thời trang Unbuttoning Fashion.

Lý Nhã Kỳ gặp bà Mouna Ayoub trong dịp sang Pháp dự Paris Fashion Week vào tháng 7 /2014 và trở nên thân thiết với vị doanh nhân này. Mouna Ayoub là nhân vật nổi bật tại nhiều show thời trang thế giới khi sở hữu hơn 20.000 món đồ hàng hiệu thuộc dòng Haute Couture, đồng thời là nhà bảo trợ cho các thương hiệu Chanel, Jean Paul Gaultier, Christian Dior...
Lý Nhã Kỳ gặp bà Mouna Ayoub trong dịp sang Pháp dự Paris Fashion Week vào tháng 7 /2014 và trở nên thân thiết với vị doanh nhân này. Mouna Ayoub là nhân vật nổi bật tại nhiều show thời trang thế giới khi sở hữu hơn 20.000 món đồ hàng hiệu thuộc dòng Haute Couture, đồng thời là nhà bảo trợ cho các thương hiệu Chanel, Jean Paul Gaultier, Christian Dior…

Giám đốc Bảo tàng Les Arts Decorratifs ông David Caméo, trong thư gởi Lý Nhã Kỳ đã bày tỏ: “Sự đồng hành của bạn với chúng tôi được xem là một hành động có ý nghĩa đối với di sản văn hóa Pháp. Chúng tôi rất hân hạnh được xem bạn là một trong số những người bảo trợ quốc tế lớn nhất của triển lãm này, bên cạnh Susan Bloomberg, Stephen Schwarzman và Christine, Glenn và Amanda Fuhrman, hoặc Mouna Ayoub. Hơn nữa, chúng tôi tự hào chào đón bạn là nhà bảo trợ châu Á trẻ tuổi nhất trong lịch sử của Les Arts Décoratifs”.

Người đẹp Lý Nhã Kỳ bên cạnh "nữ hoàng phim hành động" Milla Jovovich tại show diễn của thương hiệu Chanel trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris 2013. Milla Jovovich là gương mặt quen thuộc với công chúng Việt Nam trong loạt phim "Resident Evil".
Người đẹp Lý Nhã Kỳ bên cạnh “nữ hoàng phim hành động” Milla Jovovich tại show diễn của thương hiệu Chanel trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris 2013. Milla Jovovich là gương mặt quen thuộc với công chúng Việt Nam trong loạt phim “Resident Evil”.

 Triển Lãm Unbuttoning Fashion của viện bảo tàng Les Arts Decoratifs  ngày 10 tháng 2 năm 2015

Lần đầu tiên, triển lãm thời trang mang tên Déboutonnez (*) sẽ ra mắt một bộ sưu tập độc đáo và duy nhất trên thế giới. Được thu thập vào năm 2012 với hơn 3000 khuy / cúc có niên đại từ thế kỷ thứ 18 đến thế kỷ thứ 20, bộ sưu tầm này đã được cấp tiêu chuẩn là một di sản văn hóa lớn và nhận được rất nhiều quan tâm từ Ủy ban Tư vấn tài sản quốc gia.

Bất chấp về kích thước nhỏ bé, những chiếc khuy cúc đã chính thức trở thành những sản phẩm nghệ thuật với đầy đủ các tố chất thiết yếu vì chúng đã được tạo thành từ các chất liệu vô giá và từ các công nghệ kỹ thuật của sự sáng tạo không ngừng.

Những chiếc khuya cúc này đã được làm nên từ các bậc thầy thủ công của nhiều ngành nghề khác nhau: người cung cấp phần mềm, thợ thêu dệt, thợ bạc, thợ làm kính, thợ gốm và thợ kim hoàn- Các nghệ nhân này đã kết tinh lịch sử và sự tiến hóa của những ngành thủ công mà làm nên chúng.

Chúng đồng thời đã mê hoặc rất nhiều họa sĩ, các nhà điều khắc và những thợ kim hoàn nổi tiếng, những con người đã sáng tạo ra những thiết kế độc đáo duy nhất cho những ngôi nhà thời trang sang trọng bậc nhất.

Nghiên cứu về hành trình tiến hóa trong ứng dụng của khuy cúc đã mang về nguồn ánh sáng mới cho lịch sử của ngành thời trang, bao gồm cả cách mà các thợ may y phục chuyển hóa chúng trở thành những trang sức phụ kiện thời trang đính kèm.

Nhưng cuộc triển lảm trên lần đầu tiên sẽ tiết lộ làm thế nào những nhà sáng tạo sử dụng những chiếc khuy cúc để nhấn mạnh, tạo hình và điêu khắc nên một phom dáng.

Triển lãm này cũng sẽ sàng lọc tuyển lựa ra hơn 100 tác phẩm trang phục nam nữ và phụ kiện được trình bày bởi nhà thiết kế Eric Benqué.

TT được cung cấp bởi Lynk Group

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc