Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Czech chỉ ra kích thước bộ ngực không phải đặc điểm được đàn ông quan tâm nhất như quan niệm phổ biến trước đây.

nghien-cuu-bo-nguc-khien-dan-ong-thuc-su-me-mn

Phần lớn nam giới thích bộ ngực to vừa hơn so với bộ ngực lớn ngoại cỡ. Ảnh: AFP.

Nhóm nghiên cứu ở Đại học Charles tại Prague, Cộng hòa Czech, phát hiện những bộ ngực to vừa, nằm gọn trong lòng bàn tay, tròn đầy, săn chắc và không bị chảy xệ hấp dẫn nam giới hơn hẳn so với bộ ngực ngoại cỡ, Sun hôm qua đưa tin.

Mục đích của nghiên cứu là tìm ra hình dáng cơ thể phụ nữ có thể tiến hóa như thế nào để thúc đẩy sinh sản thành công. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Evolution and Human Behavior.

Theo các nhà khoa học, đàn ông trong các nền văn hóa thường được cho là thích hình dáng bộ ngực gắn liền với khả năng sinh sản cao. Phụ nữ có bộ ngực lớn được xem là dễ sinh đẻ và đóng vai trò quan trọng làm tăng ham muốn ở đàn ông.

Để kiểm tra quan niệm trên, nhóm nghiên cứu phỏng vấn 267 người đàn ông đến từ 4 quốc gia khác nhau gồm Brazil, Cameroon, Cộng hòa Czech và Namibia về bộ ngực họ yêu thích. Họ cho tình nguyện viên xem hai bộ ảnh chụp những bộ ngực với nhiều kích thước và độ săn chắc.

“Sở thích cá nhân đối với kích thước bộ ngực rất đa dạng, nhưng đa số tình nguyện viên thích bộ ngực cỡ vừa hơn bộ ngực lớn. Trái lại, chúng tôi phát hiện xu hướng yêu thích bộ ngực săn chắc có tính hệ thống ở cả 4 nước”, tác giả nghiên cứu cho biết.

Theo kết quả nghiên cứu, kích thước bộ ngực có thể đo chỉ số khả năng sinh sản tiềm năng của nữ giới. Phụ nữ sở hữu bộ ngực lớn có mức hormone sinh sản estrogen cao hơn. Nhưng sự săn chắc, hình dáng không chảy xệ cũng là dấu hiệu thể hiện khả năng sinh sản vẫn được duy trì khi tuổi tác tăng lên.

Theo Phương Hoa/ vnexpress

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc