Nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của cộng đồng về bệnh tiêu chảy và các bệnh thường gặp ở trẻ, đồng thời mang đến sân chơi bổ ích cho các bé, Đơn Vị Nghiên Cứu Lâm Sàng Đại Học Oxford (Oxford University Clinical Research Unit – OUCRU-VN) phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 8 tổ chức chương trình “Ngày hội của bé – Hiểu biết về bệnh tiêu chảy”. Ngày hội diễn ra vào sáng ngày 14/11/2015 tại nhà thiếu nhi Quận 8.

 Gần 2.000 phụ huynh và trẻ em rộn ràng đến tham gia ngày hội để vui chơi, tư vấn sức khỏe

 Gần 2.000 phụ huynh và trẻ em rộn ràng đến tham gia ngày hội để vui chơi, tư vấn sức khỏe

Các gia đình lưu lại khoảnh khắc vui chơi cùng nhau tại ngày hội  Các gia đình lưu lại khoảnh khắc vui chơi cùng nhau tại ngày hội

Ngày hội thu hút sự tham gia đông đảo của gần 2.000 phụ huynh và các bé. Trong đó, các gia đình được cân đo sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng cho bé, tìm hiểu vắc-xin, đồng thời gặp gỡ các nghiên cứu viên, điều dưỡng và tìm hiểu về các hoạt động trong chương trình nghiên cứu bệnh tiêu chảy mà họ đã tham gia trong suốt 2 năm qua.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng mang đến sân chơi lý thú cho các bé với nhiều trò chơi vui nhộn như vẽ mặt, tô tượng, nặn tò he, xem kịch khoa học, xem phim… Nhiều bé còn tỏ ra thích thú với hoạt động tương tác như nhảy dân vũ, sút bóng vào khung thành, ném bóng rổ… Tại đây, các bé được ghi lại những khoảnh khắc thương yêu với bố mẹ và lưu giữ như một kỷ niệm đẹp của gia đình. Hơn 1.000 phần quà và thức ăn dinh dưỡng cũng được trao tặng đến các bé.

 tohe

Khu vui chơi với những trò chơi vui nhộn như tò he, vẽ mặt, tô tượng… luôn thu hút đông đảo các em thiếu nhi

Không khí sôi nổi trên sân khấu chính với màn biểu diễn dân vũ của tình nguyện viên Không khí sôi nổi trên sân khấu chính với màn biểu diễn dân vũ của tình nguyện viên

 “Ngày hội của bé – Hiểu biết về bệnh tiêu chảy” là dịp các nhà khoa học của OUCRU giao lưu, gặp gỡ các thành viên gia đình đã tham gia chương trình trong 2 năm qua. Khi tham gia, trẻ được tái khám 6 tháng/lần trong suốt 2 năm tại bệnh viện Hùng Vương. Mỗi 2 tuần, phụ huynh đều nhận được tin nhắn, điện thoại hỏi thăm về bệnh tiêu chảy của bé (nếu có) trong vòng 7 ngày và hỗ trợ kịp thời nếu trẻ có triệu chứng bệnh.

Được thành lập từ năm 1991, OUCRU là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận đạt nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. OUCRU được tài trợ bởi tổ chức từ thiện Wellcome Trust (Anh Quốc), với sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu thuộc Đại Học Oxford phối hợp với Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM với mục tiêu chính là nghiên cứu các bệnh nhiễm trùng nhiệt đới cũng như thực hiện các chương trình đào tạo liên quan đến Y Sinh Học trên địa bàn.

Loan Thanh/ Thông tin được cung cấp bởi OUCRU

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc