Dù đến 12/12 mới chính thức là Ngày của Phở, nhưng năm nay, chương trình đã khởi động từ rất sớm với những hành động ý nghĩa, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh, đó là hành trình “Xe Phở yêu thương” dành cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu cùng các bệnh nhi và những bệnh nhân chẳng may nhiễm COVID-19.

Xe Phở yêu thương mang đến 5.300 tô phở nóng phục vụ cho bệnh viện Lê Văn Thịnh cùng một số cơ sở vệ tinh trong việc điều trị bệnh nhân COVID 19. Chương trình tổ chức từ ngày 28-30/9/2021 với sự tham gia của các thương hiệu Phở nổi tiếng trong Top 10 thương hiệu Phở được yêu thích do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn các năm 2019, 2020 cùng các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền và các Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc cuộc thi “Đi tìm người nấu Phở ngon” các năm 2019, 2020.

Những chuyến xe, những tô phở đong đầy yêu thương

Tiếp đến, chương trình phối hợp cùng Saigontourist trao tặng 5.000 tô phở trong thời gian từ 13-15/10, phục vụ các y bác sĩ lưu trú tại 24 khách sạn của Saigontourist Group. Ban tổ chức cũng nhận được sự hỗ trợ của tập đoàn Hưng Thịnh để mang 2.000 tô phở đến phục vụ cho y bác sĩ, bệnh nhi cùng thân nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố vào ngày 1-11; rồi 1.400 tô tại Bệnh viện đã chiến số 14 cùng Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID 19 do BV Trung ương Huế đảm trách ở quận Tân Phú. Chương trình cũng đã phục vụ 2.200 tô phở nóng mang hương vị Bắc (Phở Phú Gia), Nam (Phở 34 Cao Thắng) tại Bệnh viện ung bướu TP.HCM hôm 3-12.

Hình ảnh làm lay động tình người

Và sắp tới đây, sau khi kết thúc ngày của Phở, số tiền bán vé từ gala Ngày của Phở sẽ được dùng để làm Ngày hội Phở, tặng phở cho người dân trên ấp đảo Thiềng Liềng, Cần Giờ, nơi mà hầu như người dân chưa được ăn phở bao giờ!

Xe phở yêu thương đã là một hoạt động hướng tới Ngày của Phở đầy ý nghĩa, mà ở đó Phở không chỉ là ẩm thực, là miếng ăn cho no, dinh dưỡng, mà gói vào đấy cả yêu thương, đong đầy tình cảm.

Ông Lê Thế Chữ – tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – cho biết: “Ngày của phở” nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt thông qua việc quảng bá món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt – một món ăn độc đáo không chỉ là món ưa thích của người Việt mà còn khá thông dụng trên thế giới. Nhưng trong văn hóa ẩm thực, chừng ấy vẫn chưa đủ. Chúng tôi mong muốn thông qua sự kiện “Ngày của phở” góp phần lan tỏa mạnh mẽ để phở Việt hội nhập mạnh mẽ hơn, giá trị ẩm thực Việt Nam vươn xa hơn nữa trên bản đồ của tinh hoa ẩm thực thế giới. Và đó là lý do để báo Tuổi Trẻ quyết định tổ chức Ngày của phở 12-12″.

Ông Lê Thế Chữ – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ chia sẻ thông tin tại họp báo 

Gala Ngày của phở 12-12 năm 2021 sẽ diễn ra tại Vinhomes Central Park – Landmark 81 (Q.Bình Thạnh). Tham dự, thực khách sẽ được thưởng thức những tô phở ngon từ những thương hiệu phở nổi tiếng; được chứng kiến vòng chung kết cuộc tranh tài ở cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2021.
BTC sẽ bán vé tham dự sự kiện, giá 10.000 đồng/người. Số tiền này sẽ được dùng để tổ chức hoạt động cộng đồng, mang phở đến cho người dân tại ấp Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ (TP.HCM).

Buổi họp báo Ngày của Phở 2021 diễn ra tại Vinhomes Central Park – Landmark 81 TP.HCM ngày 5/12/2021

Được biết, năm nay là năm thứ 5 liên tiếp báo Tuổi Trẻ tổ chức Ngày của Phở và cũng là năm thứ 5, đơn vị Acecook đồng hành liên tục cùng chương trình này. Ngày của Phở năm nay còn có sự phối hợp thực hiện của Hiệp hội văn hóa ẩm thực, Sở du lịch TPHCM. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12-12 hàng năm làm Ngày của Phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

Minh Minh

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất