Banner Nhật Hạ

Để loại bỏ gàu vào thời tiết hanh không khó. Hãy lựa chọn các loại dầu gội, xả cùng các sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc trà xanh sẽ rất hiệu quả trong việc khôi phục độ ẩm cho da đầu và ngăn ngừa gàu.

Hỏi: Cứ vào mùa hanh khô là da đầu tôi lại nhiều gầu, làm thế nào để hạn chế gầu xuất hiện?

Lê Thu Mai (Hà Nội)

Chị Nguyễn Thu Giang, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo mỹ phẩm Grandpa Gardens: Để loại bỏ gầu vào thời tiết hanh không không khó. Hãy lựa chọn các loại dầu gội, xả cùng các sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc trà xanh sẽ rất hiệu quả trong việc khôi phục độ ẩm cho da đầu và ngăn ngừa gàu.

Bạn có thể mát xa nhẹ nhàng tinh dầu trà lên da đầu 2 lần/tuần, hiệu quả sẽ rất đáng kể. Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm để đảm bảo da được cấp ẩm đầy đủ. Nhưng hãy nhớ vệ sinh máy tạo độ ẩm 2-3 ngày/lần, nếu không chúng sẽ là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn.

Đừng sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc trong mùa đông, bởi da đầu vốn khô và tóc lại thiếu độ ẩm, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi hóa chất và dẫn tới ngứa da đầu, từ đó khiến nhiều gàu hơn. Tránh gội đầu quá nhiều, vì nó sẽ khiến da đầu khô và dẫn tới gàu. Tránh gội đầu bằng nước nóng, thay vào đó hãy sử dụng nước ấm hoặc nước mát để gội đầu.

Nguồn: khoahocdoisong.vn

https://khoahocdoisong.vn/ngan-gau-mua-hanh-kho-132146.html

 

Bệnh viện Hạnh Phúc