Chỉ cần hiểu được 10 điều dưới đây, chắc chắn người phụ nữ nào cũng trở nên tuyệt vời trong mắt chồng, biến mình thành kẻ nắm dây cương hạnh phúc.

1. Là phụ nữ sống phải biết nhìn về phía trước, không nên tiếc nuối hoài niệm về những gì đã qua. Hãy để quá khứ ngủ yên và xem đó là những kỷ niệm đẹp nhất để phấn đấu cho tương lai.

2. Nhan sắc vốn là điều tuyệt vời mà Thượng đế ban tặng cho mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, theo thời gian, nhan sắc sẽ tàn phai, chỉ có vẻ đẹp tâm hồn là vĩnh cửu. Vì thế, đừng lãng phí tuổi xuân vào những cuộc tình vô bổ, không xác định bởi như thế bạn sẽ bỏ lỡ những điều tốt đẹp nhất.

Trong tình yêu ngoài duyên số, còn là sự nỗ lực của bản thân bạn. Hãy sống thật tốt, yêu chân thành bạn sẽ gặp được người đàn ông của đời mình.

3. Là phụ nữ, đừng dễ dàng rơi nước mắt vì bất kỳ người đàn ông nào, cũng đừng vì họ mà dằn vặt đau khổ. Nên nhớ, nếu người đàn ông yêu bạn thật lòng, không bao giờ họ để bạn phải khóc.

Tâm sự - Nếu không muốn cả đời phải khóc vì đàn ông, phụ nữ nên biết 10 điều này

Giành giật hạnh phúc của kẻ khác cũng chính là tự làm tổn thương mình mà thôi (Ảnh minh họa).

4. Là phụ nữ, hãy yêu thương gia đình, hãy báo hiếu với cha mẹ khi còn có thể. Đừng để khi bước chân theo chồng rồi mới tự dằn vặt bản thân: “Mình chưa làm được gì cho bố mẹ cả”, “Mình thật kém cỏi”.

5. Là phụ nữ, hãy chọn người đàn ông không chỉ yêu thương bạn mà anh ấy còn trân trọng cả gia đình bạn.

6. Khi về làm dâu, bạn hãy đối xử tốt với gia đình chồng. Hãy học cách nhẫn nhịn, kính trên nhường dưới, tuyệt đối không được nóng nảy, cãi lại lời bố mẹ chồng. Hãy nhớ, dù là phụ nữ hiện đại, nhưng nét truyền thống “công, dung, ngôn, hạnh” vẫn phải tròn. Có như vậy, người chồng mới hết mực yêu thương.

7. Phụ nữ hiện đại là phụ nữ có thể có tình yêu hoặc không, nhưng nhất định phải khôn ngoan và có bản lĩnh kiếm tiền. Vì sao đàn ông có thể làm mọi việc để kiếm tiền còn phụ nữ thì không? Một người phụ nữ độc lập và thành đạt là người phụ nữ có thể tự mình làm tất cả mọi việc mà không nhờ vả đàn ông.

8.  Khi bạn không thể đáp lại tình cảm của ai đó, đừng nhận quá nhiều từ họ. Đừng biến mình thành người khó xử, là “con nợ” của người khác.

9. Dù là ở nhà hay ra đường, phụ nữ luôn phải xinh đẹp, tươi tắn. Tuyệt đối không được ăn mặc xuề xòa trước mặt chồng, bởi đàn ông yêu bằng mắt, nếu nhìn vợ ngày càng xấu xí, không biết trân trọng hình thức, đàn ông dễ chán.

10. Hãy nhớ rằng, cái gì cho đi không có nghĩa là bạn sẽ được nhận lại. Nếu không thể tự nguyện cho, thì đừng cho. Càng cố chấp, chiếm đoạt những thứ không thuộc về mình sẽ khiến bạn tổn thương, thất vọng nhiều hơn. Hãy luôn tự răn mình: “Giành giật hạnh phúc của kẻ khác cũng chính là tự làm tổn thương mình mà thôi”.

Nguồn: nguoiduatin.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc