Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam sẽ được họa sĩ trẻ Đạt Phan (sinh năm 1992) thể hiện, lồng ghép từ ý tưởng các mùa trong năm qua bộ sưu tập tranh vẽ Xuân Hạ Thu Đông.

Xuân Hạ Thu Đông là tên gọi của bộ sưu tập tranh vẽ Tết 2019 do họa sĩ trẻ Đạt Phan thực hiện. Bộ tranh thể hiện tinh thần bốn mùa Việt Nam thông qua góc nhìn đầy thơ mộng.

Bên cạnh đó bốn mùa còn đại diện cho bốn nét đặc trưng của bốn người phụ nữ Việt Nam từ Nam chí Bắc đó là:

Mùa Xuân – Miền Bắc mặc yếm đội nón quai thao phủ đầy hoa lấp lánh.

Mùa Hạ – Miền Nam vận áo dài, che dù dưới những giọt nắng chói chang.

Mùa Thu – Kinh Đô xưa mặc trang phục Nhật Bình đón ngọn gió đung đưa lá vàng.

Mùa Đông – Vùng cao mặc thổ cẩm mang theo chiếc gùi giữa tiết trời sẽ lạnh.

Bộ sư tập bốn bức tranh Xuân Hạ Thu Đông.

Đạt Phan tên thật là Phan Thành Đạt, sinh năm 1992 tốt nghiệp khoa Mỹ thuật ứng dụng. Anh có một nhận định rằng khi chúng ta thử gắn kết, trò chuyện với tự nhiên, mọi thứ xung quanh đều trở nên kì diệu, nên anh muốn đem cảm giác ấy vào trong tranh. Và Phan Thành Đạt muốn đem những tác phẩm hội họa trên những sản phẩm ứng dụng để trở nên gần gũi với mọi người hơn.

Họa sĩ trẻ Đạt Phan tại buổi triển lãm.

Chia sẻ về bộ sưu tập Xuân Hạ Thu Đông của mình, Đạt Phan cho biết: “Cả bốn tác phẩm mình đều yêu thích như nhau nhưng nếu chọn ra tác phẩm mình yêu thích nhất chính là tác phẩm Mùa Xuân với cô gái đội nón quai thao có hoa lấp lánh”.

Các bức tranh khác trong buổi triễn lãm.

Buổi triển lãm tranh sẽ diễn ra từ thứ sáu 18/01/2019 đến chủ nhật 20/01/2019 tại TẠP decor, 34/1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Q.1, TP.HCM.

 

 

JUST

(Theo Mực Tím)

http://muctim.com.vn/view/Net_dep_vo_tan_cua_phu_nu_Viet_Nam_qua_bo_tranh_ve_bon_mua_-54874.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc