(Phụ Nữ Hiện Đại)- Bắt đầu từ ngày 30/05/2019, Nestlé Việt Nam đồng hành cùng mGreen triển khai chương trình “Phân loại và Tái chế rác thải” tại các tòa nhà dân cư và trường học tại khu đô thị Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh.

Đây là sáng kiến nằm trong chuỗi các hoạt động do Nestlé Việt Nam và mGreen thực hiện nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi góp phần bảo vệ môi trường và hành tinh.

mGreen, Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Ban giám hiệu trường tiểu học Vinschool Central Park tổ chức cho các em học sinh tham quan nhà máy Nestlé Bình An, sản xuất thức uống dinh dưỡng MILO uống liền, đặt tại KCN Amata, Đồng Nai, một trong tất cả nhà máy đạt yêu cầu không có rác thải chôn lấp của công ty

Bắt đầu từ cuối năm 2018, chương trình đã được thực hiện tại khối trường tiểu học Vinschool Central Park và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại khối trường trung học cũng như tại một số tòa nhà khu dân cư. Dự kiến chương trình sẽ được đánh giá vào cuối năm nay để có thể hoàn thiện và nhân rộng tại các khu vực dân cư và trường học các địa điểm khác.

Theo chị Trần Thị Thoa, đồng sáng lập mGreen, hoạt động này nhằm xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn cho người dân, hỗ trợ thu gom, xử lý rác tái chế thông qua ứng dụng công nghệ trên điện thoại thông minh (smartphone). Tuy nhiên, mục tiêu dài hạn của chương trình là hướng đến là sự phát triển bền vững của các đô thị Việt Nam.

Đại diện Nestlé Việt Nam, mGreen, Ban giám hiệu trường tiểu học Vinschool Central Park và Thành đoàn TPHCM trao tượng trưng mỗi lớp học một sọt để đựng rác tái chế (Giấy, nhựa, nilon, kim loại) và thẻ tích điểm phân loại rác mGreen cùng nhiều phần quà để khuyến khích phân loại rác tại nguồn.

“Thông qua việc hợp tác với mGreen trong các hoạt động cụ thể như khuyến khích người dân và các em học sinh phân loại và tái chế rác, chúng tôi mong muốn kêu gọi các tổ chức và cá nhân trong xã hội chung tay trong nỗ lực phân loại rác tại nguồn”, đại diện công ty Nestlé Việt Nam, đơn vị đồng hành với mGreen trong chương trình cho biết.

Tại trường tiểu học Vinschool Central Park, sáng kiến triển khai các hoạt động phân loại, thu gom rác tái chế thông qua ứng dụng điện thoại di động (mobile app) đã được đưa vào môn học Service Learning – Học để phục v. Việc làm này đã được Ban Giám hiệu, các em học sinh và gia đình đánh giá cao và ủng hộ như một hoạt động thực tiễn để thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường. 

Công Ty Nestlé Việt Nam là doanh nghiệp nằm trong Top 10 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam với nhiều nhãn hiệu thân thuộc với người tiêu dùng Việt Nam bao gồm Nescafé, Maggi, Milo, Nestlé uống liền… Nestlé Việt Nam hoạt động tích cực trong lĩnh vực phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và giáo dục dinh dưỡng, thể chất, sống vui khỏe cùng người tiêu dùng trong gần 25 năm qua. Năm 2018, tập đoàn đăt ra mục tiêu tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm đến 2025. Nestlé Việt Nam đã hiện thực hóa nhiều chương trình liên quan nhằm góp phần thực hiện hóa cam kết trên, trong đó có thể kể như hoàn thành mục tiêu không có rác thải chôn lấp, chất thải rắn ra môi trường, bao gồm tái chế và tái sử dụng vỏ hộp sản phẩm sữa.

mGreen là doanh nghiệp xã hội hoạt động với mục tiêu cung cấp giải pháp công nghệ số quản lý hoạt động thu gom, thu mua phế liệu, rác tái chế cho ban quản lý nhà, cho doanh nghiệp và chính quyền, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Một trong những giải pháp để quản lý việc thu gom, phân loại và xử lý rác hiệu quả nhất được mGreen xác định và áp dụng là đối với vấn đề phân loại rác tại nguồn. Để giải quyết vấn đề này, giải pháp ứng dụng quản lý bằng điện thoại đã được đưa ra và ứng dụng tại nhiều địa điểm nơi dự án triển khai.

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc