Banner Nhật Hạ

(Phụ Nữ Hiện Đại) – Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, ngày 17/06/2019, Nestlé Việt Nam, doanh nghiệp Top 10 Doanh nghiệp Bền vững đã tổ chức loạt các hoạt động hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường do Trung ương và địa phương phương phát động.

Nằm trong trong chuỗi các hoạt động thường niên Nestlé Việt Nam tổ chức nhân Tháng hành động vì môi trường, Công Ty đồng hành và phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với loạt các hoạt động trồng cây vì môi trường, tham gia Ngày hội tái chế chất thải trong khuôn khổ “Tuần lễ Đồng Nai xanh”, và hoạt động tình nguyện của 300 nhân viên Công Ty phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) dọn vệ sinh và phân loại rác thải trên bãi biển.

300 nhân viên Công Ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải thu gom được hơn 1,1 tấn rác các loại, trong đó có 850kg rác tái chế và 280kg rác không tái chế để đưa về khu xử lý rác tập trung.

Sáng ngày 08/06, Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải tổ chức dọn vệ sinh bãi biển. thu gom được gần 1,1 tấn rác các loại, trong đó có 850kg rác tái chế và 280kg rác không tái chế. Số rác này được vận chuyển đến trạm trung chuyển rác của địa phương để đưa về khu xử lý rác tập trung.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Hải chia sẻ tại lễ ra quân, thị trấn đánh giá cao hỗ trợ của Nestlé Việt Nam trong nỗ lực làm sạch môi trường sống, giảm thiểu rác thải nhựa và nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư trong khu vực.

Để hiện thực hóa mục tiêu và thực hiện các cam kết, Nestlé Việt Nam cũng tích cực giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại Việt Nam bằng nỗ lực phân loại rác tại nguồn với các đối tượng người dân và đặc biệt là trẻ em tại trường học.

Nhân viên nhà máy Nestlé Đồng Nai trồng Cây Xanh nhân Tuần Lễ Đồng Nai Xanh

Tháng 12 năm 2018, Nestlé Việt Nam đồng hành cùng mGreen triển khai sáng kiến “Phân loại và Tái chế rác thải” tại các toà nhà dân cư và trường học tại khu đô thị Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh nhằm xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn cho người dân và các em học sinh, hỗ trợ thu gom, xử lý rác tái chế.

Sau 5 tháng triển khai, dự án đã đạt được một số thành công bước đầu, thu gom và phân loại toàn bộ gần 2,2 tấn rác các loại để chuyển cho Công ty Môi trường đô thị Sài Gòn đưa đi xử lý đúng nơi quy định.

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc