Trong dự án Nhiếp ảnh lâu dài: “Vì một thế hệ tương lai Nhiếp ảnh Việt Nam”, ngoài những hướng dẫn, đào tạo kỹ năng nhiếp ảnh cho học sinh trong nước, việc giao lưu văn hóa nhiếp ảnh với các nước, cũng là việc làm cần thiết cho học sinh.

Ở tuần lễ Sách (Book week), NAG Bá Hân đã có buổi ra mắt sinh động trước hơn 300 khán giả là phụ huynh và các em học sinh của trường Global Jaya.

Nhận lời mời của Ban Giám hiệu trường trung học quốc tế GLOBAL JAYA, một  trong 4 trường trung học quốc tế lớn của thủ đô Jakarta, Indonesia, từ ngày 07 đến 12/11/2018, Nhiếp ảnh gia (NAG) Bá Hân, Giám đốc Học viện Hình ảnh Bá Hân (công ty Hình ảnh Bá Hân), đã có buổi ra mắt với học sinh và phụ huynh toàn trường và trực tiếp hướng dẫn các buổi lý thuyết và thực hành kỹ năng làm ảnh bộ theo phương pháp mới cho các giáo viên và học sinh yêu thích bộ môn nhiếp ảnh trong trường để tuyển chọn các thành viên tham dự giao lưu Liên hoan nhiếp ảnh dành cho học sinh trung học 2 nước Indonesia-Việt Nam, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 06/2019.

NAG Bá Hân hướng dẫn cho các giáo viên

Qua thời gian đào tạo, 18 học sinh đạt chuẩn yêu cầu, trong đó có 6 em xuất sắc. Ngoài ra, 6 giáo viên bộ môn nghệ thuật trong trường cũng đã dễ dàng hoàn tất khóa học, thành thạo các kiến thức cơ bản để thực hiện ảnh bộ theo phương pháp mới.

NAG Bá Hân hướng dẫn lý thuyết cho học sinh trường Global Jaya

Đây là hoạt động đầu tiên về hợp tác giáo dục với các trường trung học ngoài nước trong việc đào tạo và huấn luyện kỹ năng nhiếp ảnh của công ty Hình ảnh Bá Hân (TP.HCM). Dự án sẽ được triển khai đến các quốc gia trong khu vực trong những năm tới.

Các em học sinh được hướng dẫn thực tập ngoài trời

Đi cùng đoàn, còn có Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Chu Thu Hảo, Trưởng phòng Nhiếp ảnh của Cục Mỹ thuật & Nhiếp ảnh và học sinh Phan Cảnh Minh Phước, từng là thành viên đội tuyển Phú Xuân, tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế lần thứ 3-2017 dành cho học sinh trung học tại Nhật Bản.

NAG Bá Hân trao giấy chứng nhận cho các học sinh xuất sắc sau khóa học

Trong dịp này, quyển sách “Thời Thơ Ấu” – (Chidhood) của tác giả Bá Hân cũng tham dự tuần lễ giới thiệu sách (Book week) và NAG Chu Thu Hảo cũng đã có buổi trao đổi và quảng bá hình ảnh Việt Nam với Ban Giám Hiệu và học sinh của trường.

NAG Bá Hân trò chuyện cùng thầy David J Hornby hiệu trưởng Global Jaya

 

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc