Banner Nhật Hạ
Có một số ngành như môi trường, hóa dược… nhu cầu nhân lực cao, xã hội rất cần, thiếu nhân lực, nhưng thí sinh lại chưa mặn mà.

Mùa tuyển sinh 2019, có những ngành nghề nhu cầu nhân lực rất lớn, cơ hội việc làm cao, nhưng thí sinh lại thiếu mặn mà, lượng nguyện vọng xét tuyển nộp vào thấp.

Chia sẻ về vấn đề này, PGS.TS Lê Hiếu Học, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách tuyển sinh và truyền thông của Trường ĐH PHENIKAA  nói: Ví dụ như ngành Môi trường, có thể nói, trong bối cảnh biến đổi khí hậu như hiện nay, hầu như mọi lĩnh vực đều liên quan đến môi trường. Và việc nghiên cứu những hoạt động của con người, đặc biệt là hoạt động sản xuất tác động đến môi trường như thế nào để có những giải pháp ứng phó là rất quan trọng.

Còn trong lĩnh vực hóa học, hóa dược, việc làm ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hoặc yếu tố đầu vào như là nguyên vật liệu trong các lĩnh vực sản xuất… là những lĩnh vực chắc chắn phát triển.

“Tuy nhiên, những ngành này rất khó tuyển sinh. Và theo tôi biết là ngay cả với các trường lớn cũng vậy. Nguyên do là vì truyền thông chưa tới, hoặc định hướng nghề nghiệp của các em chưa rõ ràng”, PGS.TS Lê Hiếu Học nói.

Xác định đây là những ngành xã hội sẽ rất cần, ĐH  ĐH PHENIKAA vẫn quyết định mở những ngành này. Điểm sàn của ngành thấp hơn những ngành khác một chút, chỉ 16 điểm. Các thí sinh có thể tham khảo và nộp nguyện vọng vào trường.

Nguồn: Khoa học và Đời sống

https://khoahocdoisong.vn/mot-so-nganh-xa-hoi-rat-can-nhung-cac-em-lai-chua-thich-126714.html

 

Bệnh viện Hạnh Phúc