Chương trình “Một đời âm nhạc” nhằm tôn vinh và gây quỹ giúp nghệ sĩ Tòng Sơn sẽ diễn ra vào 20g tối thứ bảy 27/8, tại nhà hát The V Show (sân khấu Nam Quang cũ, tại 147 CMT8, Q.3, TP.HCM)

Tham gia chương trình có các nghệ sĩ Vân Sơn, Tấn Beo, Chí Tài, Cát Phượng, ca sĩ hải ngoại Ngọc Ánh, Quang Hà, Nguyễn Phi Hùng, Khánh Bình, Khánh Ngọc, Minh Luân (CS – DVĐẢ), Vỹ Khang, Vi Thảo, Ngọc Hân, Tiến Vinh, Thu Hồng, Lâm Ngọc Huỳnh, Mai Yến Chi, doanh nhân Kim Ánh Ngọc (từ Hà Nội vào), nhóm Nhật Nguyệt, nhóm V Music New, nhóm Ayor, Quái kiệt Mai Đình Tới, Quái kiệt Nguyễn Thế Vinh (1 tay chơi 2 nhạc cụ), “Người nhiều mặt” Phi Long…

tong-son-mot-doi-am-nhan-wshowbiz-2

Sau thời gian điều trị bệnh tim mạch tại bệnh viện, do gia cảnh khó khăn, nghệ sĩ thổi kèn harmonica Tòng Sơn, người được mệnh danh là “quái kiệt”, đã viết đơn xin vào sinh sống tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. Đề nghị của ông Tòng Sơn đã bị từ chối vì ông không phải là hội viên Hội Sân khấu TP HCM, cũng không phải là hội viên Hội Âm nhạc TP. Tuổi già, sức yếu, ông không thể tiếp tục tham gia biểu diễn để có đủ tiền nuôi sống bản thân và trả tiền thuê nhà. Nhiều ngày qua, ông đã nộp đơn kêu cứu nhiều nơi để mong được vào sống trong Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM nhưng câu trả lời vẫn đang bỏ ngỏ.

Nghệ sĩ Tòng Sơn thời sức khỏe tốt

Nghệ sĩ Tòng Sơn thời sức khỏe tốt

86 tuổi, nghệ sĩ Tòng Sơn được bạn bè nghệ sĩ đứng ra tổ chức mừng thọ cách đây không lâu. “Sau lần xuất viện gần đây nhất, tôi thấy mình không còn đủ sức để thổi kèn nữa nên lo không có tiền trang trải cuộc sống. Tiền thuê nhà mỗi tháng tôi phải trả là 3 triệu đồng. Bạn bè, đồng nghiệp thương tình giúp đỡ nhưng tôi cũng chỉ đủ tiền để ăn cơm và mua thuốc uống. Nguyện vọng của tôi là được trở thành thành viên của Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, nơi mà các đồng nghiệp ở lĩnh vực sân khấu về chiều đang được nuôi dưỡng” – “quái kiệt” nói trong nước mắt.

tong-son-mot-doi-am-nhan-wshowbiz-1

Hơn 60 năm cống hiến cho nghệ thuật, nghệ sĩ Tòng Sơn không thể ngờ gia cảnh cuối đời của ông lại bi đát như hôm nay. “Tôi có con nhưng nó còn khó khăn hơn tôi. Người vợ sau này cũng bỏ tôi sang định cư ở Mỹ. Tôi sống đơn độc nhiều năm qua, nhờ đi diễn mới có tiền ăn uống. Nay thì khổ rồi, tiền ăn còn không đủ, làm sao có tiền mua thuốc, thuê nhà? Tôi sợ cái cảnh mình là nghệ sĩ vô gia cư, chết ở đầu đường, xó chợ” – ông chua chát.

Chương trình Một đời âm nhạc

Giá vé ủng hộ: 300.000 – 400.000 – 500 000 đồng (đã bao gồm nước uống)

Vé đang phát hành tại Nhà hát The V Show (147 CMT8, Q.3)

Hotline đặt vé và giao vé tận nơi: 0909940299 – 0909115055

 

Thông tin hợp tác cùng Sài Gòn Giải Trí

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất