Mì Ý sốt gấc với những nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng – thích hợp với những người bận rộn. 

 

image1.jpeg
Mì Ý sốt gấc – Ảnh: Nguyên Hân


* Nguyên liệu: 

– Mì Ý, sợi lớn hay nhỏ tuỳ ý,
– Đậu Hà Lan,
– Đậu co-ve,
– Gấc,
– Bột sắn dây,
– Hành tây tím (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua nguyên liệu này)
– Ngò,
– Muối và dầu mè.

* Cách làm:

– Mì luộc mềm vớt để ráo nước.
– Đậu Hà Lan nấu trước gần chín thì cho đậu cô-ve xắt hạt lựu vào, nấu chín nêm ít muối.
– Tiếp theo, cho gấc đã xay nhuyễn cùng hành tây xắt hạt lựu vào.
– Hoà tan một muỗng bột sắn dây với nước lạnh cho vào hỗn hợp trên khuấy đều tay, thấy nước sốt trong có độ sáng vừa phải là được.
– Sau đó, tắt lửa cho thêm một muỗng dầu mè trộn đều,
– Chan nước sốt lên trên mì và rắc ngò rí trang trí.

* Cách dùng: Ngon hơn khi dùng nóng.

Nguyên Hân thực hiện

 

Theo Giác Ngộ/giacngo.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc