(Phụ Nữ Hiện Đại) – Hiện nay, “giới” không chỉ là một chủ đề trong nghiên cứu học thuật, mà đã đi vào đời sống hàng ngày, liên quan tới mọi lĩnh vực trong xã hội Việt Nam. Thời gian gần đây, chúng ta thường xuyên bắt gặp những cụm từ như “nữ quyền”, “bất bình đẳng giới”, “dị tính luyến ái”, “nữ quyền luận”, “nữ quyền luận hậu hiện đại”, “nữ quyền luận phân tâm học”…

Mặc dù các khái niệm then chốt trong nghiên cứu giới này là các khái niệm “gối đầu giường” của các nhà nghiên cứu về giới cũng như các nghiên cứu liên ngành, nhưng với nhiều người, thật không dễ để hiểu.

Với mục đích giúp mở rộng thêm những trao đổi, bàn luận xung quanh các khái niệm then chốt này, cũng như mở rộng thêm nhiều nội dung liên quan đến những vấn đề về Giới và phát triển, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm với sự tham gia của 4 nhà nghiên cứu đang rất “hot”:

  • Nguyễn Thị Minh, ĐH SP TP. HCM
  • Phạm Quốc Lộc, ĐH Thái Bình Dương
  • Đào Lê Na, ĐH KHXH&NV TP. HCM
  • Hồ Khánh Vân, ĐH KHXH&NV TP. HCM

Buổi tọa đàm sẽ mang đến nội dung phong phú, đa dạng, ngay từ việc sử dụng các thuật ngữ như thế nào hay việc dịch các khái niệm, lý thuyết sang tiếng Việt ra làm sao, phương Đông có các thuật ngữ tương đương không? Tại sao phải dịch và dùng các khái niệm và thuật ngữ của phương Tây? Không khí nghiên cứu học thuật về giới ở phương Tây đang sôi động thế nào?… Ngoài ra, nội dung cũng đi sâu vào các khái niệm trong cuốn sách “Khái niệm then chốt trong nghiên cứu giới”.

Nội dung buổi tọa đàm sẽ giúp mọi người có thể trang bị thêm cho mình kiến thức nền tảng trong nghiên cứu giới và nhận thấy được ngành học này “có ý nghĩa quan trọng của tri thức học thuật nói chung”.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam xin trân trọng mời quý bạn đọc tham dự tọa đàm “Khái niệm then chốt trong nghiên cứu giới”.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 14h30, thứ Bảy, ngày 27/8/2022

Địa điểm: Nam Thi House, 152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

Đơn vị tổ chức: Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc