“Sinh con thứ 2 xong, mình xuống sắc, tăng cân không phanh, da sạm nám, chuyện vợ chồng không còn mặn mà,…những điều đó khiến lòng mình sinh đầy hoài nghi.” Đó là những dòng tâm sự của chị Cao Yến Ly về khoảng thời gian khủng hoảng tâm lý sau sinh.

Đằng sau thiên chức làm mẹ là nỗi buồn dài từng đêm

Chị Ly làm mẹ của 2 con ở độ tuổi 37. Đằng sau niềm hạnh phúc viên mãn khi sinh được 1 trai 1 gái, được cả nội ngoại quan tâm chăm sóc, nhưng ít ai biết được chị cũng có những nỗi buồn khó tâm sự.

Bầu bé thứ nhất, vóc dáng chị vẫn không bị thay đổi, nhiều người ngưỡng mộ vì bầu bì mà không thấy tăng cân vùn vụt, da dẻ cũng không bị biến đổi, quan trọng là bé vẫn phát triển khỏe mạnh.

Nghĩ cơ địa mình thuộc dạng khó tăng cân nên khi bầu bé thứ 2, chị không lo lắng gì về cân nặng. Tuy nhiên, từ tháng thứ 6 thai kỳ, cơ thể lên tiếng, cho đến tháng thứ 9 chị cán mốc 70,8 kg. Chị để ý mới biết là vết rạn mới to hơn, đậm màu hơn cả vết rạn cũ, và bắt đầu chồng chéo lên nhau, khu vực gò má có dấu hiệu bị sạm màu.

Khi con chuyển qua ăn dặm, tình hình cơ thể không có gì thay đổi, tâm lý chị bắt đầu lo lắng nhiều hơn. Thời gian đó ở nhà quần quật với 2 đứa con, dường như không phút nghỉ ngơi.

Nếu như đứa lớn thì hết 6 tháng chị đi làm lại, thì đứa thứ 2 chị ở nhà nguyên 1 năm. Ngày đi làm gặp lại đồng nghiệp rồi bạn bè rất ngạc nhiên vì không nghĩ chị thay đổi ngoại hình nhanh đến như vậy. Trong khi đó công ty cũng mới tuyển nhiều bạn trẻ mới, nhìn lại nhớ đến thuở xưa của mình.

Khi chị đi làm lại, vấn đề khó khăn gặp phải đó là kết nối khách hàng. Khách cũ khi chị nghỉ được bàn giao cho người khác, còn khách hàng mới lại ưa thích các bạn trẻ nói chuyện cuốn hút hơn, thuyết phục nhanh hơn chị rất nhiều.

Cũng đôi lần chị xung đột với đồng nghiệp vì đôi chút ghen tị với khả năng của họ. Biết là sai nhưng vì cảm giác thấp kém hơn vẫn khiến chị vừa tự ti vừa dễ nóng giận. Nhiều lần đem sự nặng nề công việc về than vãn với chồng, vốn ban đầu chỉ định tâm sự, nhưng nói qua nói lại tự dưng thành cãi vã nhau. Mọi thứ khiến chị stress kinh khủng.

“Bạn biết đấy, sau sinh, cơ thể phụ nữ thay đổi nhiều lắm, chứ chưa nói đến tâm lý, mình với chồng từ sau đứa thứ 2 tần suất sinh hoạt vợ chồng giảm hẳn, thậm chí là không đụng vào nhau, bởi vì mình cũng cảm nhận được sự khác biệt rồi. Thời gian đó mình bị bốc hỏa, da sạm, bị khô da mặt cho dù mình dùng đủ loại kem dưỡng vẫn không phục hồi được, bị mụn bọc 2 bên má nữa, và thầm kín hơn là mình bị khô nên vừa ngại, vừa lo, vừa sợ gần gũi chồng” – Chị mạnh dạn chia sẻ

Cân nặng thì chị tìm đến các bài tập đốt cháy mỡ thừa, chăm chạy bộ nên cũng gần như là về được số cân tạm chấp nhận được. Tuy nhiên vấn đề khó nói từ bên trong, thì phải có sản phẩm hỗ trợ.

“Thú thật thời gian đó mình hoài nghi nhiều lắm, tâm lý chung mà, chồng mình lại hay dỗi nữa, nên cũng lo anh tìm nhu cầu bên ngoài” – Chị nói

Bí quyết đến bất ngờ, khiến chị không còn lo phải “giữ chồng”.

Chị quyết định đi khám sức khỏe tổng quát từ da liễu đến thể trạng, được đo nồng độ nội tiết và phát hoảng vì bác sĩ bảo mình so với phụ nữ cùng tuổi thì lượng nội tiết đang giảm khá nhanh, nguyên nhân có thể do stress kéo dài và hậu sinh nở. Mà hormone Estrogen của phụ nữ thì không duy trì mãi mãi được, nó giảm dần theo thời gian theo từng độ tuổi.

Các biểu hiện do suy giảm nội tiết tố

Chính loại hormone này sụt giảm nên khiến cho chuyện vợ chồng khó đạt được viên mãn. Cách khắc phục hiện nay chỉ có duy trì bổ sung bằng sản phẩm nội tiết. Tuy bác sĩ không chỉ định chị sử dụng loại nào, nhưng có hướng dẫn cách lựa chọn sản phẩm phù hợp dựa trên 3 yếu tố: AN TOÀN – HIỆU QUẢ – PHÙ HỢP

“Sau khi tự vào các hội nhóm tìm hiểu, mình phát hiện ra sản phẩm này được nhiều chị hỏi cũng như review, chính là Estro Herbal Queen.

AN TOÀN: 100% chiết xuất thiên nhiên, nguồn gốc rõ ràng, không tác dụng phu

HIỆU QUẢ: đúng như sản phẩm có nhắc đến, thì sau 15 ngày mình đã thấy da có sự biến đổi: căng hơn, sáng dần, và sau 4 tháng liên tục, da mình trắng ra, vòng 1 có vẻ như căng hơn. Quan trọng là, chuyện thầm kín không còn khiến mình khổ sở nữa, chồng mình còn khen cơ mà.

PHÙ HỢP: xét thấy cả giá tiền, sự thích nghi cơ thể, quan trọng là tính hiệu quả thì mình thấy sản phẩm này quá phù hợp với mình” – Chị tự tin chia sẻ

Chị Ly lấy lại được sức khỏe, sắc đẹp cùng sự tự tin sau khi sử dụng Estro Herbal Queen

Đặt mua Viên uống nội tiết tố thảo dược Estro Herbal Queen chính hãng tại đây

Hoặc gọi ngay tới hotline 0985.022.240 để được tư vấn chi tiết.

Estro Herbal Queen – Quên thời gian, tràn sắc xuân.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Y.T.M 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc