(Phụ Nữ Hiện Đại) – Bạn có biết là đôi khi việc tạo kiểu tóc trở nên khó khăn là do chiếc lược bạn đang dùng không chịu hợp tác? Có lẽ bạn không để ý, nhưng thiết kế của lược chải tóc đóng vai trò khá quan trọng trong việc chăm sóc tóc khỏe đẹp. Nếu như bạn chưa biết chọn loại lược nào cho phù hợp với tóc của mình thì cũng đừng lo lắng nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm như ý.

Lược chải tóc có rất nhiều loại với đủ hình dáng khác nhau – lược tròn, lược mái chèo, lược chải suôn tóc, lược có lỗ thông khí v.v. Và một lý do để có sự đa dạng này là chúng ta không nên chỉ dùng một chiếc lược duy nhất mà nên đầu tư hẳn vài chiếc với kiểu dáng và công dụng khác nhau. Quần áo thì có freesize nhưng lược chải tóc thì không thể một thiết kế dùng được cho tất cả mọi người. Nói đúng hơn thì mỗi loại lược sẽ phù hợp với một loại tóc, chất tóc, và kiểu tóc nhất định. Nhiều người cho rằng chỉ là lược chải tóc thôi thì không nhất thiết phải cầu kỳ và tốn thời gian đến thế, nhưng đó lại là một trong những điều tốt nhất bạn làm cho mái tóc của mình. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần lưu ý khi tìm mua chiếc lược tốt nhất cho mái tóc của bạn.

 Lược gỡ rối

Tóc bạn có dễ bị rối và thắt nút không? Lược gỡ rối được thiết kế đặc biệt để nhẹ nhàng chăm sóc loại tóc như thế mà không làm rụng tóc hay đau da đầu. Để có kết quả tốt nhất, hãy chỉ dùng lược gỡ rối khi tóc còn ướt và chải từ phần ngọn tóc rồi dần dần đưa lược lên cao hơn. Các sản phẩm như Styler Detangle Brush sẽ giúp bạn tránh được thảm cảnh nước mắt đầm đìa (vì đau) hoặc tiếc hùi hụi (vì phải cắt đi cả mớ tóc)!

Lược mái chèo

Chiếc lược bản to và dẹt này rất phù hợp để gỡ rối và làm tóc suôn mượt hơn. Lược dùng được cho mọi loại tóc và kiểu tóc. Với diện tích tiếp xúc rộng, đây là chiếc lược hoàn hảo cho mái tóc dài và thẳng. Thiết kế dẹt giúp lược chống tĩnh điện và nhờ đó bạn có thể nói lời bye-bye với mái tóc xù rối cùng mấy sợi tóc dựng đứng trông thấy ghét!

Lược tròn

Đây là chiếc lược cần có khi bạn muốn tạo kiểu tóc. Thiết kế của lược tròn không nhằm mục đích gỡ rối hay giúp tóc gọn gàng hơn, mà để làm trợ thủ đắc lực khi bạn muốn có kiểu tóc sấy phồng bồng bềnh (blowout) hoặc uốn xoăn theo phong cách minh tinh Hollywood.

Lược tròn có khá nhiều kích cỡ nên việc chọn lựa có hơi phức tạp một chút xíu. Nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc này. Cụ thể, chiếc lược Styler Small Round Brush dùng để sấy uốn xoăn hoặc sấy duỗi thẳng cho mái tóc ngắn. Còn lược Styler Medium Round Brush dùng để sấy phồng tóc nhanh chóng và tạo lọn xoăn lớn. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là chiếc lược The Styler Big Round Brush – dụng cụ tuyệt vời để uốn xoăn hoặc duỗi thẳng mái tóc có độ dài ngang vai hoặc qua lưng.

Lược có đệm khí

Nếu sợi tóc của bạn khá mảnh và bạn muốn dùng lược để mát-xa da đầu, thì loại lược có đệm khí là lựa chọn phù hợp nhất! Phần đệm phồng và lông lược mềm giúp mát-xa da đầu và tạo cảm giác thư giãn, để da đầu bạn mềm mại và trông sáng bóng hơn. Chiếc lược Styler Cushion Brush của chúng tôi có răng lược được bọc đầu tròn giúp nhẹ nhàng gỡ rối và tạo kiểu.

Lược có lỗ thông khí

Để rút ngắn thời gian sấy tóc thì không dụng cụ nào hỗ trợ tốt bằng loại lược có lỗ thông khí. Các lỗ thông khí giúp hơi nóng từ máy sấy tóc thổi đều vào tóc, và còn giúp thân lược không bị quá nóng nữa. Không chỉ giúp bạn sấy tóc nhanh, kiểu lược này còn gỡ rối rất hiệu quả. Vì thế, nếu bạn đang vội và muốn làm tóc thật nhanh, hãy rút chiếc lược Styler Vent Brush ra nào!

Lược làm phồng tóc

Bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu tóc ấn tượng chỉ với chiếc lược Styler Teasing Brush. Lông chải của lược rất mềm và có nhiều độ dài khác nhau, nhờ đó lược giữ được từng sợi tóc và đánh phồng tóc hiệu quả. Lược có dạng bàn chải nên không kéo tóc hay làm đứt tóc, mang lại tác động nhẹ nhàng hơn loại lược thân mảnh chỉ có một hàng răng.

Chúng tôi hy vọng bài giới thiệu ngắn gọn này có thể giúp bạn chọn được chiếc lược (hoặc nhiều chiếc lược) phù hợp với mái tóc của mình.

(Oriflame VN)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc