“Mẹ khỏe, bé thông minh” là chương trình truyền hình thiết thực và có ý nghĩa được thiết kế đặc biệt dành cho thai phụ. Những kiến thức đáng tin cậy về dinh dưỡng và chăm sóc thai kỳ được truyền tải một cách sống động thông qua hình thức kịch ngắn, tư vấn trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu về thai sản, nhi khoa, dinh dưỡng, tâm lý sẽ giúp thai phụ dễ dàng tiếp nhận và áp dụng. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội để mẹ bầu thư giãn vào những ngày cuối tuần.

2 chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và sản khoa tham gia trong chuong trinh

Chương trình gồm 26 kỳ phát sóng vào trưa thứ Bảy hoặc chủ Nhật hằng tuần trên HTV9 lúc 12g50, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, liên quan đến sự hình thành và phát triển của bào thai, cách chăm sóc mẹ và thai nhi, thai giáo và dinh dưỡng đúng cách cho sự phát triển trí não của bé trong suốt thai kỳ và những tháng đầu đời.

Chương trình do Mead Johnson Nutrition Việt Nam khởi xướng và tài trợ thực hiện, dành riêng cho các bà mẹ mang thai và cho con bú, được phát sóng bắt đầu từ tháng 8.2014 trên kênh HTV9.
Chương trình do Mead Johnson Nutrition Việt Nam khởi xướng và tài trợ thực hiện, dành riêng cho các bà mẹ mang thai và cho con bú, được phát sóng bắt đầu từ tháng 8.2014 trên kênh HTV9.

 “Mẹ khỏe, bé thông minh” với sự cố vấn chuyên môn từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, hứa hẹn sẽ là một kênh thông tin thú vị cung cấp cho các  bà mẹ mang thai và cho con bú những kiến thức về dinh dưỡng mới nhất dựa trên nghiên cứu khoa học cũng như những thông tin thiết thực giúp ích cho sự phát triển não bộ toàn diện của trẻ em Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia chia sẻ: “ “Mẹ khỏe, bé thông minh” là một chương trình truyền hình giáo dục sức khỏe nhằm cung cấp cho các bà mẹ mang thai và cho con bú những  thông tin về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong thai kỳ, và việc thiếu hụt hay dư thừa dinh dưỡng đều ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, có thể dẫn đến sinh non, dị tật bẩm sinh. Do đó, các mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin, khoáng chất, DHA, Choline và Axit folic giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi”. 

Cùng với dinh dưỡng, tác động thông minh chính là bài học đầu đời của bé ngay từ trong bụng mẹ. PGS. TS. Nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (IPD) chia sẻ: “Điều kỳ diệu là khi mẹ dành thời gian trò chuyện cùng thai nhi mỗi ngày, bé sẽ có thể nhận biết được giọng nói của mẹ khi ra đời. Các tương tác giữa mẹ và bé đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành các kỹ năng đầu đời của thai nhi và ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của bé. Thai phụ cần nắm rõ quá trình phát triển não bộ và khả năng của thai nhi qua từng cột mốc, từ đó có những tương tác phù hợp, giúp bé tối đa hóa tiềm năng phát triển từ trong thai kỳ.”

 H.C/ Nguồn: Mead Johnson Nutrition VN 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc