Mỗi lần không nhìn thấy những chiếc mụn trứng cá biến mất vào lúc thức giấc là bạn lại mất niềm tin vào sản phẩm chăm sóc da mà mình đang dùng. Dù biết là hầu như tất cả các sản phẩm chăm sóc da đều không thể cho tác dụng ngay lập tức, bạn vẫn thắc mắc là thường sẽ mất bao nhiêu lâu để các loại sản phẩm chăm sóc da đạt hiệu quả nhất định.

Sửa rửa mặt

Vị giáo sư Đại học Yale, Mona Gohara nói: “Bạn nên theo dõi làn da mình thường xuyên để thấy những dấu hiệu dù nhỏ tới đâu. Nếu bạn cảm thấy da mình hơi khô, loại sữa rửa mặt bạn đang dùng không đủ dưỡng ẩm, trong khi loại phù hợp sẽ giúp da bạn mềm mại và mịn màng hơn.”

Sửa rửa mặt với tác dụng trị mụn trứng cá thường bao gồm axit salicylic hoặc benzoyl peroxide, chúng cải thiện làn da trong vòng một hay hai tuần và cho kết quả đầy đủ sau ba tháng.

d1

Kem trị mụn

Có rất nhiều phương pháp cũng như sản phẩm điều trị mụn trứng cá, ở đây chúng ta bàn về các phương pháp trị mụn toàn thân và các loại kem chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide. Bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể sau nhanh nhất là 6 tuần. Sau 3 tháng mà bạn không thấy bất cứ chuyển biến nào, hãy thử sản phẩm khác.

Đối với các phương pháp điều trị tại một điểm duy nhất, hiệu quả có thể được thấy bằng mắt chỉ sau vài đêm.

d2

Kem trị sẹo

Sau khi mụn biến mất, một vài yếu tố như hóc-môn, ánh nắng mặt trời… sẽ để lại vết sẹo trên khuôn mặt bạn khá mất thẩm mỹ. Nếu bạn đang sử dụng loại kem chứa hydroquinone làm giảm sản xuất melanin, bác sĩ Gohara khuyên bệnh nhân theo dõi trong hai tháng.

d3

Retinol

Đây là điều mà tất cả những người đang dùng các sản phẩm chống lão hóa đều muốn biết là “Khi nào mình mới được quay lại tuổi 16 một lần nữa?”

Tiến sĩ Gohara cho biết: “Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện trong vòng 4 đến 6 tuần, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng retinoid cho mụn trứng cá. Lúc đầu, có một vài cơn đau đầu với retinol bởi vì có thể có một quá trình kích ứng và bong tróc ban đầu, nhưng sau đó, bạn sẽ nhận thấy một sự giảm nhẹ các đường nhăn, làn da trắng hơn, ít mụn trứng cá, và da mịn màng hơn”.

Đối với nếp nhăn? Sẽ mất nhiều thời gian hơn để sản xuất thêm collagen, ít nhất là 4 tháng và lâu nhất là sau 6 tháng.

Nguồn: TC Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc