Banner Nhật Hạ

Với khối tài sản trị giá 2,6 tỉ USD, tỷ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á vừa tăng 11 bậc xếp hạng trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố.

Đầu tư - Madam Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo: Tỷ đô trong tay, lọt top quyền lực nhất thế giới

Người phụ nữ giàu nhất Việt Nam – tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo.

CEO Vietjet Air là người phụ nữ Việt Nam duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng những tỷ phú USD của Forbes và là nữ tỷ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á.

Hiện tại, Forbes ước tính khối tài sản của bà Phương Thảo là 2,6 tỷ USD, tăng so với con số 1,98 tỉ USD năm ngoái.

Giới thiệu về bà Phương Thảo, Forbes viết: “Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam – người đã đưa hãng hàng không giá rẻ của mình, VietJet Air, ra mắt vào tháng 2/2017.

Bà đã ra mắt hãng hàng không vào năm 2011 và đã tạo ra một cú hích lớn ngay từ đầu với hình ảnh tiếp viên hàng không mặc bikini. Hãng hàng không này cung cấp 300 chuyến bay một ngày, chiếm hơn 40% tổng số chuyến bay của Việt Nam.

Bà Thảo cũng đã đầu tư vào HDBank và bất động sản bao gồm 3 khu nghỉ mát bãi biển. Năm 2018, Sovico tuyên bố sẽ tiến hành thăm dò dầu khí với nhà máy lọc dầu của Trung Quốc CPC Corp”.

Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes năm 2018 là Thủ tướng Đức Angela Merkel, kế tiếp là Thủ tướng Anh Theresa May, đứng thứ ba là Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế, bà Christine Lagarde, tiếp đến là Chủ tịch và Tổng giám đốc General Motor – bà Marry Bara.

Đầu tư - Madam Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo: Tỷ đô trong tay, lọt top quyền lực nhất thế giới (Hình 2).

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đứng ở vị trí 44 trong Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới (nguồn: Forbes).

Trong bảng xếp hạng của Forbes năm nay, nữ hoàng Anh Elizabeth II (92 tuổi) xếp thứ 23, ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump – và Ivanka Trump xếp ngay sau nữ hoàng Elizabeth II ở vị trí 24.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Cử nhân kinh tế và tài chính, Tiến sĩ kinh tế.

Bà là Chủ tịch HĐQT kiêm cổ đông sáng lập của tập đoàn Sovico Holdings; Phó chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Vietjet; đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT thường trực HDBank.

Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt đưa Vietjet và HDBank niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM và đây đều là các doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD.

Bà Thảo hiện là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam, chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn VinGroup.

 

 

Theo Người Đưa Tin 

https://www.nguoiduatin.vn/madam-vietjet-nguyen-thi-phuong-thao-ty-do-trong-tay-lot-top-quyen-luc-nhat-the-gioi-a413597.html

 

 

 

Banner Nhật Hạ