Tưởng niệm một năm ngày mất của Cố TT Nam Phi Nelson Mandela (5/12/2013 – 5/12/2014), kỷ niệm 5 năm thành lập văn phòng (10/12/2009 – 10/12/2014), LSQ Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM phối hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM – Hội Chữ thập đỏ TP. HCM và Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), tổ chức chương trình hiến máu vì trẻ em Việt Nam, vào ngày 5/12/2014 tại trụ sở chính Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông, 80 Võ Văn Tần Phường 6, Quận 3, TP HCM.

Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các nhân viên Lãnh sự quán Nam phi tại TP.HCM, tập thể cán bộ, nhân viên Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), Công ty CP Đầu tư AAA Plus, Công ty CP Đầu tư Thái Bảo, Công ty CP Animus Việt Nam. Đặc biệt, trong số tham gia hiến máu còn có các cá nhân hiện là sinh viên, người nước ngoài đang học tập và làm việc trên địa bàn TP.HCM. Tổng lượng máu được hiến tặng trong dịp này là hơn 100 đơn vị máu của gần 100 người tham gia.

phunuhiendai-lsqnamphihienmau-1

Phát biểu tại chương trình LSDD CH Nam Phi tại TP.HCM, Bà Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ, “Chúng ta là những người may mắn nhưng bên cạnh may mắn mà chúng ta đang có thì có hàng trăm, hàng ngàn người không được may mắn như chúng ta. Hãy chia sẻ may mắn của chúng ta cho những người không được may mắn. Những giọt máu hồng được chắt lọc từ trái tim nhân hậu của chúng ta sẽ được truyền vào cho các mẹ, các chị, các em, con trẻ đang cần phẫu thuật các bệnh hiểm nghèo. Sự sống của những người không được may mắn này phụ thuộc hoàn toàn vào lượng máu có sẵn trong ngân hàng máu. Chúng ta hãy hành động vì sự sống, vì tương lai an toàn sức khỏe minh mẫn tinh thần… Tôi tin rằng những tấm lòng nhân hậu này sẽ được truyền đi trên khắp hành tinh này.

Nhân dịp này, Lãnh Sự Danh Dự Cộng Hòa Nam Phi tại TP.HCM gửi lời tri ân chân thành đến các cá nhân, các doanh nghiệp như Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), Công ty CP Đầu tư AAA Plus, Công ty CP Đầu tư Thái Bảo, Công ty CP Animus Việt Nam đã đồng hành cùng với LSQ Nam Phi tại TP.HCM các hoạt động cộng đồng suốt thời gian qua.

Lãnh Sự Quán Nam Phi tại TPHCM được thành lập vào cuối năm 2009, do Đỗ Thị Kim Liên là Lãnh sự Danh Dự (LSDD) Nam Phi tại TP.HCM.  Sau 5 năm hoạt động VP LSQ Nam Phi  tại TP.HCM có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nam Phi. Là cơ quan đại điện chính phủ Nam Phi tại khu vực phía Nam ( từ Đà Nẵng trở vào), nhiệm vụ chính của LSQ Nam Phi tại TP.HCM tập trung vào các hoạt động: tăng cường xúc tiến hợp tác  thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nam Phi,  quảng bá văn hóa và hình ảnh của Nam Phi đất nước và con người, đưa hình ảnh  Nam Phi gần gũi hơn với người dân Việt Nam. Đặc biệt, LSQ Nam Phi tại TP.HCM thường xuyên thực hiện các hoạt động cộng đồng, nhân đạo và từ thiện theo tinh thần Cố TổngThống Nelson Mandela.

Nam Phi  là một trong những đối tác kinh tế lớn của Việt Nam nhờ những điểm tương đồng trong yếu tố văn hóa, lịch sử và con người. Tuy nhiên tỷ trọng đầu tư giữa Việt Nam và Nam Phi vẫn còn khá khiêm tốn. Với vai trò là cầu nối kinh tế giữa cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi, LSQ Nam Phi tại TP.HCM thực hiện thành công nhiều buổi hội thảo xúc tiến thương mại tại TP.HCM. Đầu năm nay, LSQ Nam Phi tại TPHCM phối hợp với Đại Sứ Quán (ĐSQ) Nam Phi tại Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam – Nam Phi. Hội thảo này thu hút hơn 300 doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau đến từ hai nước tham dự. Những cuộc hội thảo xúc tiến thương mại mở ra tiềm năng hợp tác, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp hai nước, nhiều giao dịch được thực hiện thành công.

LSQ Nam Phi tại TPHCM, tọa lạc tại số 19 Phùng Khắc Khoan P.Đa Kao, Quận 1, hỗ trợ rất nhiều công dân Nam Phi và người dân Việt Nam, từ khu vực Đà Nẵng trở vào các thủ tục hành chính như thị thực giấy tờ, hồ sơ nhập cảnh vào Nam Phi… LSQ Nam Phi tại TPHCM còn là nơi người dân, các doanh nghiệp Nam Phi và Việt Nam tin tưởng liên hệ tìm kiếm thông tin cơ hội kinh doanh, tìm hiểu thị trường, du lịch, du học…

Bên cạnh chức năng ngoại giao, LSQ Nam Phi tại TP. HCM còn đẩy mạnh và quảng bá ẩm thực của đất nước Nam Phi với người dân Việt Nam. LSQ Nam Phi tại TP.HCM phối hợp với công ty CP Animus Việt Nam tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực giúp người dân Việt Nam hiểu rõ  và  cảm nhận được nét độc đáo và đặc sắc của văn hóa ẩm thực Nam Phi … Tại những buổi giao lưu như Lễ hội thử rượu vang Nam Phi tại Hà Nội và TP.HCM,  Animus Cocktail Show, v.v…, các doanh nhân Việt Nam được hướng dẫn sử dụng các loại rượu vang Nam Phi một cách tinh tế trong giao tế, ngoại giao, kinh doanh…

Cố Tổng Thống Nam Phi Nelson Mandela, vị lãnh tụ quốc tế chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apartheid.  Lúc sinh thời Cố Tổng Thống  Nelson Mandela là tấm gương sáng trong công cuộc đấu tranh vì chống lại nạn bạo hành, bóc lột quyền lợi trẻ em. Hưởng ứng tinh thần trên, LSQ Nam Phi tại TP.HCM thường xuyên tổ chức những chuỗi hoạt động tập trung vào giáo dục và hướng đến trẻ em như xây dựng trường mầm non, nhà văn hóa tại các tỉnh Bình Phước, Hà Nam, Đồng Nai, Ninh Bình, Vĩnh Phúc; xây cầu bắt qua sông tại Kon Tum cho các em học sinh đến trường an toàn; thăm hỏi, trao quà và tặng tủ sách cho các bệnh nhi tại Bệnh viện (BV) Ung Bướu, BV Nhi đồng 2, BV Truyền máu huyết học TP.HCM; thành lập các mái ấm trên địa bàn TP.HCM. Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày đất nước Nam Phi được tự do, 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nam Phi, LSQ Nam Phi tại TP.HCM tài trợ triển lãm ảnh giới thiệu về cuộc sống của các em khiếm thị tại trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu.

 Những hình ảnh buổi hiến máu 

phunuhiendai-lsqnamphihienmauphunuhiendai-lsqnamphihienmau-3 phunuhiendai-lsqnamphihienmau-4 phunuhiendai-lsqnamphihienmau-5 phunuhiendai-lsqnamphihienmau-6 phunuhiendai-lsqnamphihienmau-7 phunuhiendai-lsqnamphihienmau-8 phunuhiendai-lsqnamphihienmau-9 phunuhiendai-lsqnamphihienmau-10

 HC/ Nguồn: LSQ Nam Phi tại VN 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc