Bầu cử TP HCM

 

London tiếp tục được bầu chọn là thành phố lý tưởng nhất trên thế giới cho sinh viên

London giữ vững ngôi vị thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên, theo báo cáo từ tổ chức giáo dục đại học QS (QS World University Rankings) giữa những thành phố trung tâm trên toàn thế giới. Đây là năm thứ 3 liên tiếp London lọt vào top 1, mặc dù chi phí sinh hoạt tại thành phố này rất đắt đỏ. Những ngôi trường tiêu biểu ở London có thể kể đến trường Đại học Imperial và King’s College London, nơi nổi tiếng với cơ chế mở dành cho sinh viên quốc tế và tạo dựng nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Thành phố Munich đứng thứ 2, trong khi Tokyo và Seoul cùng đứng ở vị trí thứ 3, theo sau là Berlin, Melbourne, Zurich và Sydney. Paris, Montreal và Boston cùng đến ở vị trí thứ 9.

Tổ chức QS đã làm một cuộc khảo sát với hơn 85.000 sinh viên hiện đang sinh sống và học tập tại những thành phố với dân số ít nhất là 250.000 người trên thế giới.

Những sinh viên đang học tại London dành đánh giá cao cho Thủ đô Anh quốc với “nền văn hoá nổi bật, kinh tế vững vàng và rất nhiều cơ hội dành cho ngành giáo dục nói riêng”.

Ben Sowter, Giám đốc tổ chức nghiên cứu QS cho biết: “Với hai trường đại học nằm trong top 10 trường xuất sắc nhất thế giới, London chứng tỏ vị thế của mình trong nền giáo dục quốc tế. Tuy nhiên, số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh cùng ảnh hưởng kéo dài của Brexit sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ trong tương lai”.

Boston là đại diện xuất sắc nhất của Mỹ trong danh sách, với Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard. Nhưng các thành phố của Mỹ đều có một bất lợi chung là chi phí cao, nhất là ở Los Angeles, New York và San Francisco, những thành phố này có mức chi tiêu sinh hoạt, học phí cao vào bậc nhất thế giới.

Monterrey ở Mexico và Almaty của Kazakhstan được bầu chọn là những thành phố kém lý tưởng. Trong khi thủ đô của Malaysia là Kuala Lumpur được bình bầu là nơi có mức chi phí hợp lý nhất, theo sau là Kazan, thủ đô của Cộng hoà Tatarstan ở Nga.

Theo The Guardian
(Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/du-hoc/london-tiep-tuc-duoc-bau-chon-la-thanh-pho-ly-tuong-nhat-tren-the-gioi-cho-sinh-vien-vFldKgnng.html)
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất