Banner Nhật Hạ

(Phụ Nữ Hiện Đại) – “Tâm xanh’ hay ‘Heart tree rings’ là tên gọi Logo của Dự án nghệ thuật đa phương tiện ‘Cây và Di sản văn hóa” của nghệ sĩ thị giác Ly Hoàng Ly.

Mô phỏng mặt cắt ngang của một gốc cây bằng các vân gỗ đồng tâm, cũng là hình thể của những trái tim lồng vào nhau, xoáy vặn vào góc như vết sẹo, vết thương của cây.

Họa sĩ thiết kế Nguyễn Tri Phương Đông

Tác giả của Logo, ông Nguyễn Tri Phương Đông, giải thích ý nghĩa của ‘Tâm xanh’: Những con người-cây, tuổi cây hay vân gỗ – trái tim của cây – bị khuyết góc như cơ thể bị tổn thương khi bị đốn hạ, loại bỏ không hợp lý. Đường nét trái tim như tiếng lòng vang vọng, như tín hiệu âm thanh lan toả và chia sẻ đến cộng đồng, những người yêu cây xanh: yêu thương cây, yêu quý Di sản văn hóa, là thương yêu chính mình!

Logo Tâm xanh vừa đoạt giải thưởng ‘American Graphic Design Awards 2019’, hạng mục Identity Design (Thiết kế nhận diện) của Tạp chí cùng tên. Graphic Design USA (GDUSA) là tạp chí thiết kế tiếp thị hàng đầu cho các nhà thiết kế đồ họa, và các chuyên gia của ngành công nghiệp sáng tạo Hoa Kỳ. Cuộc thi năm nay thu hút gần 12.000 tác phẩm tham dự 18 hạng mục.

Hoạ sĩ thiết kế Nguyễn Tri Phương Đông là nhà thiết kế thực hành với hơn 25 năm kinh nghiệm, hiện làm việc tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Mỹ. Là người quan tâm đến giáo dục thiết kế, ông đã tham gia giảng dạy tại một số trường đại học có đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Là giảng viên hướng dẫn, ông đã trực tiếp tư vấn và góp ý đồ án, giúp 3 sinh viên của 2 trường đoạt 4 giải thưởng thiết kế quốc tế.

Với giải thưởng mới nhất AGDA 2019, ông Đông hiện sở hữu 7 giải thưởng cá nhân, và 4 giải thưởng cùng nhóm sinh viên.

Phối hợp với Viện IDAM (Institude of Design and Art Media) – Viện thiết kế và truyền thông nghệ thuật mới thành lập, thuộc Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á Châu, NTK Nguyễn Tri Phương Đông chuẩn bị khai giảng các khóa đào tạo kỹ năng thiết kế sáng tạo cho các sinh viên và các bạn trẻ yêu thích thiết kế đồ họa vào trung tuần tháng 2/2020 tại TP.HCM.

Đáng chú ý, giai đoạn 2 của chương trình đào tạo kể trên là ‘trại huấn luyện’ đặc biệt, tuyển chọn và đào tạo các tài năng graphic designer trẻ từ các nơi, nhằm dự thi thiết kế quốc tế cho năm 2020 và 2021. Đây sẽ là thông tin thu hút các bạn trẻ yêu thích thiết kế, đặc biệt là thiết kế đồ họa quan tâm.

Lê Vy

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc