“Buồn ơi chào mi!” là liveshow tưởng niệm 1 năm ngày mất của cố nhạc sĩ, duy nhất diễn ra vào 2 đêm 14-15/4 do nhạc sĩ Nguyễn Quang tổ chức tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 TPHCM.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai trưởng của cố Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ đích thân đạo diễn âm nhạc cho các liveshow Nguyễn Ánh 9 sắp diễn ra. Tất cả những ca khúc bất hủ: Buồn ơi chào mi, Ai đưa em về, Tình khúc chiều mưa, Bơ vơ, Cô đơn, Liên khúc không, Mùa thu cánh nâu… sẽ được trình bày bởi dàn ca sĩ trẻ được khán giả yêu thích trên các sân khấu ca nhạc hiện nay: Hương Giang, Yến Xuân, Thụy Long…

liveshow_pnhd_1Nhạc sĩ Nguyễn Quang hoan nghênh những giọng ca không chuyên từ khán giả thực sự muốn hát nhạc của ông.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo nên bầu không khí tưởng niệm thành kính mà mọi người dành cho ông. Khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn những cung bậc cảm xúc xuyên suốt đêm nhạc trong bầu không khí ấm cúng như những người thân trong gia đình Nguyễn Ánh 9 vậy…”

Những sáng tác của nhạc sĩ đã chắp cánh nhiều thế hệ ca sĩ thăng hoa cùng nghệ thuật, trong đó phải kể đến các tên tuổi lớn: Thái Thanh, Khánh Ly… cùng nhiều giọng hát Việt từ thập niên 1940 cho đến tận hôm nay. Với giới mộ điệu âm nhạc ở Sài Gòn và trên khắp cả nước, sự ra đi của người nhạc sĩ tài hoa Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã để lại trong lòng nhiều người nỗi tiếc nhớ khôn nguôi.

liveshow_pnhd_2Nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết gia đình đã buộc phải từ chối nhiều tổ chức, cá nhân muốn tổ chức liveshow trong ngày giỗ đầu của ông để kinh doanh bán vé.

Liveshow “Buồn ơi chào mi” sắp tới sẽ đưa khán giả trở về không gian quen thuộc xưa tại không gian nhẹ nhàng, ấm cúng tại Phòng trà mang chính tên ông và sống lại những giây phút thăng hoa cùng tiếng dương cầm tuyệt đỉnh dưới đôi tay tài hoa của thế hệ tiếp nối ông, nhạc sĩ Nguyễn Quang – một trong những pianist danh tiếng hiện nay.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ cùng ban nhạc kỳ cựu của anh từng xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc lớn, sẽ hòa âm cho những tình khúc bất hủ Nguyễn Ánh 9 trong hai đêm liveshow tại TPHCM và sẽ tiếp tục phô diễn trong liveshow hoành tráng tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 20/4 tới.

????????????????????????????????????

Cũng liên quan đến liveshow, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã lên tiếng về việc xin phép tự đứng ra tổ chức liveshow riêng như chút riêng tư mà gia đình có thể hãnh diện làm được cho người chồng, người cha quá cố của mình. Nhưng anh cho biết gia đình luôn ủng hộ và tri ân những cá nhân hát một số ca khúc của Nguyễn Ánh 9 trong đêm tưởng niệm ông hay mong muốn sử dụng tên tuổi ông để phục vụ các hoạt động âm nhạc vì cộng đồng, từ thiện… trong những ngày này.

Ngoài ra, khán giả đến thưởng thức hai đêm diễn này cũng sẽ được tặng 1 CD Nguyễn Ánh 9 với tựa đề “Kỷ niệm” gồm 9 ca khúc kinh điển của Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Liveshow “Buồn ơi chào mi” sẽ bắt đầu mở màn từ 20 giờ ngày 14 và 15/4 tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 (33/1D Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM). Phòng trà Nguyễn Ánh 9 nằm ở tầng 2 của nhà hàng – café Canteen House. Đây là phòng trà do nhạc sĩ Nguyễn Quang sáng lập cho cha mình với hi vọng mang đến cho những người yêu nhạc Nguyễn Ánh 9 cơ hội được nghe lại những bài hát bất hủ của ông hàng đêm và là nơi để những người yêu nhạc được hát và thể hiện những ca khúc mà mình yêu thích cùng một ban nhạc hàng đầu.

Phụ Nữ Hiện Đại 
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Tin liên quan: Canteen House: Thưởng thức cafe trong không gian nghệ thuật đẳng cấp

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc