Banner Nhật Hạ

“Khi về nhà tôi không bao giờ mang công việc theo,… Tất cả những phù phiếm của nghề tôi đều để ngoài cửa nhà, chỉ còn là bà mẹ trẻ tất bật chăm chút cho con mà thôi” – Linh Nga chia sẻ.

– Sau khi lập gia đình và sinh con, Linh Nga thấy bản thân mình có những thay đổi thế nào?

– Tôi nghĩ thay đổi nhiều nhất là cách đối nhân xử thế của một người. Khi mình chưa lập gia đình còn nằm trong vòng tay của bố mẹ tôi thấy mình nhỏ bé nên luôn được yêu quý đến mức ỷ lại. Khi lập gia đình, bước vào giai đoạn mới mình không chỉ là người con của bố mẹ mà còn là con dâu nên trách nhiệm cũng khác đi. Khi có con thì chính đứa con làm cho mình chững chạc hơn thay đổi nhiều hơn.

Đặc biệt là tư duy, cách nhìn của mình rộng hơn, thoáng hơn. Trước kia cuộc sống độc thân mình chỉ nghĩ cho mình., cho nghệ thuật nhưng đứa trẻ ra đời làm mình thay đổi, mình biết quan sát nhiều hơn. Hôn nhân và đứa con đã làm cho người ta phải suy nghĩ đến. Mỗi một ngày trôi qua mình phải thay đổi, điều được thể hiện qua cuộc sống qua thái độ của mình đối với gia đình.

– Nghe nói Linh Nga được gia đình hai bên ủng hộ chuyện hoạt động nghệ thuật, bên cạnh việc chăm sóc gia đình, để được điều này có khó không?

– Tôi đã có câu trả lời dứt khoát cho gia đình rằng sẽ cố cân bằng cả hai vừa công việc vừa chăm sóc gia đình. Nếu theo nghề hẳn sẽ mất rất nhiều thời gian và chắc chắn một ngày phải chia ra cho rất nhiều việc. Vì vậy, tôi chỉ dám nhận phân nửa công việc mời mình.

Mọi người thấy tôi bận rộn thế chứ ngày nào buổi sáng và buổi chiều tôi đều dành cho con. Bất kỳ làm việc gì cho em bé như đi khám định kỳ, mua sắm cho con đều do tôi tự làm. Tôi không bao giờ lấy lý do bận việc rồi để ông bà phải làm những việc đó dù ông bà hai bên gia đình đều sẵn sàng giúp tôi. Có lẽ đó là lý do mà ông xã luôn an tâm để tôi theo đuổi công việc của mình.

– Nhiều người cho rằng, phụ nữ nên diệu dàng, chịu thương, biết lắng nghe một chút sẽ gìn giữ được hạnh phúc lâu dài hơn, Linh Nga nghĩ sao về điều này?

– Theo tôi ý kiến này đúng vì phụ nữ vốn luôn được tiếng là dịu dàng thì nên biết lắng nghe, mềm mỏng hơn trong cuộc sống. Nhưng tôi tin người phụ nữ luôn là người mạnh mẽ. Vì họ phải sinh con, phải chăm sóc gia đình. Tôi nghĩ phụ nữ như con nhím biết lúc nào thì xù lông lên bảo vệ, lúc nào thì nhỏ nhẹ, lắng nghe.

Phụ nữ đối với xã hội có thể là số một. Trong gia đình phụ nữ nên là số hai để được người đàn ông che chở. Thú thật là trong công việc của tôi, sau lưng tôi còn hàng loạt nào là học viên, êkip đến mức mình phải xù lông lên mà giải quyết mọi thứ. Khi về nhà tôi không bao giờ mang công việc theo, không bao giờ để chuyện công việc chuyện biểu diễn về đến nhà… Tất cả những phù phiếm của nghề tôi đều phải quên, để hết ngoài cửa nhà chỉ còn là bà mẹ trẻ tất bật chăm chút cho con.

Tôi nghĩ rằng cuộc sống nghệ thuật nhiều màu sắc nhưng ông xã không làm nghệ thuật nên người vợ phải tự biết cân bằng cuộc sống này.

– Nếu có người cho rằng để có được tất cả những gì đang sở hữu là nhờ Linh Nga quá đẹp và may mắn, bạn nghĩ sao về ý kiến này?

– Tôi nghĩ mọi thứ có được đều nhờ gia đình, có lúc tôi nghĩ mình không trụ lại được nếu không có gia đình hỗ trợ, lắng nghe, chia sẻ. Về nghề múa tôi luôn được gia đình ủng hộ nhất là ông xã, anh từ một người không biết gì về múa đã chở vợ đi tập, chứng kiến sự chăm sóc của bố mẹ vợ dành cho vợ của anh ra sao thì anh đã yên tâm để tôi phấn đấu quay lại nghề. Tất cả đã giúp tôi luôn yên tâm về hậu phương vững chắc để mà phấn đấu cho nghề nghiệp mình yêu thích.

– Sự nổi tiếng hiện tại có tạo nên áp lực cho Linh Nga phải hoàn thiện mình hơn nữa?

– Chắc chắn là sự nổi tiếng không phải là áp lực để tôi phấn đấu. Khi độc thân chính kì vọng của bố mẹ tôi về nghề nghiệp đã chuyển thành niềm đam mê múa vô tận trong tôi và đó là động lực duy nhất để tôi phấn đấu. Khi đã có gia đình, rồi có con thì chính tình yêu của bố mẹ chồng dành cho con dâu, sự cảm thông của chồng và trách nhiệm với con gái đã khiến tôi làm gì cũng phải cố gắng hết sức để hoàn thiện mình hơn nữa.

– Hiện tại đối với Linh Nga điều gì là quan trọng nhất và điều gì bạn mong chờ nhất?

– Tôi quan trọng nhất là gia đình và mong sức khỏe luôn tốt để mình vừa làm được việc yêu thích vừa chăm sóc gia đình tốt nhất mọi lúc có thể.

Cảm ơn Linh Nga!

Theo Xuân Mai (Thực hiện) – Năng Lượng Mới

Bệnh viện Hạnh Phúc