Ngày 1/10/2014, Công ty TNHH An Hảo và Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phát hành ấn phẩm lịch đặc biệt nhân năm mới 2015 có chủ đề: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Cuộc đời và sự nghiệp”.

aoblocVNG-new

372 hình ảnh và nội dung xuyên suốt bộ sách lịch là câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, vị Nhân tướng trong lòng dân tộc Việt, vị tướng của hòa bình, người mà ngay cả kẻ thù cũng phải nghiêng mình kính nể.

Bộ sách lịch được trình bày dưới dạng biên niên, gồm 6 phần: Quê hương và gia đình, Dấn thân vì Tổ quốc, Vì miền Nam và thống nhất Tổ quốc, Chung tay xây dựng lại quê hương Việt Nam, Với bạn bè thế giới, Vượt qua ngưỡng trăm năm và sống mãi trong lòng dân.

6VƯỢT QUA NGƯỠNG TRĂM NĂM VÀ SỐNG MÃI TRONG LÒNG NHÂN DÂN

Ở mỗi phần, lần lượt các sự kiện quan trọng trong cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tái hiện theo trình tự thời gian từ khi ông sinh ra, thuở thiếu thời đến khi bước chân vào trường Quốc học Huế, tham gia bãi khóa… đến khi ông tham gia dạy học, làm báo, hoạt động cách mạng. Ông đã trở thành một phần của lịch sử, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân khẳng định với thế giới rằng một dân tộc nhỏ bé cũng có thể đánh thắng những kẻ thù xâm lược hung hăng, to lớn nhất.

Cổ nhân khuyên rằng khi muốn khen chê ai đó thì hãy đợi “cái quan định luận“, tức là khi người ta mất đi mới có thể kết luận họ tốt xấu ra sao, đức tài thế nào. Trong những ngày mùa Thu tháng 10 năm 2013, bạn bè khắp năm châu nghiêng mình vĩnh biệt “một trong những chiến lược gia quan trọng nhất trong Lịch sử, một Lịch sử viết hoa”. Và từ Bắc vào Nam, triệu triệu trái tim Việt Nam tay nắm chặt tay nghẹn ngào tiễn đưa người Anh Cả của quân đội, Vị Nhân tướng của dân tộc về với cõi vĩnh hằng…

29-t6

Bộ sách lịch đặc biệt này được phát hành nhân Giỗ đầu Đại tướng, như một nén nhang tưởng niệm đồng thời tôn vinh một vị tướng huyền thoại – người đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh chống áp bức và gieo niềm tin vào yếu tố con người như là chìa khóa của mọi thắng lợi.

NC/ TT được cung cấp bởi Công ty An Hảo

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc