“Lễ hội NESCAFÉ” diễn ra từ ngày 20 đến 22/03/2015 tại nhà thi đấu Nguyễn Du, số 116 Nguyễn Du, quận 1, nhãn hàng Nescafé của Nestlé đã ra mắt 5 loại hình nghệ thuật lấy cảm hứng từ cà phê với tên gọi chung: “Câu chuyện cà phê qua lăng kính nghệ thuật”.

Lễ hội là cơ hội cho những người yêu thích cà phê ở thành phố lần đầu tiên được trải nghiệm quá trình trồng trọt, sản xuất và thưởng thức tách cà phê hòa tan đậm đà hương vị, vốn cũng đòi hỏi sự chăm chút và sáng tạo tương tự như quá trình lao động nghệ thuật.

Năm loại hình nghệ thuật với nguồn cảm hứng từ phong cách trẻ trung và tiện dụng của tách cà phê hòa tan NESCAFÉ được được thể hiện bởi các nhà thiết kế Chung Thanh Phong với bộ sưu tập áo dài cách tân “Tinh tế hạt cà phê”; họa sĩ Thái Mỹ Phương với hai bộ tranh “Hạt cà phê nhỏ, là cả thế giới to” và “Chuyện bàn tay”; nhiếp ảnh gia Maika Elan và Dương Thiên Minh với bộ ảnh “Vẻ đẹp con người vùng đất cà phê”;  đạo diễn Luk Vân với bộ phim “Tạm biệt, hẹn gặp lại” là một câu chuyện tình ở “xứ cà phê” Đăk Lăk và nhóm nghệ sĩ vẽ tranh đường phố The Saigon Projects với tác phẩm graffiti “Chân dung NESCAFÉ”.

THIEP MOI NESCAFE FESTIVAL

Sau khi được trưng bày tại TPHCM, các tác phẩm nghệ thuật nói trên sẽ tiếp tục tham gia trưng bày tại “Lễ hội NESCAFÉ” diễn ra ở Công viên Thống Nhất, Hà Nội từ ngày 3 đến ngày 5/4/2015.

Trong khu thời trang ở “Lễ hội NESCAFÉ”, nhà thiết kế Chung Thanh Phong ra mắt bộ sưu tập áo dài cách tân mới nhất của mình. Phong cách hiện đại, trẻ trung, dung hoà giữa sự nguyên vị truyền thống và sự mới mẻ tiện dụng của tách NESCAFÉ hòa tan đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế trẻ và tài năng này dùng những kỹ thuật cắt may hiện đại như công nghệ cắt laser, in vải tinh xảo, dập nổi, chìm… thổi làn gió đương đại vào tà áo một cách tinh tế nhất.

“Không gì có thể gợi mở sức sáng tạo của tôi bằng một tách cà phê thơm lừng nghi ngút khói, đậm đà hương vị. Và cũng không gì truyền cảm hứng cho tôi vẽ áo dài cách tân hơn vị cà phê cô đọng trong tách cà phê hoà tan. Truyền thống thân quen nhưng mới mẻ và năng động!”, nhà thiết kế Chung Thanh Phong chia sẻ về nguồn cảm hứng bất tận của mình.

Còn bộ phim “Tạm biệt, hẹn gặp lại” của nữ đạo diễn Luk Vân là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn của đôi bạn trẻ, lấy bối cảnh một khu vườn cà phê rộng lớn và tươi tốt thuộc dự án hỗ trợ nông dân sản xuất cà phê bền vững NESCAFÉ Plan ở Đăk Lăk. Nhân vật nữ chính, một nông dân trẻ luôn trăn trở để làm ra cà phê thành phẩm chất lượng cao. Trong những lần tìm tòi học hỏi, cô đã tìm đến và nhận được sự hướng dẫn kỹ thuật từ các chuyên gia dự án. Những nỗ lực vươn lên của cô gái đã làm rung động chàng trai đến từ thành phố miền xuôi…

Bộ phim có cái kết đẹp với hình tượng trái tim kết bằng những hạt cà phê nâu óng mang  nhiều lớp ý nghĩa, vừa là biểu tượng của tình yêu của những người trẻ khởi nguồn từ hạt cà phê, vừa thể hiện tình yêu mãnh liệt của người nông dân và NESCAFÉ dành cho hạt cà phê Việt.

Bên cạnh các hoạt động dành cho khách tham quan thưởng lãm các loại hình nghệ thuật, “Lễ hội NESCAFÉ” còn có các hoạt động thưởng thức cà phê miễn phí, hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cà phê, chơi trò chơi cùng các nghệ sĩ Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Kyo York, Ju Uyên Nhi và tìm hiểu về các sản phẩm NESCAFÉ trên toàn thế giới …

Nguồn: Hạnh Chi/ NESCAFÉ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc