Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7) của Việt Nam, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động hưởng ứng mang ý nghĩa nhân đạo và thiện nguyện, hướng về cộng đồng.

Tối 20-7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7 (27-7-1947 – 27-7-2017), UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức nghệ thuật “Tháng 7 tri ân” nhằm thực hiện công tác chăm lo cho các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí: Trương Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh Bà Đỗ Thị Kim Liên và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh đã đến tham dự.

Lanhsunamphi-1

Các khách mời tham dự chương trình nghệ thuật “Tháng 7 tri ân”

Tại chương trình này, các cá nhân, đơn vị: Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh;… cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã đóng góp và ủng hộ hơn 11,8 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng có công của tỉnh. Thời gian qua, với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Tây Ninh tổ chức thực hiện nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng trên địa bàn. Hiện 100% Mẹ Việt Nam anh hùng, 100% người có công với đất nước được chăm lo, phụng dưỡng. Giai đoạn 1998 – 2016, Tây Ninh xây dựng và sửa chữa hơn 6.000 căn nhà cho các đối tượng có công.

Lanhsunamphi-2

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật

Trước đó, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên đã bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa dành cho các gia đình chính sách và thân nhân của cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, đảo tại Trường Sa với tổng trị giá 350 triệu đồng. Bà Liên chia sẻ’.

Lanhsunamphi-3

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tai TPHCM trao bảng ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cho ông  Nguyễn Thanh Ngọc – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh

Để có được tự do, hòa bình, sự bình yên và hạnh phúc hôm nay, cả dân tộc Việt Nam và Nam Phi nói riêng đã phải hy sinh rất nhiều về thể xác lẫn tinh thần. Đất nước và chúng tôi – những người yêu chuộng công lý, hòa bình, tự do, độc lập trên toàn thế giới trân quý và biết ơn các bậc tiền bối, các chiến sỹ và gia đình các anh đã sinh ra, nuôi dưỡng những người con anh hùng! Xin trân trọng và ghi nhớ. Tôi luôn mong muốn góp một phần nhỏ để chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách, đặc biệt là: Không để một thương binh nào cần xe lăn mà không có xe lăn; con liệt sĩ và thương binh nặng chưa có việc làm đều được giúp đỡ phù hợp; thêm nhiều căn nhà được xây mới hoặc sửa chữa cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách. Nhất là, cần tổ chức các hoạt động thăm hỏi người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh Hùng, bà Liên trải lòng.

H.Chi (Tổng hợp)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc