(Phụ Nữ Hiện Đại) – Triển lãm độc đáo này là sáng kiến của Nestlé MILO nhằm truyền cảm hứng cho các em nhỏ trên con đường thực hiện ước mơ trở thành nhà vô địch. Triển lãm diễn ra liên tiếp trong ba ngày từ 31/05/2019 đến 02/06/2019.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có triển lãm về đồ vật cũ mòn của các nhà vô địch nên đã thu hút hàng ngàn phụ huynh và các em nhỏ tới tham quan, tìm hiểu về ý nghĩa của những vật dụng thể thao cũ mòn, cùng câu chuyện đằng sau thành công của những nhà vô địch thực sự.

Trước khi khai mạc triển lãm là buổi giao lưu với các nhà vô địch và các khách mời như MC Thùy Minh, cầu thủ Công Vinh, vận động viên võ thuật Châu Tuyết Vân, tay vợt Lý Hoàng Nam…

Triển lãm “Vật cũ mòn… chuyện chưa kể” hiện đang trưng bày đồ vật thể thao cũ mòn từ các vận động viên chuyên nghiệp và những em nhỏ đam mê thể thao. Thông qua việc trưng bày những món đồ tưởng chừng như đã mất dần giá trị, triển lãm khéo léo dẫn dắt người xem thấu hiểu ý nghĩa đằng sau của đồ vật cũ mòn là những đam mê và cả hành trình rèn luyện bền bỉ, quyết tâm.

Những thông điệp về đồ vật cũ mòn tại không gian triển lãm

Triển lãm đã gây ấn tượng với người xem thông qua những câu chuyện đời thường nhưng rất đáng trân trọng của các em nhỏ – những nhà vô địch nhí quanh ta, đặc biệt có sự ủng hộ của các vận động viên chuyên nghiệp điển hình như đôi giày cũ mòn của Công Vinh, quả bóng của Đoàn Văn Hậu, chiếc đai võ phai màu của Châu Tuyết Vân, hay chiếc vợt bung lưới của Lý Hoàng Nam và trái bóng rổ cũ sờn của Stefan Nguyễn.

Các nhà vô địch, khách mời và giới truyền thông tham quan triển lãm

Thông qua triển lãm “Vật dụng cũ mòn… chuyện chưa kể” Nestlé MILO muốn truyền tải thông điệp tới các bậc phụ huynh: một vật dụng cũ mòn không phải vô giá trị mà là vô giá khi chúng là người đồng hành theo sát từng bước tiến của con trong hành trình kiên trì luyện tập và bền bỉ với đam mê. Con đã chơi hết mình, cố gắng hết sức, từ đó học được nhiều kỹ năng mới trong suốt hành trình lớn lên cùng thể thao và đó sẽ là nền tảng giúp con thành công sau này.

MC Thùy Minh chia sẻ cách dạy con đối với vật cũ mòn tại buổi giao lưu

Bởi vậy Nestlé MILO tin rằng khi một vật dụng cũ mòn đi, cuộc sống đón chào một nhà vô địch mới. Nhà vô địch làm từ MILO không phải chỉ xuất hiện bên cạnh những thành tích vẻ vang, mà đó còn là những em nhỏ đã luôn giữ vững quyết tâm rèn luyện đứng lên sau thất bại và trưởng thành mỗi ngày sau từng giờ luyện tập.

Cầu thủ Lê Công Vinh bên chiếc giày cũ đầy kỷ niệm của mình

Lê Công Vinh (cầu thủ ba lần đạt quả bóng vàng Việt Nam 2004, 2006, 2007) chia sẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng thích thú với ý tưởng của buổi triển lãm. Khi nhìn lại đôi giày cũ, tôi thấy lại mình với những tháng ngày lăn xả trên sân cỏ, vinh quang có, mồ hôi, nước mắt cũng có. Tôi nghĩ rằng sự kiện đã giúp mọi người có thể hiểu thêm rằng: đằng sau những vinh quang là một quá trình dài hơi, luyện tập bền bỉ và luôn kiên trì hoàn thiện bản thân. Giờ tuy không còn trên sân với tư cách cầu thủ, nhưng với cương vị là một huấn luyện viên, tôi hy vọng rằng ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam yêu thích tập luyện thể thao. Bởi chơi thể thao không chỉ giúp các em cải thiện tầm vóc mà còn giúp các em rèn bản lĩnh kiên cường theo đuổi đến cùng đam mê.”

Một góc trưng bày vật cũ mòn của các nhà vô địch

Tại sự kiện, Nestlé MILO còn trưng bày và kể lại câu chuyện của nhiều bạn nhỏ khác, các em tuy chưa phải là những “vận động viên nhí” nhưng những câu chuyên về sự cố gắng trong luyện tập thể thao và bền bỉ thực hiện đam mê đều xứng đáng được ghi nhận ấn tượng tại triển lãm. Các em cũng chính là những cá nhân tích cực tham gia tại các chuỗi hoạt động do Nestlé MILO tổ chức hoặc tài trợ trong giai đoạn 1994-2019.

Chiếc đai sờn cũ ghi dấu ấn những ngày đầu luyện tập và đạt thành tích cao của Châu Tuyết Vân

Châu Tuyết Vân chia sẻ: “Vật cũ mòn gắn liền với Vân trong suốt thời gian vừa qua và cũng đã có 10 năm hơn thì đó chính là cái sợi đai. Sợi đai này là lần đầu tiên Vân được thầy tặng và cũng là lần đầu Vân bước vào đội tuyển quốc gia. Cũng chính cái sợi đai đó là sợi đai lần đầu tiên Vân đạt được huy chương vàng thế giới”.

Chi Thy

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc