Phim hài tình huống với thời lượng 10-15’ tràn ngập lâu nay trên sóng truyền hình, nhưng phim sit-com dài đến 45 phút thì hầu như chỉ có Làm dâu là kẻ đi tiên phong. Phim do Leo Media và VTV Cần Thơ sản xuất, sẽ lên sóng từ 26/6 tới đây trên VTV Cần Thơ từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, lúc 20g40.

Làm dâu, hiện là phim thuộc thể loại hài  tình huống đầu tiên ở Việt Nam có thời lượng kéo dài lên đến 45’ mỗi tập. Chính vì thời lượng kéo dài gấp 3 lần so với thể loại sit-com cũ, Làm dâu tập trung đi sâu vào khai thác tình huống gia đình, mâu thuẫn giữa các thành viên và cách xử lý, giải quyết cho mỗi tình huống được đưa ra hợp lý cuối mỗi tập phim.

25 560x315 Làm dâu   Phim sit com gợi nhớ phim ăn khách xứ Hàn

Tập trung xoay quanh những tình huống gia đình về mẹ chồng – nàng dâu, kèm theo thời lượng 45’ mỗi tập, Làm dâu dễ dàng khiến người xem liên tưởng đến “bom tấn” sit-com Hàn Quốc từng “khuynh đảo” màn ảnh Việt vào năm 2008, Gia đình là số một (Highkick)Làm dâu cũng mang lại một hoàn cảnh oái ăm tương tự.

22 560x315 Làm dâu   Phim sit com gợi nhớ phim ăn khách xứ Hàn

Không chỉ xoay quanh những tình huống giữa các thành viên trong gia đình với nhau, giữa mối quan hệ rối rắm mẹ chồng – nàng dâu quen thuộc, bộ phim sit-com này còn tập trung vào các mối quan hệ ngoài xã hội, từ hàng xóm đến nhà trường, đồng nghiệp nơi công sở…

12 560x315 Làm dâu   Phim sit com gợi nhớ phim ăn khách xứ Hàn

Một điểm nữa khiến người xem liên tưởng ngay đến bộ phim Gia đình là số một của Hàn Quốc, tên nhân vật trong phim được đặt trùng với tên của diễn viên ngoài đời như Thanh Tú (vai Thanh Tú), Thu Trang (vai Thu Trang)… Gia đình là số một cũng làm điều tương tự với dàn diễn viên của mình như: Lee Soon-jae, Na Moon-hee, Park Hae-mi, Seo Min-jeong, Kim Beom…

16 560x315 Làm dâu   Phim sit com gợi nhớ phim ăn khách xứ Hàn

Làm dâu với thời lượng 35 tập, do Văn Công Viễn đạo diễn, cùng sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng như: Thanh Thủy, Lan Phương, Hòa Hiệp, Thu Trang, Tuyền Mập, Cát Tường, Thanh Tú, Hoàng Mập, Diệu Nhi, Hoàng Vân Anh.

PV

 

Theo Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc