Bầu cử TP HCM

(Phunuhiendai.vn) – Làm cha mẹ hoàn hảo chỉ là một ảo tưởng. Không có cha mẹ hoàn hảo, cũng như chẳng bao giờ có đứa con hoàn hảo.

Hầu hết phụ huynh chúng ta đều mong muốn những điều tốt nhất cho con nhưng lại vô tình vấp vào cái bẫy của việc áp đặt mong muốn của mình lên con cái. Hệ quả là thay vì nuôi dưỡng, mối quan hệ cha mẹ – con cái lại thường xuyên bóp chết tâm hồn đứa trẻ. Đây là lý do mấu chốt tại sao hiện nay rất nhiều trẻ em lớn lên trong hoang mang và trong nhiều trường hợp để lại hậu quả bệnh lý.

Điều quan trọng nhất bạn phải nhận ra khi nuôi dạy con là không phải mình đang nuôi dưỡng một “bản sao thu nhỏ”, mà là một linh hồn sống động riêng biệt. Con cái không phải là vật sở hữu của ta theo bất cứ cách nào. Khi hiểu sâu sắc điều này, ta biết điều chỉnh cách nuôi dưỡng con theo nhu cầu của con, chứ không nhào nặn con cho vừa với nhu cầu của ta.

Làm cha mẹ tỉnh thức nhấn mạnh rằng thử thách chính là một phần không thể tách rời khi nuôi dưỡng một đứa trẻ, cũng như hoàn toàn thấu hiểu rằng, là cha mẹ, mỗi chúng ta đều nỗ lực hết sức bằng những nguồn lực mà ta có.

Mục tiêu của cuốn sách là chỉ ra cách xác định và vận dụng những bài học về tình cảm và tinh thần gắn liền với quá trình nuôi con, để rồi sử dụng chúng cho chính sự phát triển của chúng ta, đồng thời làm cho việc nuôi dạy con có chất lượng cao hơn. Để hiểu được cách tiếp cận này, chúng ta cần cởi mở với một quan điểm rằng, những điểm chưa hoàn thiện của ta có thể trở thành những công cụ cực kỳ giá trị cho việc thay đổi.

Cuốn sách được viết dành cho bất cứ ai có sự liên hệ với trẻ em ở bất kỳ độ tuổi nào. Dù là một phụ huynh đơn thân, một người sắp sửa hay mới lập gia đình, một người có con đang ở tuổi dậy thì, là ông bà hay bảo mẫu. Nếu bạn đang phải cực nhọc nuôi con một mình mà không có sự hỗ trợ, cuốn sách sẽ làm vơi gánh nặng bạn đang mang trên vai. Nếu là người nuôi dạy con toàn thời gian, cuốn sách sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm của bạn. Đối với những người có điều kiện thuê bảo mẫu, bạn sẽ thấy cuốn sách này là chỉ dẫn hữu ích trong việc tìm kiếm những người trung thành với những nguyên tắc mà sách chỉ ra, đặc biệt là khi con bạn dưới 6 tuổi.

Làm cha mẹ tỉnh thức sẽ mang đến:

– Phương pháp dạy con trong tỉnh thức để giúp con tăng sự tự tin, nuôi dưỡng tâm hồn và chắp cánh ước mơ của chính con

– Thấu hiểu sứ mệnh tâm linh khi sinh ra con, và nuôi dạy con chính là hành trình thức tỉnh của chính bản thân mình

– Cách nhận biết cái tôi của bản thân, giải phóng con khỏi sự phán xét của chính ta. Cái đang làm đổ vỡ sự kết nối giữa cha mẹ và con cái

– Phương pháp dạy con bằng sự trọn vẹn thay vì những vết thương

– Thấu hiểu những giai đoạn quan trọng, những cuộc khủng hoảng và thử thách lớn nhất cuộc đời con sẽ phải đối mặt

– Xây dựng không gian tỉnh thức trong cuộc sống và luôn hiện hữu để kết nối với con nhiều hơn

– Cách đối mặt với lỗi sai, kỷ luật con đúng cách cũng như gieo mầm những kỹ năng quan trọng để chắp đôi cánh đại bàng để con vươn tới ước mơ.

Làm cha mẹ tỉnh thức sách New York Times Besteller 2019

Cuốn sách được ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA viết lời giới thiệu

4,7*/5 với 1,607 lượt đánh giá trên trang Amazon.com

4,2*/5 với 3,748 lượt đánh giá trên trang Goodreads.com

Tác giả Tiến sĩ Shefali Tsabary nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý lâm sàng, Đại học Columbia, New York. Bà được tiếp cận với quan điểm phương Đông từ rất sớm và lồng ghép quan điểm đó vào tâm lý học phương Tây. Sự lồng ghép giao thoa giữa phương Đông và phương Tây giúp bà tiếp cận với độc giả toàn cầu. Khả năng thu hút độc giả thiên về tâm lý và độc giả thiên về ý thức đã giúp bà trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nuôi dạy con.

 

(Thaihabooks)

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất