Trong trường hợp bạn bị đái tháo đường, có thể dùng lá sa kê vàng rụng tách khỏi cây 100 gam; Đậu bắp 100 gam; Búp ổi tươi 20 gam.
Ba thứ này cho vào nồi hoặc ấm đất nấu với 2 lít nước đun lửa than còn lại 500 ml chia uống thường xuyên trong ngày.
Ngoài ra, với bệnh đái tháo đường phải thực hiện tốt chế độ ăn uống hàng ngày như mỗi bữa ăn chỉ cần một bát cơm và hai bát rau, phải kiêng khem các thức ăn giàu tinh bột như bánh mỳ, khoai lang, khoai mỳ, nên ăn bánh tráng và bún tươi thay cơm càng tốt.
Mướp đắng đẩy lù bệnh tiểu đường
Đây là một phương thuốc truyền thống. Loại rau thuốc này có tác dụng rất tốt đối với bệnh tiểu đường và đã được dùng từ thời xa xưa. Ép hoặc xay mướp đắng để được khoảng 29g (xấp xỉ 6 – 7 thìa cà phê). Uống trước lúc ăn sáng và một lần vào bữa tối và thực hiện ít nhất trong khoảng 30 ngày, sẽ giúp bạn cải thiện được mức độ đường trong máu.
Chữa bệnh tiểu đường bằng hoa ti-gôn
Các nghiên cứu cho thấy cây Hoa ti gôn có các đặc tính như giảm đau, chống viêm.
Tại Mỹ người ta đã dùng các bộ phận trên không (trừ rễ cây) làm trà thảo dược. Các trà nóng đã được làm sẵn sàng từ phần trên không của cây này được sử dụng theo truyền thống để phòng ngừa và điều trị các chứng ho và đau liên quan đến bệnh cúm (2Mitchell và Ahmad, 2006 SA Mitchell và MH Ahmad, A xem xét các nghiên cứu dược tại trường Đại học của phương Tây Indies, Jamaica, Tây Ấn Độ Tạp chí y học 55. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng A. leptopus chất chiết xuất từ thực vật trưng bày chống thrombin, giảm đau, chống viêm, chống bệnh tiểu đường và lipid peroxidation ức chế hoạt động.
Tương tự như trà Diệp hạ châu, người ta cũng đóng gói 5g/túi trà để hỗ trợ điều trị đái tháo đường. Dùng cây Hoa tigon như một loại trà thảo dược để chống viêm, giảm đau, chống lạnh, chứng bệnh ho, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng cách dùng hàng ngày như trà. Người ta lấy phần thân bỏ rễ cây đem phơi hoặc sấy khô. Dùng 5 g hãm với nước đun sôi (50 ml) uống trong vòng cho 6h đồng hồ để chữa các chứng bệnh kể trên.
Nguồn: Ngọc Huyền (Tổng hợp)/ Gia đình Việt Nam