(Phunuhiendai.vn) – Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, chúng ta bước vào giai đoạn bình thường mới với tâm thế mỗi người cần nâng cao sức khoẻ tự thân. Chúng ta cũng biết nước chiếm hơn 70% cơ thể. Vậy làm thế nào để chăm sóc được 70% cơ thể này và từ đó giúp bản thân khoẻ mạnh hơn trong mùa bình thường mới? Có phải cứ uống đủ nước là cơ thể đã đủ nước? Và làm thế nào để tế bào có đủ nước cho quá trình hoạt động của mình? Mùa bình thường mới có cần loại nước mới?

Phòng nghiên cứu của Koro đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu khoa học về cơn bão cytokine và gốc tự do đối với bệnh nhân Covid-19 cũng như các báo cáo khoa học về nước từ trường từ đó tìm ra được giải pháp hiệu quả giúp mọi người nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng chiến thắng Covid.

Sáng 16.10.2021, Koro đã tổ chức họp báo trực tuyến: “Nước từ trường – Nước của sức khỏe cho cuộc sống bình thường mới”. Chủ đề họp báo xoay quanh các vấn đề: Làm thế nào để chuẩn bị cho cơ thể đủ sức khoẻ vượt qua cơn bão cytokine, mà không bị trở nặng đến mức phải nhập viện? Nước từ trường là gì, nó có liên hệ như thế nào với cơn bão cytokine? Tác dụng của nước từ trường trong cuộc chiến chống lại covid-19?

Các diễn giả và đại diện công ty Koro và khách hàng trong họp báo

Các diễn giả tham gia chia sẻ trong sự kiện: PGS-TS-Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam – Chủ tịch Hội Tĩnh mạch học TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch TP Hồ Chí Minh; Lương Y Nguyễn Văn Lai – Chủ tịch hội Nam Y tỉnh Đồng Nai; Chị Nguyễn Thị Minh Đăng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Koro; Chị Hồ Thị Hoàng Gia – COO Công ty cổ phần Koro.

Nước từ trường là gì?

Nước từ trường là nước thu được bằng cách cho nước đi qua nam châm vĩnh cửu được sản xuất đặc biệt có thể kích hoạt và ion hóa các phân tử nước để thay đổi cấu trúc của nó thành hình lục giác.

Theo các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu thì nước qua xử lý từ trường có 4 đặc tính quan trọng là:

1 – Nước có cấu trúc lục giác với cụm phân tử nhỏ, có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, gia tăng khả năng hydrat tế bào. (Cho nên nước từ trường/từ tính còn được gọi là nước có cấu trúc)

2 – Nước giàu năng lượng từ tính. Năng lượng từ tính, hay năng lượng từ trường có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe, bao gồm trong đó là khả năng phục hồi sức khoẻ cho tế bào, tăng cường năng lực sản xuất chất chống oxy hoá. Nước sau khi qua xử lý từ trường có thể lưu giữ năng lượng từ tính trong 24h – 48h. Do vậy nó được thừa hưởng những tác động tích cực đối với sức khoẻ của từ trường.

3 – Nước giàu electron tự do, có khả năng trung hòa các gốc tự do (chống oxy hóa) rất tốt.

4 – Nước có Canxi được chuyển thành Aragonit thể mềm như san hô, tăng khả năng chống đóng cặn và hỗ trợ sức khoẻ cho người bị bệnh thận.

Nhờ khả năng hydrat hóa tế bào tốt, do cấu trúc lục giác, mà nước từ trường có thể giúp tế bào gia tăng khả năng sản xuất các chất chống oxy hóa (trung hòa gốc tự do), mang lại sự cân bằng nội môi oxy hóa – chống oxy hóa.

Tạo sao nước từ trường có khả năng cải thiện tình trạng bệnh lý?

Đặc tính của Nước từ trường theo nghiên cứu của “Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học, Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ về Y Khoa” trong báo cáo khoa học “Sự tạo ra electron trong nước do hiệu ứng từ và tác động của nó đến nồng độ oxy hòa tan”. Xử lý từ trường có những thay đổi về đặc tính của nước.

Công nghệ xử lý nước từ tính có thể được sử dụng trong các ứng dụng xử lý chất gây ô nhiễm nước thải, cũng như trong các ứng dụng y tế bao gồm điều trị các bệnh do gốc tự do gây ra.

Trong nghiên cứu này, người ta sử dụng nước tinh khiết được sản xuất từ Milli-Q Academic (Hoa Kỳ) đi qua một nam châm và đo các kết qủa sau đó. Kết quả cho thấy sự cải thiện nồng độ pH, ORP và DO từ 5,40–5,42 lên 5,58–5,62 (+ 3,5%), 392 đến 365 mV (- 6,9%) và 7,30 đến 7,71 mg L- 1 (+ 5,6%), tương ứng đạt được khi sử dụng các biến kết hợp của sự sắp xếp nam châm phân cực không đảo ngược (cường độ từ 1000–1500 G) và tốc độ dòng nước 0,1–0,5 mL s -1. Giá trị ORP giảm như vậy cũng tương ứng với 8,0 × 10 13 số lượng điện tử tạo ra trong nước. Hơn nữa, phân tích Raman tiết lộ rằng hiệu ứng từ trường có thể tăng cường liên kết hydro giữa các phân tử nước và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành các cụm nước nhỏ hơn. Những phát hiện của nghiên cứu này có thể đóng góp vào các ứng dụng tiềm năng trong nuôi trồng thủy sản, kiểm soát chất lượng nước và điều trị ung thư do stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.

Tại Việt Nam, năm 1996, Bộ Y tế chính thức cho phép lưu hành các sản phẩm chữa bệnh bằng từ trường, trong đó sản phẩm cốc từ (ly từ) có tác dụng từ hóa nước, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố trong cơ thể người uống tốt hơn.

Lương y Nguyễn Văn Lai, chủ tịch Nam y tỉnh Đồng Nai chia sẻ, với cấu trúc lục giác, phân tử nhỏ, nước từ trường dễ dàng được tế bào hấp thụ, giải thoát cơ thể khỏi tình trạng mất nước. Để cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần luôn lạc quan yêu đời, chủ động gạt bỏ những cái làm ảnh hưởng đến bộ não, hạn chế tối đa căng thẳng; Thường xuyên luyện tập đều đặn về trí tuệ và thể lực như không ngừng vận động não bộ, vận động thể chất, luyện tập thường xuyên; Sinh hoạt điều độ, không làm gì quá sức bình thường, giữ gìn trạng thái cân bằng giữa ngủ, nghỉ và làm việc, hạn chế thức khuya, bia rượu, thuốc lá. Ngủ đủ giấc (7- 8 tiếng/ngày); Dinh dưỡng hợp lý: ăn nhiều rau quả, trái cây tươi, uống nhiều nước, hạn chế đường, muối, thịt (theo tháp dinh dưỡng của Bộ Y tế).  Trong việc cung cấp nước cho cơ thể, phục hồi sức khỏe nhanh chóng nếu bị nhiễm các bệnh do virus, thì nên bổ sung nước từ trường. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy từ trường giúp cơ thể điều hòa và làm tăng sức chống chọi với bệnh tật.

Trong đó có các sản phẩm được Trung tâm Vật lý kỹ thuật thuộc Viện Vật lý – Điện tử đã sản xuất là cốc từ để uống nước được đưa ra trên thị trường năm 2006. Trong đời sống hàng ngày, nước từ tính tự nhiên có nhiều trong nước trái cây, đặc biệt nhiều là dưa leo.

Giải pháp tạo nước từ trường giá cả phù hợp của Koro

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có các sản phẩm với giá thành trên 100.000 đ/lít. Với giá như vậy thì nước từ trường dù tốt đến mấy, thì những gia đình lao động không thể có để dùng. Đứng trước tình hình đó, để giúp cho các gia đình ở Việt Nam có thể có nước từ trường để uống, Koro đã đi tìm và nhập máy lọc nước từ trường từ Ý về. Với máy lọc nước từ trường này, mỗi gia đình ở Việt nam đều có thể biến nguồn nước máy nhà mình thành nước từ trường tốt cho sức khỏe, với giá thành không cao hơn nước máy là bao nhiêu.

– Máy F2200-MAG có giá 22.500.000 đồng, sản xuất được 5.678 lít theo thiết kế thì phải thay lõi lọc sinh học với giá 2.420.000 đồng. Còn bộ xử lý từ trường có thể dùng tới hơn 20 năm, với thời gian bảo hành lên tới 10 năm. Thì chi phí để có 1 lít nước từ trường chỉ có 426 đồng.

Tính ra số tiền để mua 1 lít nước từ trường đang bán trên thị trường có thể mua được 234 lít nước từ trường được tạo ra từ máy lọc từ trường của Koro.

Máy F2200-MAG đủ khả năng cung cấp nước từ trường cho 1 gia đình gồm có 8 người, uống trong 1 năm (mỗi người uống 2 lít/ngày), với chi phí chỉ có 2.420.000 đồng.

– Máy F1-MAG có giá 40.579.000 đồng, phù với những gia đình có tiền, muốn sử dụng máy từ trường như một vật trang trí đẳng cấp trong nhà. Máy này sản xuất được 4.000 lít theo thiết kế thì phải thay lõi lọc với giá 4.944.500 đồng. Thì chi phí để có 1 lít nước cũng chỉ có 1.485 đồng.

Mà còn hơn nữa là nước từ trường được tạo ra từ máy lọc nước từ trường Koro có thể uống tươi, đảm bảo chất lượng nước, chứ không như các loại nước từ trường đóng bịch, để lâu ngày mới uống, không biết chất lượng khi uống như thế nào.

Ngoài ra, với trường hợp mình muốn lấy nước để phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt khác như tắm gội cho em bé, rửa mặt mũi chân tay, rửa và chế biến thực phẩm, nấu đồ ăn… thì ta chỉ cần lắp thêm một bộ lọc nước sinh hoạt phía trước với giá chỉ tầm hơn 1,5 triệu đồng là ta có thể có được 45.000 lít nước từ trường để phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt.

Về Công ty CP Koro

Công ty CP Koro được thành lập năm 2020 với mong muốn mang nước tốt cho sức khoẻ đến mỗi gia đình Việt Nam. Koro là đối tác phân phối độc quyền các dòng sản phẩm gia đình của Pentair (hãng lọc nước hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ, hiện đang phủ sóng gần như 90% các khách sạn 4 sao và các chuỗi cafe thức ăn nhanh như Starbuck, Highland, Coffee House,… và hiện nay tập trung sang chăm sóc sức khỏe cho từng gia đình). Ngoài ra, Koro cũng là đối tác của Atlas Filtri (hãng lọc nước có trụ sở tại Ý tuân thủ các qui định nghiêm ngặt về sức khoẻ của Ý và Châu Âu).

Với tinh thần làm hết sức mình để mang đến cho khách hàng, một nguồn nước tốt cho sức khỏe, nhất là trong mùa Covid-19 này, từ đầu Quý 4 2020, các chuyên gia của Koro đã ngày đêm tìm hiểu hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học khác nhau trên thế giới về nước, nước từ trường, lọc nước tác động cải thiện sức khỏe con người khi bị viêm nhiễm các bệnh về virus. Cuối cùng đã phát hiện ra 2 vấn đề quan trọng, giúp chúng ta có được giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe giúp gia tăng khả năng chiến thắng các bệnh nhiễm virus cũng như một vài bệnh lý không truyền nhiễm khác. Hai vấn đề đó là:

1 – Cơn bão gốc tự do, yếu tố gây ra tổn thương trực tiếp cho các tế bào và nhiều cơ quan.

2 – Nước từ trường có khả năng thẩm thấu vào tế bào và những đặc tính đặc biệt để khôi phục tổn thương tế bào do cơn bão gốc tự do gây ra nhằm hỗ trợ nâng cao sức khoẻ.

Dựa trên những phát hiện đó, chúng tôi đã nhập khẩu máy lọc nước từ trường từ các hãng Pentair và Atlas Filtri về, để phân phối tại thị trường Việt Nam.

 

 

P.N

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc