Ngày 27/11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có văn bản gửi cho các tỉnh,TP cho biết sẽ phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế kiểm tra tại tất cả các địa phương việc thực hiện các quy định về thông tin, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm.Sẽ kiểm tra việc hiện các quy định về thông tin, quảng cáo thuốc
và mỹ phẩm tại tất cả các địa phương trên cả nước

Theo đó, Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm chấn chỉnh các hoạt động thông tin, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thông tin, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm; xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế trên địa bàn quản lý.

Toàn bộ nội dung thông tin, quảng cáo thuốc mà doanh nghiệp đã đăng ký tại Cục Quản lý Dược được đăng trên trang web của Cục. Vì vậy, các đơn vị giám sát, kiểm tra có thể dựa vào đó để phát hiện ra những sai phạm.

“Hoạt động này nằm trong chiến lược của ngành y tế nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về thông tin, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm, để chấn chỉnh các thông tin quảng cáo vượt quá sự thật, gây hại đến sức khỏe của người dân”, ông Trương Quốc Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết thêm.

Theo Nguyễn Linh/ Petrotimes.vn 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc