Tiếp nối hành trình đi tìm, tôn vinh giá trị đức – tri – thể – mỹ của thiếu nữ Việt Nam, cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2015 chính thức khởi động vòng sơ khảo từ ngày 01/4/2015 đến 20/5/2015. Cuộc thi do Uỷ ban nhân dân Tỉnh Cần Thơ và Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng phối hợp với tổ chức. Đêm Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 27/6/2015 tại TP Cần Thơ, đồng thời được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình TP Hồ Chí Minh và các kênh thuộc khu vực ĐBSCL.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ của “Tuần lễ du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long năm 2015”, được thực hiện theo chủ trương của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tại Công văn số 8779/VPCP-V.III ngày 04/11/2014, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Cần Thơ và các bộ, ngành, địa phương phối hợp cùng Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng tổ chức.

Tuy “tuổi đời” không dài nhưng Hoa khôi ĐBSCL đã ghi được nhiều dấu ấn đặc biệt: cuộc thi năm 2012 chứng kiến sự đăng quang đầy thuyết phục của Hoa khôi Đặng Thu Thảo, đồng thời giành được ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam cùng năm. Có thể thấy rằng, cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL là nơi hội tụ những nét đẹp tinh hoa của thiếu nữ trên khắp cả nước, vinh danh những nét đẹp chân phương, rạng rỡ. Tất cả đã tỏa sáng và khẳng định sức hút của mình trong và ngay sau cuộc thi.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Hoa khôi ĐBSCL 2012 Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam cùng năm. Cô ngày càng được công chúng yêu mến bởi vẻ đẹp thanh khiết và những hoạt động xã hội tích cực 

Cuộc thi được sự ủng hộ và theo dõi của đông đảo công chúng, đặc biệt là giới trẻ, bởi đây là một hoạt động văn hóa có tính định hướng giáo dục thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, cuộc thi đã tạo nên một sinh hoạt văn hóa mới, góp phần làm phong phú hơn đời sống văn hóa tinh thần của tuổi trẻ Việt Nam.

Cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL góp phần tôn vinh vẻ đẹp đức - tri - thể - mỹ của thiếu nữ Việt Nam
Cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL góp phần tôn vinh vẻ đẹp đức – tri – thể – mỹ của thiếu nữ Việt Nam

Một nét đặc biệt khác là Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng TP. HCM tiếp tục là đơn vị tổ chức, truyền thông cho cuộc thi năm nay. Với kinh nghiệm và năng lực tổ chức các cuộc thi nhan sắc quy mô cả nước, gần đây nhất là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Công ty Sen Vàng sẽ đóng góp những nét mới cho cuộc thi năm nay và đầu tư công phu, chuyên nghiệp hơn trong các quy trình tuyển chọn, các tiết mục nghệ thuật trình diễn trước công chúng.

Á khôi I Nguyễn Thị Thanh Thùy - Hoa khôi Đặng Thu Thảo - Á khôi II Nguyễn Thị Phương Uyên
Á khôi I Nguyễn Thị Thanh Thùy – Hoa khôi Đặng Thu Thảo – Á khôi II Nguyễn Thị Phương Uyên

Ngoài việc nghiêm túc thực hiện các hạng mục của cuộc thi, các thí sinh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện theo đúng truyền thống của cuộc thi hướng về cộng đồng với tinh thần, trách nhiệm xã hội, đồng thời thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên, môi trường.

Đăng kí trực tuyến và cập nhật các thông tin khác qua website chính thức của cuộc thi: http://hoakhoidongbang.com/

Hệ thống Giải thưởng và Danh hiệu:

Hoa khôi ĐBSCL 2015: Giải thưởng gồm Vương miện Hoa khôi ĐBSCL và 300.000.000 đồng.

Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL 2015: Giải thưởng: 150.000.000 đồng.

Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL 2015: Giải thưởng: 70.000.000 đồng.

 Cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: “Người đẹp Tài năng”; “Người đẹp Du lịch(người đẹp am hiểu về kiến thức văn hóa, du lịch vùng ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung); “Người đẹp áo dài”, “Người đẹp hình thể”; “Người đẹp truyền hình” (Do khán giả truyền hình bình chọn); Giải “Làn da đẹp”; “Gương mặt khả ái”. Mỗi giải thưởng trị giá: 20.000.000 đồng.

Nhà tài trợ kim cương của cuộc thi là Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú với nhãn hàng FINOMAS – Cho vòng eo gọn, cho vóc dáng thon.

                                                 Nguồn:  Ban Tổ chức Hoa khôi ĐBSCL 2015 & SV Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc