(Phụ Nữ Hiện Đại) – Nếu như một trong những nỗi lo lớn nhất của các gia đình ở thành phố là tìm cho được người giúp việc như ý, giúp đỡ đần gánh nặng việc nhà, chăm sóc con cái… thì cư dân các Khu đô thị Vinhomes lại rất hài lòng, mãn nguyện khi chủ đầu tư giúp họ hóa giải nỗi lo “người giúp việc” bằng một chương trình đầy tính sáng tạo, thiết thực mang tên “Quản gia thông thái”!

Người giúp việc phấn khởi

Chương trình “Quản gia thông thái” được Vinhomes tổ chức tại Khu đô thị Vinhomes Central Park, với 5 buổi đào tạo từ ngày 5/5 đến ngày 9/5, dành cho hàng trăm người giúp việc trong các gia đình Vinhomes tại 3 khu đô thị/khu căn hộ ở TP.HCM: Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vinhomes Đồng Khởi. Trong 5 buổi đào tạo này, người giúp việc được chuyên gia hướng dẫn trực quan sinh động các chủ đề: Văn hóa ứng xử, mẹo vặt nội trợ, ứng phó khẩn cấp. Cụ thể hơn, người giúp việc được trang bị các kỹ năng vô cùng thiết thực và quan trọng như sơ cấp cứu vết thương hở, tai biến, hóc nghẹn; xử lý sự cố chập điện, hỏa hoạn và thoát hiểm.

Rôm rả thảo luận các chủ đề mà chuyên gia yêu cầu tại lớp học đặc biệt – Ảnh: BTC cung cấp

Chỉ sau vài buổi đầu tiên tham gia chương trình, chị Ngọc Phấn (59 tuổi) đã thấy mình tự tin hơn với lượng kiến thức và kỹ năng rất lớn đã học được từ chuyên gia.  Lúc bắt đầu công việc quản gia tại Khu đô thị Vinhomes Central Park, chị Phấn cảm thấy khó vô cùng, bởi đồ đạc trong nhà gia chủ toàn loại hiện đại đắt tiền. “Những ngày đầu tiên ôi thôi cứ rối tung với nào là máy giặt, máy sấy, máy hút bụi, bếp hồng ngoại, lò vi sóng… toàn nút với tiếng Anh, làm tôi thật sự bối rối và hoảng!”, chị Phấn kể. Thấy vậy, chủ nhà đã khuyến khích chị tham gia khóa đào tạo “Quản gia thông thái”. Vậy là chỉ cần các buổi học đầu tiên, những khó khăn kể trên của chị Phấn đã được hóa giải hoàn toàn.

Không khí vui tươi, rộn ràng tại các buổi học “Quản gia thông thái” của Vinhomes – Ảnh: BTC cung cấp 

Cùng tâm trạng với chị Phấn, chị Quyên (52 tuổi), người đã có thâm niên giúp việc nhà 4 năm, cho biết: “Công việc nhà với tôi không quá khó, chủ nhà cũng dễ tính, tuy nhiên họ vẫn khuyến khích tôi tham gia khóa học cho biết thêm kiến thức. Tới đây học mới thấy có nhiều cái hay quá, áp dụng ngay luôn”.

Tại các buổi học, nhiều người giúp việc chia sẻ rằng họ cảm thấy vui vì được trang bị những kiến thức và kỹ năng chưa từng học qua. Điều đó đã giúp họ an tâm hơn vì có thể làm việc hiệu quả, gắn kết với các gia chủ lâu dài.

Sôi nổi nhất có thể kể đến buổi học văn hóa ứng xử, hàng trăm người giúp việc thích thú trả lời câu hỏi qua trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”… Qua đó, những nội dung thiết thực cũng được chuyển tải một cách dễ nhớ, dễ hiểu và trực quan sinh động. Ngoài ra, chuyên gia tại các buổi học cũng đã hướng dẫn cách phân loại rác vô cơ, hữu cơ tại nguồn; giải thích cặn kẽ “công dụng” của lối thoát hiểm hay chuyện nhường cho người ra trước rồi mới bước vào thang máy, tránh chen lấn; không cho trẻ “đi tiểu” ở nơi công cộng….

Cùng nhau thi tài xếp quần áo theo sự hướng dẫn của chuyên gia – Ảnh: BTC cung cấp

Gia chủ an tâm, mát lòng mát dạ 

Trong các buổi đào tạo “Quản gia thông thái” đầy sôi nổi, chúng tôi còn được tiếp xúc với các gia chủ đến tham gia lớp học cùng người giúp việc. Cô Hoa (67 tuổi), là cư dân tại Khu đô thị Vinhomes Central Park, bày tỏ: “Tôi đến để biết thêm kiến thức hay, vì có những quy định mới người ta cập nhật mà mình có thể không biết, như việc dùng cửa thoát hiểm như thế nào cho đúng cách, đốt giấy vàng mã có được hay không, hay những tiện ích của khu nhà… Đi chung với người giúp việc để chính mình không phải bỡ ngỡ, sau này người giúp việc có làm chưa đúng thì mình cũng biết cách sửa”.

Chị Hà (41 tuổi), là gia chủ, đã rủ luôn ông xã tham gia lớp học cùng mình. Chị Hà giải thích: “Tôi muốn có thêm hiểu biết để hướng dẫn kỹ càng cho người giúp việc thực hiện đúng cách, đúng quy chuẩn, chứ không phải chỉ theo cảm tính và thói quen của mình. Khóa học thiết thực kiểu như thế này rất bổ ích, cần được mở thường xuyên hơn”.

Người giúp việc thích thú tham gia các trò chơi vui nhộn – Ảnh: BTC cung cấp

Cười tươi như hoa khi được nhận quà của chương trình – Ảnh: BTC cung cấp

Trong khi đó, một số gia chủ ở Khu đô thị Vinhomes Central Park chia sẻ rằng sau những buổi học đầu tiên của chương trình “Quản gia thông thái”, người giúp việc đã trở nên hoạt bát, phấn khởi hơn và cũng tự tin hơn khi làm việc nhà.

Cùng nhau “thả tim” chụp ảnh lưu niệm tại lớp học – Ảnh: BTC cung cấp

Như vậy, thay vì để cư dân tự chật vật tìm người giúp việc đúng ý, Chủ đầu tư Vinhomes với sự thấu hiểu tinh tế nỗi niềm của cư dân, đã mở khóa đào tạo người giúp việc chuyên nghiệp “Quản gia thông thái”, một chương trình được đánh giá là đầy nhân văn và mang tính chiến lược trong tầm nhìn xây dựng một cộng đồng cư dân kiểu mẫu, văn minh, hạnh phúc.

Trần Ka

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc