(Phụ Nữ Hiện Đại) – Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Agrotrade – thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC-VCA – thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) và Grab Việt Nam vừa phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Cần Thơ, tổ chức chuỗi hội thảo phổ biến kiến thức và kỹ năng chuyển đổi số cho hơn 100 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, nông sản vào ngày 28 tháng 05 năm 2022 tại Cần Thơ.

Hội thảo giúp những người nông dân được làm quen với công nghệ và mô hình kinh doanh online, từ đó tiếp cận thêm người dùng mới và nâng cao cơ hội doanh thu. Qua hoạt động này, các bên đặt mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức và năng lực triển khai chuyển đổi số cho các HTX và nông dân, tìm đầu ra cho nông sản trong bối cảnh các thị trường và kênh tiêu thụ còn gặp nhiều thách thức.

Hội thảo được tổ chức trong hai ngày 28-29/05/2022 với sự tham dự của ông Nguyễn Quốc Toản – Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Agrotrade – thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), ông Vũ Quang Phong – Tổng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC-VCA thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam), ông Trần Hải Long – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Cần Thơ, ông Nguyễn Hữu Thanh Bình – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ, ông Nguyễn Quốc Hội – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã TP. Cần Thơ, bà Lê Thị Thanh Hồng – Giám đốc Phát triển và Chiến lược của GrabMart, các chuyên gia cùng hơn 100 hợp tác xã nông nghiệp tham gia đào tạo và cam kết tích cực tham gia chuyển đổi số.

Đại diện các bên tham gia chương trình nhận hoa của BTC

Tại các buổi tập huấn, các HTX, nông dân được nâng cao nhận thức về vai trò của nền tảng số, hướng dẫn quy trình, phương thức bán hàng trên nền tảng. Chuyên gia cũng tư vấn kỹ thuật nông nghiệp để có sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bên cạnh đó, các HTX, nông dân được hướng dẫn thực hành ứng dụng kiến thức để xây dựng chiến lược, phương thức bán hàng, quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội, sàn giao dịch thương mại điện tử.

Bà Lê Thị Thanh Hồng, Giám đốc Phát triển và Chiến lược của GrabMart chia sẻ thông tin tại hội thảo

Cũng trong chương trình, Agrotrade, ITPC-VCA, Liên minh HTX Cần Thơ và Grab Việt Nam cũng chính thức công bố hợp tác, khởi động Lễ hội trái cây mùa hè 2022 trên GrabMart với mục tiêu mang các loại trái cây đặc sản, chính vụ chất lượng cao như sầu riêng, xoài, bơ, vải… đến với người dùng cả nước. Từ ngày 02/05 đến hết 30/06, người dùng có thể đặt đơn hàng trên GrabMart, nhập mã TRAICAY để được ưu đãi tối đa 20%, hoặc FREESHIP17 để được miễn phí giao hàng 17.000đ cho đơn 129.000đ khi mua hàng.

Đại diện các bên và Đại diện Grab cùng một số hợp tác xã nông nghiệp, nông sản cùng chụp hình lưu niệm

Ông Mã Tuấn Trọng – Giám đốc phụ trách mảng dịch vụ GrabFood, GrabMart và GrabKitchen tại Việt Nam, cho biết: “Grab rất vinh dự được đồng hành cùng Agrotrade, ITPC-VCA, Liên minh HTX TP. Cần Thơ và các cơ quan, tổ chức chuyên trách tổ chức các hoạt động nhằm mang đến giải pháp chuyển đổi số và tiêu thụ cho nông sản Việt. Với việc khởi động Lễ hội trái cây mùa hè 2022 trên GrabMart, Grab mong muốn tận dụng thế mạnh nền tảng công nghệ và mạng lưới đối tác rộng khắp để hỗ trợ các HTX và bà con nhà nông chuyển đổi số, thúc đẩy kinh doanh. Chúng tôi tin rằng chương trình này sẽ đóng góp tích cực vào chuỗi cung ứng nông sản cho người dùng Việt Nam, hỗ trợ các HTX và ngành nông nghiệp số hóa và giúp các bên hưởng lợi từ nền kinh tế số. Đây là những hoạt động nhằm thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng, ủng hộ Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ Việt Nam.”

Hoạt động tập huấn thuộc khuôn khổ Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện Chương trình hợp tác hỗ trợ Chuyển đổi số, kết nối tiêu thụ nông sản cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, ký kết bởi Cục Phát triển Doanh nghiệp (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) và Grab Việt Nam vào tháng 6-2021. Hoạt động cũng là một phần của dự án GrabConnect, góp phần đưa nông sản và đặc sản địa phương tươi ngon đến người dùng một cách nhanh chóng, tiện lợi thông qua nền tảng công nghệ và mạng lưới đối tác của Grab.

 

O.G.M

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc