Trong khuôn khổ chương trình “Năng động Việt Nam” chung tay cùng đề án quốc gia 641, đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030, do Nestlé MILO, Sở Văn Hóa Thể Thao và Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp. Hồ Chí Minh hợp tác triển khai hội thi thể dục đồng diễn học sinh tiểu học Tp.Hồ Chí Minh – Cúp Nestlé MILO lần 1 đã chính thức khai mạc tại Nhà Thi Đấu Nguyễn Du Quận 1.

Untitled

Hội thi có sự tham gia của 130 đội thi đến từ 68 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đội tham dự sẽ thực hiện 2 bài thi bắt buộc: Thể dục buổi sáng bài Vươn Cao Phù Đổng và Thể dục giữa giờ bài “Năng Động Việt Nam”.

Các đội thi sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như kỹ năng thực hiện các động tác, trình diễn thống nhất, đồng đều giữa các thành viên, các chuyển động phù hợp với tốc độ và nhịp của nhạc nền, biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng, sắp xếp các động tác, đội hình, di chuyển hợp lý. Ban giám khảo bao gồm đại diện Sở Văn Hóa Thể Thao & Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.Hồ Chí Minh.

Một em học sinh hào hứng trước khi ra trình diễn

Một em học vui vẻ và chăm chỉ ôn bài cùng các bạn trước giờ thi

Xuất phát từ thực trạng hiện nay, khi các bài tập thể dục đã cũ, lặp đi lặp lại, khiến học sinh không hào hứng tham gia giờ thể dục, thậm chí còn mang tính đối phó. Nestlé MILO và Ban đề án 641, Sở Giáo Dục Đào Tạo TP HCM, Sở Văn Hóa Thể Thao TP HCM và Câu Lạc Bộ Văn Hóa Thể Thao Nguyễn Du đã hợp tác xây dựng những bài tập mới, phù hợp và sáng tạo hơn nhằm truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ.

Các đội thi mang đến những phần trình diễn ấn tượng tại Hội thi

Tại hội thi năm nay, Ban tổ chức sẽ trao thưởng theo 02 nội dung là: Bài Thể dục buổi sáng, Bài Thể dục giữa giờ, các bài tập đều phù hợp với thể lực của học sinh tiểu học và được tập trên nền nhạc vui tươi.

Hội thi lần này là một hoạt động nhằm nâng cao tinh thần luyện tập thể dục tại các trường học, kêu gọi các trường cùng tham gia hưởng ứng. Đây cũng là mô hình thí điểm, mục tiêu nhân rộng tới các trường tiểu học tại tất cả các quận trên địa bàn TP HCM cũng như trên toàn quốc.

Ông Đàm Quốc Chính, Giám đốc đề án 641 cho biết: “Với sự phê duyệt từ Thủ tướng Chính phủ đề án đưa ra tiêu chí: Giai đoạn 2016 – 2020, phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, để có thể triển khai chương trình tới tất cả các trường học trên toàn quốc, mang lại cho các em học sinh những giờ thể dục sảng khoái, giúp các em phát triển thể chất và cân bằng giữa thể thao và học tập”.

Đinh Lan

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc